Lớp học Toán "trên mây" miễn phí cho học sinh cả nước của sinh viên Sư phạm Hà Nội

Thời gian qua, lớp học Toán miễn phí của nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đang thu hút nhiều học sinh tham gia.

Chi Nguyễn
08:50 04/08/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thời gian gần đây, một nhóm sinh viên tại ĐH Sư phạm Hà Nội đã tham gia dự án lớp học Toán online miễn phí cho học sinh cấp 1 và cấp 2. Cô Phạm Thanh Nga, giảng viên khoa Hóa học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: “Ngay sau khi biết đến dự án lớp học trực tuyến do đội ngũ Khan Academy Vietnam tổ chức, tôi thấy đây là hình thức học phù hợp để các bạn sinh viên sư phạm có cơ hội đứng lớp giảng dạy”.

Nhóm sinh viên gồm 6 bạn đã tham gia mở 5 lớp học môn Toán với hình thức học trực tuyến. Mỗi lớp học trên nền tảng Khan Academy đều được cá nhân hóa theo năng lực của nhóm học sinh. Dựa vào năng lực của các bạn học sinh, nhóm phân lớp và giao bài học, bài tập phù hợp theo tuần.

lop-hoc-toan-mien-phi-cho-hoc-sinh-ca-nuoc-cua-sinh-vien-su-pham

Học sinh nếu gặp khó khăn trong quá trình học sẽ nhắn vào nhóm học tập để trao đổi và được các anh chị giải đáp. Các bạn sinh viên cũng thường xuyên trao đổi với phụ huynh học sinh để giúp phụ huynh có thêm thông tin và khuyến khích các em học sinh học tập chăm chỉ và hiệu quả hơn.

Thắng, đại diện nhóm sinh viên cho biết: "Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy là điều cần thiết. Thông qua lớp học mở trực tuyến trên nền tảng Khan Academy, chúng em có cơ hội được ứng dụng công nghệ vào trong giảng dạy. Mọi đánh giá kết quả học tập không cần phải chấm - chữa bài mà đều thông qua AI. Chúng em tiết kiệm được thời gian lên giáo án, thay vào đó chỉ cần dựa vào mức độ đánh giá hoàn thành khóa học, chúng em có cơ sở để lên lộ trình học và giao bài phù hợp năng lực từng học sinh".

Vốn dĩ, các "thầy cô giáo" đứng lớp đều đang là sinh viên, nên lớp học này vừa lan tỏa tri thức, vừa giúp các bạn hoàn thiện và nâng cao nghiệp vụ sư phạm. Thông qua các buổi dạy học và đánh giá kết quả học tập, nhóm sẽ phân loại được các nhóm học sinh, chia thành các lớp riêng và có cách dạy phù hợp. Bên cạnh đó, do lớp học thu hút học sinh ở mọi miền, nhóm sinh viên cũng có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu về văn hóa những nơi khác.

lop-hoc-toan-mien-phi-cho-hoc-sinh-ca-nuoc-cua-sinh-vien-su-pham

Hiện tại, 5 lớp học của các bạn được vận hành trên nền tảng Khan Academy đều là môn Toán. Sắp tới vào trong năm học mới, các bạn dự định sẽ mở thêm các lớp học Toán - Tiếng Anh để giúp các em học sinh học song ngữ hiệu quả mà không hề nhàm chán.

Thêm vào đó, các bạn cũng rất mong muốn lan tỏa lớp học cộng đồng này đến nhiều hơn nữa với các em học sinh trên khắp Việt Nam, do đó các bạn cũng dành nhiều thời gian để chia sẻ với các hội, nhóm trên nền tảng mạng xã hội để nhiều người biết đến hơn.

Theo Đại đoàn kết

Xem thêm: Chuyện về lớp học xóa mù chữ ở miền biên viễn xứ Nghệ

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận