Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến có gì đặc biệt so với "người anh" trên máy tính?

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến là dự án của Riot Games trên nền tảng di động, với lối chơi chiến lược hành động PVP nhịp độ nhanh so với "người anh" Liên Minh Huyền Thoại.

Chi Nguyễn
15:12 02/02/2021 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến (League of Legends: Wild Rift) là một dự án của Riot Games được công bố từ giữa tháng 10/2019, nhân dịp kỉ niệm 10 năm Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends LOL) ra đời. Sau khi chính thức ra mắt tại Việt Nam vào cuối năm 2020 dưới sự hợp tác của Riot và VNG, trò chơi trên nền tảng mobile và console này đã nhanh chóng thu hút hàng trăm ngàn lượt tải về, trở thành đối thủ đáng gờm của vô số game MOBA khác trên thị trường như: Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang,...

lien-minh-huyen-thoai-toc-chien-cap-nhat-moi-nhat
Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến (League of Legends: Wild Rift) là một dự án của Riot Games được công bố từ giữa tháng 10/2019, nhân dịp kỉ niệm 10 năm Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends LOL) ra đời.

Tổng quan về Tốc Chiến

Tốc Chiến sẽ có mặt trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS, Android và thiết bị chơi game cầm tay (console).

Đối với thiết bị Android, trò chơi cần tối thiểu 1.5GB RAM, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 410, vi xử lý đồ họa Adreno 306.

Đối với thiết bị iOS, Tốc Chiến có thể chơi trên thiết bị từ iPhone 6 trở lên.

Về cơ bản, gameplay không có nhiều khác biệt so với phiên bản trên PC. Góc dưới màn hình là lối tắt các phần Cửa hàng, Bộ sưu tập, Trang bị, Bảng xếp hạng, Túi đồ, Nhiệm vụ và Tìm trận. Các chức năng quen thuộc khác như Cài đặt, Nhiệm vụ, Bạn bè,... cũng được bố trí hợp lý.

Giữ hầu hết lối chơi quen thuộc

Nhằm giữ nguyên "tinh thần" của trò chơi League of Legends, Riot Games đã giữ nguyên một số điểm để người chơi có thể cảm thấy quen thuộc.

lien-minh-huyen-thoai-toc-chien-cap-nhat-moi-nhat

Chẳng hạn như ở khu vực Rừng, quái rừng vẫn được  xuất hiện, là mục tiêu cung cấp kinh nghiệm và vàng cho người chơi. Bên cạnh đó là các loại Rồng nguyên tố, xuất hiện ngẫu nhiên không theo trình tự nhất định. Các loại rồng nguyên tố gồm có: Rồng lửa - tăng sát thương; Rồng nước - lợi hồi máu, năng lượng theo thời gian; Rồng đất - tăng giáp, tăng kháng phép và vật lý; Rồng gió - tăng tốc chạy và giảm hồi chiêu cuối (Ultimate). 

Một số quái trung lập khác rất quen thuộc ở phiên bản LOL PC là: Rồng ngàn tuổi, Sứ giả khe nứt và Baron Nashor.

Những điểm khác biệt của Tốc Chiến

Về cơ bản, Tốc Chiến là một phiên bản "rút gọn" của Liên Minh Huyền Thoại, khi người chơi đảm nhận vai trò là một triệu hồi sư, điều khiển một vị tướng (Champions) với khả năng riêng biệt, cùng đồng đội chiến đấu lại một team khác do những người chơi khác hoặc máy tính điều khiển. Mục đích chính là tiêu diệt Nhà chính (Nexus) của đối thủ, thường được bảo vệ bởi các Trụ nhà dọc 3 đường đi và đoàn đội đối phương. 

Loại bỏ cơ chế Last hit

lien-minh-huyen-thoai-toc-chien-cap-nhat-moi-nhat
Cơ chế Last Hit mới lạ.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã bỏ cơ chế last hit của phiên bản PC, chuyển sang phiên bản last hit mới. Người thực hiện pha kết thúc cuối cùng sẽ nhận được vàng gấp 2.5 lần so với các game thủ "hưởng sái". Đây là cơ chế mới nhằm thay đổi và giảm thời lượng trận đấu xuống ngắn nhất có thể, bởi một trận LOL thông thường trên PC thường mất đến 30-45 phút.

Thay đổi cách chia lane

Thay vì 3 đường top lane, mid lane và bot lane như phiên bản PC của LOL, Tốc chiến sẽ có 3 đường di chuyển là Đường Baron, Đường Giữa, Đường Rồng. Giữa các làn đường là những khu vực trung lập của bản đồ, được gọi là "Rừng" và một con sông cạn chia hai nửa bản đồ cho hai đội.

lien-minh-huyen-thoai-toc-chien-cap-nhat-moi-nhat
Chia lane khác biệt so với phiên bản PC.

Bên cạnh đó, vị trí tướng đi từng lane cũng sẽ có vài điểm khác biệt, chẳng hạn như Baron Lane (top lane) sẽ dành cho Tanker hoặc đấu sĩ. Kiểu chia lane mới của Tốc Chiến tui khá lạ lẫm với người chơi LOL PC nhưng lại là cơ chế quen thuộc với game thủ MOBA di động.

Cơ chế Gameplay

Tốc Chiến đã tiến hành tinh giảm một số tính năng của trò chơi LOL nhằm thay đổi và cải tiến trò chơi phù hợp trên nền tảng di động hơn. Một số thay đổi mới là: Giảm máu và giáp của trụ, trụ nhà chính; loại bỏ tụ lính siêu cấp; loại bỏ trụ bảo vệ nhà chính, thay vào đó thêm tính năng trụ nhà chính tấn công; thêm cây hồi phục tại các trụ đầu.

League of Legends: Wild Rift cũng thêm một số thay đổi khác như: thay đổi hệ thống trang bị, thêm một số trang bị mới; thay đổi bảng ngọc; giảm level từ 18 xuống 15; thay đổi cơ chế kỹ năng của một số tướng để phù hợp với gameplay trên điện thoại;...

lien-minh-huyen-thoai-toc-chien-cap-nhat-moi-nhat
Giới thiệu các Champions (tướng).

Dự kiến trong tháng 3 tới đây, Riot sẽ tung ra bản update 2.1 của Tốc Chiến với sự xuất hiện của các vị tướng mới, skin nhân vật và chế độ khá quen thuộc trên phiên bản PC: "Chế độ phát lại & khán giả". Hiện người chơi có thể tải xuống trò chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trên AppStore hoặc CH Play hoàn toàn miễn phí. 

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận