Ấm lòng những chàng thanh niên trẻ say mê nhặt rác làm sạch môi trường

Những chàng thanh niên trẻ tại Đại học Vinh (Nghệ An) thường xuyên tham gia nhặt rác ở những con kênh, lòng hồ, bờ đê.

Chi Nguyễn
13:00 25/06/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thời gian qua, 4 chàng sinh viên trường Đại học Vinh (Nghệ An) đã miệt mài hăng say nhặt rác ở các con kênh, lòng hồ, góp phần làm môi trường trở nên sạch, đẹp. Chàng sinh viên sinh năm 2003 Đặng Thống Hưng, Trưởng nhóm "Nghệ An Xanh", cho biết, nhóm được thành lập từ tháng 2/2023 nhưng trước đó đã hoạt động một thời gian.

Đến nay, nhóm đã góp phần "hồi sinh" nhiều con kênh, hồ, bờ đê ngập rác trên địa bàn thành phố Vinh như: Hồ Vinh Tân, hồ điều hòa Hưng Hòa, đê Hưng Hòa, biển Cửa Lò...

am-long-nhung-chang-thanh-nien-tre-say-me-nhat-rac

"Chúng mình thành lập nhóm với lý do hết sức đơn giản, đó là mong muốn bảo vệ môi trường, cải thiện cuộc sống cộng đồng", Đặng Thống Hưng chia sẻ.

Nhóm hoạt động định kỳ mỗi tuần 1-2 buổi tại các địa điểm chứa rác chưa được xử lý trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Khó khăn của nhóm trong quá trình thực hiện là việc tìm kiếm địa điểm, đồ bảo hộ còn thô sơ, kinh phí hoạt động chưa có.

Vì vậy, hiện nay, "vốn" hoạt động duy nhất của nhóm chính là sự ủng hộ của bạn bè, cộng đồng mạng xã hội. Trong những đợt ra quân dọn rác, các thành viên trong nhóm thường lưu giữ những hình ảnh, clip để đăng tải lên mạng xã hội với mong muốn lan tỏa thông điệp, khích lệ mọi người cùng có ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường.

am-long-nhung-chang-thanh-nien-tre-say-me-nhat-rac

"Mỗi bình luận của mọi người sẽ lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường. Chúng mình cố gắng tích cực thực hiện nhiều địa điểm hơn nữa và sẽ cố gắng phủ khắp địa bản tỉnh", Đặng Thống Hưng chia sẻ.

Chị Đặng Thùy Nga, một người dân sống trên địa bàn thành phố Vinh, chia sẻ: "Chúng tôi rất ấn tượng khi bắt gặp hình ảnh nhóm bạn trẻ nhặt rác ven đê. Mỗi người một việc, chỉ sau vài tiếng đồng hồ, đoạn đê vốn ngập rác thải đã được các thành viên trong nhóm thu gom sạch sẽ. Ai cũng nhìn thấy rác nhưng không phải ai cũng cúi xuống để dọn. Thấy các em làm như thế này bản thân tôi rất khâm phục và ủng hộ".

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm: Những chuyến lặn biển nhặt rác, bảo vệ san hô của thanh niên Nhơn Hải

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận