Lộ diện tạo hình Bà Triệu và Việt Nam trong Civilization VI New Frontier Pass

Tựa game chiến lược nổi tiếng Civilization VI New Frontier Pass vừa tung ra tạo hình Bà Triệu cũng như những yếu tố nền văn hóa Việt Nam trong bản cập nhật tới đây.

Chi Nguyễn
15:47 27/01/2021 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Civilization VI (hay còn gọi là Civilization 6) là phiên bản mới nhất thuộc tựa game chiến lược nổi tiếng Civilization của NSX Firaxis Games, nơi có một người chơi hoặc nhiều người chơi cạnh tranh với các đối thủ AI để phát triển nền văn minh của mình. 

tao-hinh-ba-trieu-civilization-vi-new-frontier-pass-6
Lộ diện tạo hình Bà Triệu trong Civilization VI New Frontier Pass.

Mỗi nền văn mình đều có kỹ năng đặc biệt cũng như lợi thế để có thể giúp người chơi chiến thắng. Người chơi sẽ điều khiển nền văn mình từ khi còn là một bộ lạc nhỏ cho đến lúc trở thành một nền văn minh lớn và có thể kiểm soát toàn bộ hành tinh. Người chơi có thể thiết lập thành phố, thu thập tài nguyên, xây dựng và mở rộng diện tích, điều hành cách đơn vị quân đội để thăm dò, tấn công phe đối phương cũng như phát triển các mặt khác như công nghệ, văn hóa cũng như ngoại giao với những quốc gia khác. 

tao-hinh-ba-trieu-civilization-vi-new-frontier-pass
Thiết lập trong game Civilization 6.

Dù đã phát hành 5 năm nhưng phiên bản Civilization VI vẫn tiếp tục được cập nhật những bản mở rộng (DLC). Các phiên bản DLC trước đó đã bổ sung nhiều nền văn minh cổ đại như Babylon, Maya, Gran Columbia,... Đáng chú ý, trong bản DLC ra mắt vào ngày mai 28/1, Việt Nam sẽ là nền văn minh mới nhất xuất hiện cùng với nữ tướng Bà Triệu.

Bà Triệu được giới thiệu là "nhân vật huyền thoại, có công lao được ghi vào sử sách", là nhân vật dẫn dắt nền văn minh Việt Nam. Bà Triệu là một trong những vị anh hùng dân tộc, người đã khởi nghĩa đánh đuổi quân Đông Ngô (một nước ở thời kỳ Tam Quốc, Trung Quốc) vào thế kỷ III. Tạo hình của Bà Triệu trong Civilization 6 là một người phụ nữ mặc áo dài vàng, đầu đội mấn, hoa văn trên áo và mũ là kết hợp của văn hóa 3 miền Bắc - Trung - Nam.

tao-hinh-ba-trieu-civilization-vi-new-frontier-pass
Bà Triệu được giới thiệu là "nhân vật huyền thoại, có công lao được ghi vào sử sách", là tướng lĩnh dẫn dắt nền văn minh Việt Nam.

Theo thông tin từ nhà phát hành game, nhân vật Bà Triệu có kỹ năng đặc biệt mang tên "Đánh đuổi quân xâm lược", cùng với chỉ số Lực chiến (Combat Strength) cho các đơn vị chiến đấu trong các ô địa hình Rừng, Rừng nhiệt đới, Đầm lầy,... Nếu các ô trên thuộc sở hữu của Việt Nam, những chỉ số này sẽ càng tăng mạnh. 

Tác giả Andrew Alan Johnson cho hay, nền văn minh Việt Nam sẽ tập trung phát triển vào yếu tố văn hóa và địa hình. Bên cạnh khu rừng rậm rạp, đồng bằng phù sa màu mỡ, Việt Nam còn được biết đến là một trong những  nước có ẩm thực lành mạnh nhất trên thế giới và truyền thống văn hóa phong phú, đa dạng. Ngoài ra, nhà phát hành cũng đã tiết lộ soundtrack cho Việt Nam là 2 bài dao nổi tiếng Trống Cơm và Lý Kéo Chài do Geoff Knorr phối khí.

Theo thông tin từ Reddit (bản dịch của bạn Kira/RVN), nền văn minh Việt Nam có những đặc tính như:

tao-hinh-ba-trieu-civilization-vi-new-frontier-pass
Đặc tính và Khả năng của nền văn minh Việt Nam.

Chống giặc ngoại xâm: +1 chuyển động, +5 sức mạnh chiến đấu trong Rừng gỗ, Rừng nhiệt đới, Đàm lầy. Cả hai điểm này sẽ được nhân đôi nếu đó là lãnh thổ Việt Nam.

Đồng bằng sông Cửu Long: Tất cả công trình trên đất liền được xây dựng ở Rừng nhiệt đới, Rừng gỗ, Đầm lầy. Nhận sản lượng cho mọi công trình dựa trên các tính năng: +1 Văn hóa trong rừng, +1 Khoa học tại rừng nhiệt đới, +1 Sản xuất trong đầm lầy. Rừng có thể được trồng với Medieval Faires.

Voi chiến (Tượng binh): Đây là đơn vị quân đặc trưng, có thể di chuyển ngay sau khi tấn công, có thêm chuyển động. Đơn vị quân này đắt hơn Lính nỏ nhưng lại mạnh hơn khi phòng thủ, có tầm nhìn xa hơn.

Thành: Công trình đặc trưng của Việt Nam thay thế cho Encampment, +2 Văn hóa cho công trình liền kề. Công trình này không cần dân số, xây dựng nhanh hơn, không thể tiếp giáp với trung tâm thành phố, và không phải là đặc khu.

Hiện Civilization 6 đang có mặt trên nhiều nền tảng game như Steam, Epic Games với giá là $59.99 (khoảng 1 triệu đồng) và chưa bao gồm DLC 8.99 USD). Nếu muốn trải nghiệm nền văn minh Việt Nam cũng như Bà Triệu, người chơi sẽ phải trả tiền mua thêm DLC.

‘Thanh Minh thượng hà đồ’ - Kiệt tác hội họa Trung Hoa và những bí ẩn chưa được giải mã

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận