Liên hệ với chúng tôi

Tâm

Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa: Đón sinh nhật tuổi 35 bằng cách đăng kí hiến tạng đầy ý nghĩa

Trần Đặng Đăng Khoa là "phượt thủ" nổi tiếng với hành trình 1111 ngày vòng quanh thế giới, vừa chia sẻ rằng mình đã đăng kí hiến tạng.

Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa: Đón sinh nhật tuổi 35 bằng cách đăng kí hiến tạng đầy ý nghĩa

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa: Đón sinh nhật tuổi 35 bằng cách đăng kí hiến tạng đầy ý nghĩa
Photo: internet

Trước đó, Trần Đặng Đăng Khoa được nhiều người biết đến là chàng "phượt thủ" đã đi vòng quanh thế giới bằng xe máy. Ngoài ra, anh còn nổi tiếng khi tham gia Ai là triệu phú, là người thứ 2 ở Việt Nam đi tới câu hỏi thứ 15 trong lịch sử chương trình. Chia sẻ với Tuổi trẻ, anh cho biết mình đã đi chặng đường khoảng 80.000 km, đi qua 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, vượt qua đường xích đạo tới 8 lần. Tổng kết, anh đã đi khoảng 1.111 ngày, bắt đầu từ ngày 1/6/2017 và kết thúc vào ngày 16/6/2020.

tran-dang-dang-khoa-dang-ky-hien-tang-mung-sinh-nhat-tuoi-35
Trần Đặng Đăng Khoa là một "phượt thủ" nổi tiếng, từng đi khắp thế giới trong 1111 ngày

Vào tháng 4/2020, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều nước đóng cửa biên giới, Đăng Khoa đã bị kẹt lại Mozambique. Trước đó, dự định của anh là khám phá châu Phi, thăm thú các nước như Tanzania, Mozambique, Zimbabwe, Zambia, Rwanda, Malawi... rồi mới vòng lại châu Á và về nước. Thế nhưng, anh đành phải khép lại kế hoạch ban đầu, dừng chuyến đi ở Mozambique và đợi chuyến bay về Việt Nam.

Anh từng chia sẻ cảm xúc về chuyến đi như sau: "Thôi thì xem như một giấc mơ lớn trong đời đã hoàn thành sau bao năm và bao công sức chuẩn bị, rồi 3 năm vừa rồi tưởng lâu nhưng lại vội qua nhanh chóng ngỡ ngàng, hệt như một giấc mơ vội. Giờ mình ngồi trong khu cách ly thẫn thờ như người mất hồn, (tối nay chắc sẽ khóc một trận thật to cho bõ bèn nỗi nhớ quê và cho chuyến đi này). 

tran-dang-dang-khoa-dang-ky-hien-tang-mung-sinh-nhat-tuoi-35
Anh cho biết mình đã đi chặng đường khoảng 80.000 km, đi qua 65 quốc gia và vùng lãnh thổ

Mình thật sự không tin là nó đã kết thúc, và kết thúc một cách quá bất ngờ như vậy, giờ này tuần rồi mình còn nằm ở Mozambique ngẫm nghĩ không biết khi nào mới được về mà, vậy mà giờ đã ở đây rồi. Mà thôi, cuộc vui nào rồi cũng tàn, không có gì là mãi mãi, vũ trụ vĩnh hằng kia còn có ngày phải kết thúc kia mà, huống hồ trong cuộc đời ngắn ngủi của con người như vầy, nên một lần dám bước đi không ngại ngần như quãng thời gian ấy thì sau này lúc gần đất xa trời cũng không còn gì hối tiếc...".

tran-dang-dang-khoa-dang-ky-hien-tang-mung-sinh-nhat-tuoi-35
Bài đăng của Đăng Khoa
Quảng cáo

Mới đây, vào ngày 15/12, Trần Đặng Đăng Khoa tiếp tục khiến dân tình xôn xao khi chia sẻ việc làm tử tế. Anh cho biết đó là ngày sinh nhật tuổi 35 của mình, và cũng là ngày anh đăng ký hiến tạng. Khoa cho biết, anh vừa đã hoàn thành thủ tục xin hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Trên trang cá nhân của mình, chàng phượt thủ chia sẻ: 

tran-dang-dang-khoa-dang-ky-hien-tang-mung-sinh-nhat-tuoi-35
Tấm thẻ đăng kí hiến tặng

"Sẵn nay khoe món quà mừng tuổi 35 mà tui tự tặng tui nè, ý nghĩa nhất từ trước tới giờ luôn. Chính là tấm THẺ ĐĂNG KÝ HIẾN TẠNG tự nguyện. Mình tự thấy rằng nửa đời rồi mình đã sống một cuộc đời thật đẹp và thú vị, làm được những gì mình mơ ước (chỉ còn thiếu cưới được người mình yêu hehe), giúp người, giúp đời, đã đi khắp thế gian và chứng kiến những nỗi vui buồn sầu hận bi ai của nhân gian để hiểu rằng cuộc đời này là vô thường, không có gì là mãi mãi, trong đó có thân xác này. Nếu lỡ một mai mình có qua đời cũng sẽ không bao giờ hối tiếc. Và khi có mất đi ấy, mình vẫn còn có thể giúp đỡ được người khác, không thì giúp mấy em sinh viên y học hành thành tài, thực hành tay nghề để đi giúp người. Và lúc ấy, mình sẽ sống mãi mãi...".

Đặc biệt, trong mùa dịch vừa qua, anh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, thiện nguyện để hỗ trợ, giúp đỡ người dân ở TP.HCM.

TheoTuổi Trẻ, Doanh nghiệp & Tiếp thị, FBNV...

Xem thêm: Năm thứ 2 liên tiếp tỷ phú Phạm Nhật Vượng được Forbes vinh danh "Anh hùng từ thiện châu Á"

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo