Chân dung người đàn ông "chợ búa" lái xe cà tang rong ruổi khắp mọi nẻo đường tặng bánh cho người nghèo

"Lâm Ống Húc" là tài khoản TikTok hot nhất thời gian gần đây. Người này "hot" không phải vì làm đồ ăn ngon, nhảy đẹp mà "hot" vì ngày ngày lái xe cà tàng đi khắp nơi tặng bánh cho người nghèo.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trên nền tảng TikTok gần đây xuất hiện tài khoản "Lâm Ống Húc" với rất nhiều clip ghi cảnh đi tặng những chiếc bánh, hộp khẩu trang, chai nước suối... cho những người dân nghèo đang gặp khó khăn vì dịch bệnh COVID-19 tại Sài Gòn. 

Theo một số nguồn tin, tài khoản này mới lập gần 1 tháng nhưng đã có hơn 190.000 lượt theo dõi với 3,6 triệu lượt thả tim trên tổng số clip được đăng tải. 

Chủ nhân kênh TikTok "Lâm Ống Hút" là chàng trai Phạm Tùng Lâm, 30 tuổi. Hiện tại anh Lâm đang làm thiết kế nội thất gỗ ở TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh). 

tiktoker-lam-ong-huc-va-hanh-trinh-tang-banh-cho-nguoi-ngheo-sai-gon-6

Trong những ngày "Sài Gòn ốm" do dịch COVID-19 bùng phát, anh Lâm đã cùng chiếc xe máy "cà tàng" của mình rong ruổi khắp phố phường, tìm đến những nơi có người nghèo để trao tặng những chiếc bánh, suất ăn chứa đầy tình nghĩa đồng bào.

Anh Lâm đi chiếc xe Cub 50, ăn mặc bụi bặm, đi dép lê, tay xăm trổ... nhìn qua nhiều người tưởng là  "dân giang hồ". Anh ngồi lọt thỏm giữa 3 chiếc xe chở 3 rổ bánh mì to đùng. Bên cạnh đó là sữa, khẩu trang. 

Hành trang ra đường của anh Lâm ngày nào cũng vậy, cứ đóng đồ cao vượt mặt rồi tăng ga rong ruổi khắp mọi ngõ ngách. Cứ thấy người nghèo là bóp phanh lấy bánh, lấy sữa ra tặng. 

tiktoker-lam-ong-huc-va-hanh-trinh-tang-banh-cho-nguoi-ngheo-sai-gon-0

Người nghèo nhận được quà của anh Lâm không chỉ mừng vì được giúp đỡ mà còn thấy "sung sướng" khi người cho có cái tính dân dã đến lạ. Cách nói chuyện của anh chân chất như: "Chú chú chú ơi, dừng dừng lại con tặng ít bánh ăn nè, con có nhiều lắm thích ăn bánh gì cho con:.

Hay gặp ai có những đặc điểm mà có thể chọc được thì anh ra sức chọc người ta cười đến đau cả bụng. Nhiều người đùa rằng: "Ông này làm tự thiện theo kiểu chợ búa nè nhưng mà vui'. Gặp ai trên đường anh cũng đều trò chuyện, cười vui rồi tặng bánh. 

tiktoker-lam-ong-huc-va-hanh-trinh-tang-banh-cho-nguoi-ngheo-sai-gon-8

Được biết, mỗi ngày anh Lâm trao gần 200 phần quà khác nhau cho người dân nghèo ở Sài Gòn. Quà anh tặng đa phần là đồ ăn, thức uống. Hôm nào có điều kiện, anh chở thêm khẩu trang, nước rửa tay, dầu gió đi tặng. Những món quà của anh Lâm 1 phần là do các nhà hảo tâm tài trợ còn phần nhiều là anh bỏ tiền túi ra sắm. 

Quà không to tát, lớn lao nhưng cốt là tấm lòng của các nhà hảo tâm và người đàn ông mang dáng vẻ "chợ búa" Lâm Ông Húc. Những ngày được đi tặng quà người nghèo là những ngày tuy vất vả nhưng vô cùng hạnh phúc với anh Lâm. Anh nói bản thân thế nào cũng được nhưng mong mọi người được sống tốt hơn để vượt qua mùa dịch này.

tiktoker-lam-ong-huc-va-hanh-trinh-tang-banh-cho-nguoi-ngheo-sai-gon-7

Anh Lâm còn kể, những ngày qua do thành phố thực hiện giãn cách, hàng quán đóng cửa nên khi đi đường, có đói khát nước cũng đều phải chịu. Chưa kể, có hôm hàng chất nhiều hóa nên chiếc xe cũng bị đổ giữa đường.

Thế nhưng chưa bao giờ anh nghĩ đến chuyện dừng làm từ thiện. Lúc nào anh cũng nghĩ làm sao để giúp được nhiều người hơn. Thậm chí nói đến công việc của mình anh cũng chẳng cảm thấy kiêu hãnh bằng việc giúp được nhiều người.

Theo báo Thanh Niên, anh Lâm không phải người giàu về vật chất, nhưng động lực lớn nhất thúc đẩy anh đi làm từ thiện là xuất phát từ tấm lòng. Anh không cầm lòng được khi thấy các hoàn cảnh khó khăn trước mắt. 

tiktoker-lam-ong-huc-va-hanh-trinh-tang-banh-cho-nguoi-ngheo-sai-gon-9

Mặc dù đi tặng đồ từ thiện nhưng anh Lâm lúc nào cũng tuân thủ quy định phòng chống dịch, chủ động xét nghiệm nhanh COVID-19. Anh Lâm cũng khuyến cáo mọi người thực hiện tốt 5K.

Gần 1 tháng nay, dù mưa hay nắng anh Lâm cũng ra đường tặng bánh, sữa cho người nghèo. Mỗi chuyến đi anh đều quay lại đăng lên MXH để lan truyền năng lượng tích cực đến mọi người.

Xem thêm: Cụ bà 84 tuổi nghèo khó lặn lội mang tiền ủng hộ chốt kiểm soát dịch COVID-19

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Ông Trần Công Cảnh chính là người đã thuê 2 chuyến bay, đưa 400 người đồng hương về quê tránh dịch gây xôn xao MXH những ngày vừa qua.

Doanh nhân từng vay ngân hàng làm từ thiện chi tiền túi thuê 2 chuyến bay đưa đồng hương về quê tránh dịch
0 Bình luận

Trong buổi chia sẻ mới đây, cư dân mạng không khỏi xúc động khi thấy MC Quyền Linh rơi nước mắt, xin lỗi người dân TP.HCM "vì đã không thể làm được nhiều hơn".

Xúc động khoảnh khắc MC Quyền Linh không cầm được nước mắt, xin lỗi người dân TP.HCM 
0 Bình luận

Không chỉ tham gia các hoạt động cộng đồng, nhiều nghệ sĩ Việt rất năng nổ góp sức ủng hộ lực lượng tuyến đầu và người dân mùa dịch.

Ấm lòng nghệ sĩ Việt góp sức ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như người dân
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Tình mẫu tử thiêng liêng: Mẹ hiến thận cứu con gái khỏi bờ vực tử thần

Thấy con gái 27 tuổi suy thận giai đoạn cuối, sức khỏe ngày một suy yếu, có thể mất mạng bất cứ lúc nào, người mẹ 50 tuổi đã không ngại ngần hiến thận cứu con.

Hải An
Hải An 21 giờ trước
Bất chấp hiểm nguy, cha nhảy xuống giếng sâu 35 cứu con gái 9 tuổi

Trong lúc chơi đùa, bé gái 9 tuổi không may rơi xuống giếng sâu 35m, biết tin người cha không ngần ngại lao mình xuống giếng sâu 35m để cứu con.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Nam sinh 18 tuổi bỏ thi để cứu bạn bị đau tim: “Thi cử có thể chờ, mạng sống thì không”

Câu chuyện nam sinh Trung Quốc bỏ lỡ kỳ thi quan trọng vì cứu bạn học bị đau tim đang gây sốt mạng xã hội vì hành động dũng cảm và phẩm chất tốt đẹp.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
TP.HCM mở lớp học bơi miễn phí cho người dân

Bắt đầu từ tháng 5 này, Trung tâm Thể thao dưới nước TP.HCM sẽ bắt đầu mở các lớp học bơi cơ bản miễn phí cho người dân thành phố.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Học sinh Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng tại 'kỳ thi Hóa học khó nhất hành tinh”

Cả 4 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế Mendeleev năm nay đều đạt huy chương, gồm 2 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 6 ngày trước
Không nhà, không người thân cụ bà 30 năm sống dưới gầm cầu thang vẫn dang tay với người lạ

Suốt 3 thập kỷ sống dưới gầm cầu thang, cụ bà Nguyễn Thị Sang (79 tuổi, TPHCM) vẫn sẵn sàng mở lòng, cưu mang người xa lạ. Giữa phố thị tấp nập, đâu đó vẫn có những mảnh đời nương tựa nhau bằng nghĩa tình vô giá!

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Hành động ấm lòng của hai thực tập sinh khi thấy bà cụ U80 đưa em gái 69 tuổi vào viện khám

“Gặp tôi, bà Húng giọng run run, hai hàng nước mắt chực trào nói “bác ơi, bác cứu lấy em tôi. Nó khó thở. Tôi thương nó quá”. Giây phút ấy tôi rất xúc động”, nam thực tập sinh chia sẻ.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Cụ bà U90 11 năm miệt mài nấu cháo tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 10 năm nay, đã có hàng ngàn suất cháo được cụ Chu Thị Lương (81 tuổi, ngụ TT.Cẩm Xuyên, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) trao đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Ấm lòng nghĩa đồng bào với hơn 1.700 “bữa cơm đoàn kết” mừng ngày giải phóng Hải Phòng

Những ngày này, khắp các thôn, tổ dân phố, đâu đâu cũng rộn ràng “bữa cơm đoàn kết” được người dân Hải Phòng tổ chức để chào mừng 70 năm ngày giải phóng thành phố.

Thanh Tú
Thanh Tú 13/05
Người hùng giữa đời thực: Bác sĩ kịp thời cứu cô gái bị tai nạn, nằm co giật trên đường

Trên đường về nhà, bác sĩ Phạm Tiến Mạnh vô tình nhìn thấy một cô gái bị tai nạn giao thông, nằm trên đường trong tình trạng tay chân co quắp, sùi bọt mép nên vội vã xuống hỗ trợ.

Hải An
Hải An 13/05
Kịp thời cứu người phụ nữ mang thai 8 tháng rơi xuống giếng sâu 20m

Người phụ nữ mang thai ở tháng 8 thai kỳ không may rơi xuống giếng sâu 20m trong khi đi mua đồ cho gia đình, may mắn được Công an tỉnh Tây Ninh ứng cứu kịp thời.

“10 năm cõng bạn” – khoảnh khắc đẹp nhất tại lễ tốt nghiệp Đại học Bách Khoa

Ngô Văn Hiếu- nhân vật chính trong câu chuyện từng gây xúc động "10 năm cõng bạn" đến trường, tiếp tục lay động nhiều người khi vượt gần 100km, từ Thái Bình lên Hà Nội để cõng người bạn thân lên sân khấu ĐH Bách khoa nhận bằng tốt nghiệp.

Hải An
Hải An 12/05
Chiếc ốp điện thoại đẹp nhất của bố: “Con yêu bố lắm”

Chiếc ốp ấy có thể không phải là món đồ đắt tiền, không hợp thời hay sang trọng. Nhưng chắc chắn, với người bố ấy đó là chiếc ốp điện thoại đẹp nhất trên đời.

Người dân Nghệ An chung tay “giải cứu” hỗ trợ xe chở dưa hấu bị lật

Sáng ngày 10/5, tại TP Vinh (Nghệ An) người dân cùng nhau hỗ trợ, mua giúp dưa hấu cho tài xế xe tải sau va chạm với ô tô khách, khiến một tấn dưa hấu đổ tràn ra đường.

Cựu chiến binh Đà Nẵng tự nguyện hiến gần 700m2 đất để mở đường

Ông Bùi Văn Tượng - cựu chiến binh tại TP. Đà Nẵng đã tự nguyện hiến gần 700m² đất để mở rộng con đường xóm nhỏ, góp phần thay đổi diện mạo khu dân cư, dựng xây quê hương.

Hải An
Hải An 10/05
PC Right 1 GIF
Đề xuất