Tuyển thủ Phạm Zeros từng vướng những lùm xùm gì trước khi bị cấm thi đấu vĩnh viễn?

Phạm Zeros Minh Lộc vừa bị ban tổ chức VCS (giải LMHT Việt Nam) cấm thi đấu vĩnh viễn do phát ngôn không đúng mục, ảnh hưởng đến giải đấu.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Phạm Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn, cộng đồng LMHT phản ứng ra sao?

Theo nguồn tin của tờ Zing, rạng sáng ngày 7/4, ban tổ chức VCS (giải LMHT Việt Nam) đưa ra quyết định xử phạt với tuyển thủ Zeros (Phạm Minh Lộc) của SBTC eSports.

Trên trang chủ của giải đấu, đại diện VCS chia sẻ: "Nhận thấy tính nghiêm trọng của vấn đề nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang rất căng thẳng hiện nay, ban tổ chức quyết định cấm vĩnh viễn tuyển thủ Zeros ra khỏi khuôn khổ giải VCS. Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức". Không lâu sau án phạt này, Zeros cũng bị SBTC eSports sa thải.

Án phạt nặng này xuất phát từ việc Zeros đã vi phạm lỗi 8.2.5 là "Phát ngôn về VCS, Riot (nhà phát hành game) và LMHT". Cụ thể, trước đó trong một buổi stream cá nhân, anh đã đưa ra phát ngôn nhạy cảm: "Mong cho dịch bệnh căng thẳng hơn để đội Việt Nam không được dự Mid Season Invitational (MSI)".

tuyen-thu-pham-zeros-vua-bi-cam-thi-dau-vinh-vien-sinh-nam-bao-nhieu-77
Bài đăng trên Vietnam Championship Series - LMHT

Phát ngôn này xuất hiện trong bối cảnh SBTC eSports của Zeros không còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch vì nằm ngoài top 4 khi vòng bảng kết thúc. Trong khi đó, MSI lại là giải đấu lớn thứ 2 trong năm. Đây là sân đấu hội tụ những nhà vô địch LMHT của các khu vực (MSI diễn ra từ 6/5 đến 22/5 tại Iceland).

Trước đó vào năm 2020, MSI đã bị hủy bỏ vì dịch COVID-19. Tại chung kết năm 2020, 2 đội Việt Nam là GAM eSports và Team Flash cũng không thể sang Trung Quốc thi đấu vì dịch bệnh. 

Ngay sau khi án phạt được đưa ra đã xuất hiện 2 luồng ý kiến trên mạng xã hội. Một số cho rằng, việc cấm thi đấu vĩnh viễn Phạm Zeros là quá nặng nề. Song số khác lại cho rằng, sau nhiều lần vi phạm quy chế giải đấu, "bản án" này là xứng đáng cho tuyển thủ thuộc biên chế SBTC eSports.

Tài khoản Tân Hoàng bình luận: Việt Nam chống dịch cực khổ như thế nào lại đi ước thế. Có lẽ chính quyền nên xử phạt trường hợp này. 

tuyen-thu-pham-zeros-vua-bi-cam-thi-dau-vinh-vien-sinh-nam-bao-nhieu-0
Phạm Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì phát ngôn không đúng mực

Tài khoản Nguyen Huu Khánh bình luận: Lớn rồi phát ngôn thua đứa trẻ. Nói thế khác nào phủ nhận công sức chống dịch của cả nước từ trước tới giờ. 

Rất nhiều cư dân mạng đồng tình nói rằng, việc Zeros cầu cho dịch bệnh căng thẳng hơn là 1 sự ích kỷ của bản thân. Nó không đơn giản nằm ở thái độ, tính cách, đây là chuyện đạo đức con người. VCS bị ảnh hưởng hình ảnh, SBTC tổn thất kinh tế và nhiều thứ khác.... "Sống nhờ tình cảm của fan hâm mộ, giờ phát ngôn chà đạp nỗ lực của bao nhiêu con người. Án phạt này là quá nhẹ", một cư dân mạng nhận định.

Liên quan đến án phạt của Zeros, trên  trang cá nhân, ông Dương Vi Khoa - Phó chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam Viresa cho rằng: Các đội tuyển eSports cần phải đào tạo, đưa tuyển thủ của mình vào khuôn khổ ngay từ ngày đầu. Nhất là khi các bạn tuyển thủ còn trẻ, cần có người hướng dẫn cũng như dạy các bạn cách làm người tốt, không chỉ biết chơi game giỏi là đủ. 

Tuyển thủ Phạm Zeros sinh năm bao nhiêu và đã có những thành tích gì?

Phạm Zeros (hay Ma Vương Zeros) tên thật là Phạm Minh Lộc, sinh ngày 6/10/2000, quê quán ở TP Hồ Chí Minh. Tuyển thủ này chính thức ra mắt Liên minh huyền thoại (LMHT) chuyên nghiệp Việt Nam tại giải đấu VCS mùa xuân 2018.

Khi đó, Zeros đã chứng tỏ cho người hâm mộ thấy tài năng thiên bẩm của mình. Sau đó, anh từng thi đấu cho Dashing Buffalo (Phong Vũ Buffalo cũ). Anh còn được mệnh danh là ‘Ma Vương’ của làng LMHT nhưng ít ai biết trước đó Zeros từng được coi là bản hợp đồng thất bại của GAM eSports.

Nhiều người đánh giá, Zeros có khả năng gánh đội cùng các lựa chọn sát thương vật lý như  JarvanIV, Fiora, Zeros,… nên anh luôn được các đội tuyển để ý. 

Zeros gia nhập giải đấu hàng đầu của LMHT Việt Nam – Vietnam Championship Series sau khi giành chức vô địch giải đấu Hạng 2 Vietnam Championship Series B, Zeros từ lâu đã được đánh giá là một tài năng trẻ đầy triển vọng của Thể thao điện tử Việt Nam.

tuyen-thu-pham-zeros-vua-bi-cam-thi-dau-vinh-vien-sinh-nam-bao-nhieu-1
Zeros từng được người hâm mộ kỳ vọng rất nhiều nhưng... anh đã không làm được

Mặc dù được đánh giá cao nhưng Zeros cũng từng có giải thi đấu không thành công. Cụ thể, năm 2019, Zeros cùng các thành viên khác trong đội tuyển GAM eSports như: Levi, Zin...dưới sự dẫn dắt của HLV Tinikun tham gia vào CKTG 2019. 

Tuy nhiên, team đã gặp thất bại ngay từ vòng loại đầu tiên và trở thành đội tuyển đầu tiên rời khỏi giải đấu lớn nhất thế giới về LMHT. 

Về đời tư, theo một số nguồn tin, người yêu của "Ma Vương" Zeros là Lý Uyển Như hiện đang sinh sống ở TP Hồ Chí Minh. Cô nàng này cũng là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của LMHT. 

Bạn gái Zeros sở hữu ngoại hình xinh xắn, đáng yêu. Hiện cô nàng có hơn 30k lượt follow trên facebook.

Zeros - tuyển thủ lắm tài nhiều tật

Trước khi bị cấm thi đấu vĩnh viễn, tuyển thủ này từng vướng không ít drama. Đơn cử như câu chuyện lùm xùm giữa PVB và GAM với game thủ Zeros từ năm 2018. Khi gia nhập vào Phong Vũ Buffalo, bản thân Zeros được cọ xát rất nhiều khi tham gia vào mùa giải CKTG LMHT 2018, lọt TOP 6 MSI 2019. Đồng thời, anh cũng có nhiều cơ hội để cọ xát với các tuyển thủ nước ngoài như Hàn Quốc, Bắc Mỹ, châu Âu...

Song khi người hâm mộ đang chào đón những thành tích tiếp theo của Zeros thì GAM eSports bất ngờ gửi đơn kiện lên VCS. Theo đó, GAM tố cáo game thủ này "đi đêm" với Phong Vũ Buffalo trong khi còn hợp đồng với GAM. Bằng chứng được đưa ra là hình ảnh Zeros sinh hoạt trong nhà chung của PVB.

tuyen-thu-pham-zeros-vua-bi-cam-thi-dau-vinh-vien-sinh-nam-bao-nhieu-6

Sự việc này đã dẫn đến việc VCS - đơn vị tổ chức giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam hủy bỏ hợp đồng giữa Zeros và Phong Vũ Buffalo. Bản thân game thủ này cũng bị phạt vì vi phạm luật kêu gọi, xúi giục (poaching, tampering).

Chưa dừng lại, Zeros còn từng bị chỉ trích về việc được mời phỏng vấn nhưng lại tỏ ra thiếu nghiêm túc, đút tay túi quần. Gần đây nhất, anh ta bị GAM eSports bị phạt vì có những hành vi “toxic” khi đánh xếp hạng và nhận phạt nội bộ. 

Không đơn thuần là trashtalk trong khung chat hay chửi bậy mà Zeros còn có những hành vi không đẹp như: cố tình lao vào giao tranh khi tình huống không có lợi cho đồng đội hay dụ đồng đội vào chỗ chết và lên đồ troll team. 

Ngắm nhan sắc "không phải dạng vừa" của vợ sắp cưới Xuân Trường

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Sau pha xoạc bóng tai hại của mình, Hoàng Thịnh vô cùng ân hận, anh đã vào tận xe cứu thương để hỏi thăm sức khỏe Hùng Dũng.

Hoàng Thịnh nói gì sau pha xoạc bóng tai hại khiến Hùng Dũng bị chấn thương nặng?
0 Bình luận

Bác sĩ Quốc Hùng cho biết, ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp. Hùng Dũng giờ hãy yên tâm nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

Hùng Dũng phẫu thuật thành công
0 Bình luận

Phát ngôn của MC Thành Trung đang gây tranh cãi vì nghi vấn kích động phân biệt vùng miền. Nhưng trước đó, bầu Đức từng thẳng thừng nói không cho cầu thủ HAGL đá giao hữu với SLNA.

MC Thành Trung gây tranh cãi khi nói về vụ Hùng Dũng chấn thương, song trong quá khứ bầu Đức còn có tuyên bố 'cứng' hơn
0 Bình luận

img

Bài mới

Tuyên dương học sinh trả lại chiếc ví chứa 23 triệu đồng cho người đánh rơi

Sau khi nhặt được chiếc ví chứa số tiền lớn, em học sinh Lê Minh Đức (Quảng Trị) đã lập tức trình báo, giao nộp cơ quan công an để nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Trên đường công tác, hai bác sĩ pháp y kịp thời cứu người phụ nữ bất tỉnh, giành lại sự sống trong gang tấc

Đang trên đường công tác, bác sĩ pháp y phát hiện người phụ nữ bất tỉnh bên đường, lập tức kiểm tra và đưa đi cấp cứu, giành lại sự sống trong gang tấc.

Hải An
Hải An 01/01
MTTQ Việt Nam tặng 30.000 suất quà cho người nghèo, người khó khăn dịp tết 2026

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ trao 30.000 suất quà tới người nghèo, công nhân lao động và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Hải An
Hải An 29/12
Công an Đà Nẵng lội xuống cống sâu, giúp du khách lấy lại điện thoại

Du khách Hồng Kông (Trung Quốc) làm rơi điện thoại xuống cống thoát nước khi du lịch và đã được công an hỗ trợ, lấy lại tài sản.

Hải An
Hải An 28/12
'Xóm trọ 0 đồng' của bệnh nhân chạy thận ở Quảng Ninh

Xóm trọ 0 đồng ở phường Hồng Gai đã giúp nhiều bệnh nhân chạy thận bớt gánh nặng chi phí và có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Hải An
Hải An 27/12
Ca sĩ Đức Phúc gây 'sốt' vì muốn tặng xe mới cho một bác xe ôm lớn tuổi

Ca sĩ Đức Phúc đang nỗ lực tìm kiếm bác xe ôm lớn tuổi bị hủy chuyến vì xe Wave cũ, mong muốn tặng xe mới giúp ông mưu sinh dễ dàng hơn.

Hải An
Hải An 24/12
Chuyên gia Viện đào tạo và Phát triển nhân lực trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên trường Cao đẳng

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã phối hợp cùng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực (itd) tổ chức Chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng mềm dành cho sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

MỌT 2025: VỌNG MIÊN - NGÀY HỘI MUA BÁN VÀ TRAO ĐỔI SÁCH LAN TỎA TRÁI TIM ẤM ÁP CỦA THẾ HỆ TRẺ

The 1% Fund là một dự án thiện nguyện được thành lập bởi học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chuyên Nguyễn Huệ với châm ngôn “One percent. One change” - một phần trăm tấm lòng của mỗi người cũng có thể kiến tạo một sức ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng. Cho đến nay, dự án đã đi được hơn nửa chặng đường của mùa 10, cùng với thật nhiều hoạt động sôi nổi qua những dấu mốc thành công đáng tự hào qua các mùa sự kiện chính MỌT - GOM và tiền sự kiện SAN.

Nữ shipper Nghệ An được nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi trong lúc đi giao hàng

Chị Vũ Thị Hoài (33 tuổi, Nghệ An) mới đây đã được một nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi túi tiền trong lúc chở con gái 10 tháng tuổi đi giao hàng.

Cô gái Việt và mối nhân duyên đặc biệt với 'bà ngoại' ở Pháp

Từ khi gặp cụ bà 86 tuổi tại Pháp, cuộc sống của cô gái Việt - Nguyễn Trang đã thay đổi rất nhiều. Bà dành tình thương, chăm sóc Trang như bà ngoại chăm sóc cháu gái, khiến cô vô cùng cảm động và hạnh phúc.

Hải An
Hải An 15/12
78win lan tỏa hơi ấm nghĩa tình

Nghệ An những ngày cuối năm vẫn còn ngổn ngang dấu vết của những  cơn bão vừa đi qua. Con đường làng bị bùn đất phủ loang lổ, những hàng rào đổ nghiêng, mái tôn nhà dân bị gió cuốn bật tung từng mảng. Mùi ẩm lạnh của mưa và những đêm mất ngủ vì gió rít như vẫn còn đọng lại trên đôi mắt của người dân nơi đây. Cả vùng quê hiền lành vốn bình yên lại phải trải qua thêm một lần thử thách nghiệt ngã của thiên nhiên.

Hải An
Hải An 12/12
Phép màu của sự tử tế: Cô gái trẻ ở Phú Thọ giữ được mạng sống nhờ 1 bình luận vu vơ trên mạng xã hội trong lúc tuyệt vọng

Chỉ một dòng bình luận vô thức trong lúc tuyệt vọng: “Ước gì Vingroup có thể hỗ trợ cho mình 1 chiếc máy thở nho nhỏ thôi, mình rất cần sự sống từ nó”, cô gái sinh năm 1994 đã có cơ hội được sống tiếp.

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/12
Trúng số 18 tỷ, người đàn ông TP.HCM gửi 100 triệu mua gạo từ thiện tặng cho bà con khó khăn

Nhận 100 triệu đồng từ vị khách trúng số 18 tỷ, bà Thùy Dương góp thêm 38 triệu để mua 8 tấn gạo tặng cho bà con khó khăn.

Hải An
Hải An 08/12
Ấm lòng trước “núi gạo” của người dân Ninh Bình ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

Những ngày này, tại điểm tiếp nhận hàng hoá cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung ở phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình), người dân liên tục mang gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm tới ủng hộ.

img
Đề xuất