Quán cơm Từ Tâm: Mỗi ngày 200 suất ăn chất lượng gửi tặng người cần

Đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6, quán cơm ở góc đường Huỳnh Cương (phường AN Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) gửi tặng những người có hoàn cảnh khó khăn các suất cơm trưa tình nghĩa.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Quán cơm Từ Tâm là địa điểm mà gần 2 năm qua, chính quyền phường An Cư và các đơn vị, cá nhân hảo tâm cùng chung tay đóng góp tấm lòng, hiện vật, ngày công để mang lại bữa cơm ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn.

Trong căn phòng khoảng 30 m2 ở địa chỉ 176 Huỳnh Cương, vào 7 giờ các ngày trong tuần, bếp của quán cơm Từ Tâm đã vang tiếng dao lạch cạch thái ớt, thái sả, tiếng lào xào vo gạo của cán bộ phường An Cư và những tình nguyện viên chuẩn bị cơm trưa cho những hoàn cảnh khó khăn.

quan-com-tu-tam-moi-ngay-200-suat-an-chat-luong-gui-tang-nguoi-can-0
Bà Phạm Thị Ngọc Hồng, phường An Cư, quận Ninh Kiều (trái) tuy đã 78 tuổi, vẫn dành thời gian đến góp công cùng mọi người nấu cơm tại quán Từ Tâm

Khó nhọc leo lên bậc hiên quán cơm, bà Phạm Thị Hồng Ngọc (phường An Cư) dù đã 78 tuổi, chân tay bị đau nên hơi yếu, nhưng vẫn đều đặn mỗi ngày đến quán cơm Từ Tâm từ sớm để đảm nhiệm việc "lặt vặt" như thái sả, soạn hộp cơm.

Bà Hồng Ngọc vừa thái sả vừa vui vẻ cho biết, bà đã nhiều tuổi, ở nhà buồn nên ra quán cơm Từ Tâm vừa làm được việc thiện vừa nhận được niềm vui. "Tôi không có tiền bạc nhiều nên góp công để giúp cho các hoàn cảnh khó khăn đỡ được phần nào vất vả. Con cháu ở nhà đều ủng hộ chuyện này", bà Ngọc chia sẻ.

Quán cơm Từ Tâm được phường An Cư thuê một "đầu bếp" nấu và phân công cán bộ phường đến phụ giúp mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Bà Đàm Thị Nga (làm công tác Mặt trận ở khu phố 6, phường An Cư) vừa vo xong gạo nấu cơm liền sang thái ớt. Là giáo viên về hưu tham gia công tác Mặt trận, mỗi tháng 2 buổi, bà Nga được Mặt trận Tổ quốc phường An Cư phân công đến quán cơm Từ Tâm làm "phụ bếp". Nấu cơm, rửa xoong nồi, dọn dẹp, phân chia suất cơm... xong việc này lại sang việc khác nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi bà.

quan-com-tu-tam-moi-ngay-200-suat-an-chat-luong-gui-tang-nguoi-can-9
Rất nhiều người dân đến hỗ trợ

Ngoài cán bộ phường còn có các "phụ bếp" tình nguyện như bà Ngọc, ông Tuấn sang san sẻ công việc. Nhờ đó, những suất cơm trưa của quán cơm Từ Tâm lúc nào cũng sẵn sàng trao gửi đến người cần trước 10 giờ hằng ngày. Khoảng 200 hộp cơm được xếp gọn trên tủ, bên cạnh hai khay thức ăn (đậu hũ chiên sả ớt và cải muối chua xắt nhỏ) còn nóng, bốc khói, chỉ chờ trao đi.

Dù nắng hay mưa, cứ đến 10 giờ mỗi ngày, quán Cơm Từ Tâm là điểm đến của những người bán vé số, lượm ve chai, người neo đơn... Mỗi người đến quán cơm Từ Tâm sẽ được nhận 2 suất cơm. Nhờ đó mà nhiều hoàn cảnh khó khăn như bà Trần Thị Xuân, quận Ninh Kiều, làm nghề lượm ve chai, đỡ vất vả hơn trong cuộc mưu sinh qua ngày. Bà Xuân cho biết, bản thân bà đang ở trọ, do nhiều tuổi, lao động kém nên bà chỉ có nghề đi lượm ve chai. Nhờ quán cơm Từ Tâm phát cơm từ thiện mỗi trưa nên bà đỡ được phần nào tiền ăn trong ngày.

quan-com-tu-tam-moi-ngay-200-suat-an-chat-luong-gui-tang-nguoi-can-4

Niềm vui của bà Xuân hay những hoàn cảnh khác đến nhận cơm cũng chính là niềm vui của bà Hồng, bà Nga - những người cũng đã nhiều tuổi, sức khỏe kém nhưng vẫn đóng góp công sức cho bếp cơm Từ Tâm, trao suất cơm yêu thương. Ngoài ra, quán cơm Từ Tâm còn nhận được nhiều sự chung tay đóng góp không cần "ghi danh" của những người thiện tâm. Họ đến rồi đi, chỉ để lại những món quà san sẻ yêu thương như gạo, tiền mặt, nước tương, nước mắm...

Bà Nguyễn Ngọc Liên, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường An Cư cho biết, chính sự chung tay của các cá nhân hảo tâm cùng chính quyền địa phương đã giúp quán cơm Từ Tâm duy trì gần 2 năm qua, với 200 suất cơm từ thiện mỗi ngày, thực đơn luôn được thay đổi xen kẽ món chay, món mặn để người dùng cơm đảm bảo được sức khỏe. Mong rằng quán cơm Từ Tâm sẽ có thêm nhiều sự chung tay đóng góp, đển có thêm nhiều suất cơm hơn nữa được san sẻ với những người cần.

(Theo Báo Tin tức)

Xem thêm: Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng/suất giúp người nghèo no bụng

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Mấy năm qua, ở TP.HCM xuất hiện nhiều quán cơm treo nghĩa tình, giúp người khốn khó có bữa trưa ấm bụng.

Ấm lòng quán cơm treo nghĩa tình ở TP.HCM: Lấy nụ cười của người nghèo làm lãi
0 Bình luận

Chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng trước cổng bệnh viện để chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo.

Chủ quán cơm 2.000 đồng ở Gia Lai: 'Giúp được càng nhiều người càng tốt'
0 Bình luận

Suốt 1 năm qua, quán cơm 1.000 đồng ở Hà Nội do Quỹ thiện nguyện Tâm thương thành lập cứ đều đặn trao suất ăn nóng hổi đến người khốn khó.

Quán cơm 1.000 đồng dành cho người khốn khó nằm giữa lòng Hà Nội
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

TP.HCM mở lớp học bơi miễn phí cho người dân

Bắt đầu từ tháng 5 này, Trung tâm Thể thao dưới nước TP.HCM sẽ bắt đầu mở các lớp học bơi cơ bản miễn phí cho người dân thành phố.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Học sinh Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng tại 'kỳ thi Hóa học khó nhất hành tinh”

Cả 4 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế Mendeleev năm nay đều đạt huy chương, gồm 2 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 4 ngày trước
Không nhà, không người thân cụ bà 30 năm sống dưới gầm cầu thang vẫn dang tay với người lạ

Suốt 3 thập kỷ sống dưới gầm cầu thang, cụ bà Nguyễn Thị Sang (79 tuổi, TPHCM) vẫn sẵn sàng mở lòng, cưu mang người xa lạ. Giữa phố thị tấp nập, đâu đó vẫn có những mảnh đời nương tựa nhau bằng nghĩa tình vô giá!

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Hành động ấm lòng của hai thực tập sinh khi thấy bà cụ U80 đưa em gái 69 tuổi vào viện khám

“Gặp tôi, bà Húng giọng run run, hai hàng nước mắt chực trào nói “bác ơi, bác cứu lấy em tôi. Nó khó thở. Tôi thương nó quá”. Giây phút ấy tôi rất xúc động”, nam thực tập sinh chia sẻ.

Thanh Tú
Thanh Tú 5 ngày trước
Cụ bà U90 11 năm miệt mài nấu cháo tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 10 năm nay, đã có hàng ngàn suất cháo được cụ Chu Thị Lương (81 tuổi, ngụ TT.Cẩm Xuyên, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) trao đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Ấm lòng nghĩa đồng bào với hơn 1.700 “bữa cơm đoàn kết” mừng ngày giải phóng Hải Phòng

Những ngày này, khắp các thôn, tổ dân phố, đâu đâu cũng rộn ràng “bữa cơm đoàn kết” được người dân Hải Phòng tổ chức để chào mừng 70 năm ngày giải phóng thành phố.

Thanh Tú
Thanh Tú 6 ngày trước
Người hùng giữa đời thực: Bác sĩ kịp thời cứu cô gái bị tai nạn, nằm co giật trên đường

Trên đường về nhà, bác sĩ Phạm Tiến Mạnh vô tình nhìn thấy một cô gái bị tai nạn giao thông, nằm trên đường trong tình trạng tay chân co quắp, sùi bọt mép nên vội vã xuống hỗ trợ.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Kịp thời cứu người phụ nữ mang thai 8 tháng rơi xuống giếng sâu 20m

Người phụ nữ mang thai ở tháng 8 thai kỳ không may rơi xuống giếng sâu 20m trong khi đi mua đồ cho gia đình, may mắn được Công an tỉnh Tây Ninh ứng cứu kịp thời.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 ngày trước
“10 năm cõng bạn” – khoảnh khắc đẹp nhất tại lễ tốt nghiệp Đại học Bách Khoa

Ngô Văn Hiếu- nhân vật chính trong câu chuyện từng gây xúc động "10 năm cõng bạn" đến trường, tiếp tục lay động nhiều người khi vượt gần 100km, từ Thái Bình lên Hà Nội để cõng người bạn thân lên sân khấu ĐH Bách khoa nhận bằng tốt nghiệp.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Chiếc ốp điện thoại đẹp nhất của bố: “Con yêu bố lắm”

Chiếc ốp ấy có thể không phải là món đồ đắt tiền, không hợp thời hay sang trọng. Nhưng chắc chắn, với người bố ấy đó là chiếc ốp điện thoại đẹp nhất trên đời.

Người dân Nghệ An chung tay “giải cứu” hỗ trợ xe chở dưa hấu bị lật

Sáng ngày 10/5, tại TP Vinh (Nghệ An) người dân cùng nhau hỗ trợ, mua giúp dưa hấu cho tài xế xe tải sau va chạm với ô tô khách, khiến một tấn dưa hấu đổ tràn ra đường.

Cựu chiến binh Đà Nẵng tự nguyện hiến gần 700m2 đất để mở đường

Ông Bùi Văn Tượng - cựu chiến binh tại TP. Đà Nẵng đã tự nguyện hiến gần 700m² đất để mở rộng con đường xóm nhỏ, góp phần thay đổi diện mạo khu dân cư, dựng xây quê hương.

Hải An
Hải An 10/05
Quân đội Nhân dân Việt Nam hào hùng tham gia lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

68 quân nhân đại diện cho Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, diễn ra trên Quảng trường Đỏ Matxcơva (Nga).

Thanh Tú
Thanh Tú 09/05
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi

Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6.5kg từ nguồn tạng hiến của bệnh nhân chết não.

Người đàn ông Hà Nội đánh rơi 500 triệu đồng vui mừng được nhận lại

Đánh rơi chiếc ví da cùng số tiền mặt gần 500 triệu đồng, anh Nguyễn Thanh Bách (Hà Nội) xúc động, vui mừng khi nhận lại số tài sản lớn và giấy tờ tùy thân nhờ vào hành động tử tế của một quản lý nhà hàng tại Hòa Bình.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/05
PC Right 1 GIF
Đề xuất