Quán cơm Từ Tâm: Mỗi ngày 200 suất ăn chất lượng gửi tặng người cần

Đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6, quán cơm ở góc đường Huỳnh Cương (phường AN Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) gửi tặng những người có hoàn cảnh khó khăn các suất cơm trưa tình nghĩa.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Quán cơm Từ Tâm là địa điểm mà gần 2 năm qua, chính quyền phường An Cư và các đơn vị, cá nhân hảo tâm cùng chung tay đóng góp tấm lòng, hiện vật, ngày công để mang lại bữa cơm ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn.

Trong căn phòng khoảng 30 m2 ở địa chỉ 176 Huỳnh Cương, vào 7 giờ các ngày trong tuần, bếp của quán cơm Từ Tâm đã vang tiếng dao lạch cạch thái ớt, thái sả, tiếng lào xào vo gạo của cán bộ phường An Cư và những tình nguyện viên chuẩn bị cơm trưa cho những hoàn cảnh khó khăn.

quan-com-tu-tam-moi-ngay-200-suat-an-chat-luong-gui-tang-nguoi-can-0
Bà Phạm Thị Ngọc Hồng, phường An Cư, quận Ninh Kiều (trái) tuy đã 78 tuổi, vẫn dành thời gian đến góp công cùng mọi người nấu cơm tại quán Từ Tâm

Khó nhọc leo lên bậc hiên quán cơm, bà Phạm Thị Hồng Ngọc (phường An Cư) dù đã 78 tuổi, chân tay bị đau nên hơi yếu, nhưng vẫn đều đặn mỗi ngày đến quán cơm Từ Tâm từ sớm để đảm nhiệm việc "lặt vặt" như thái sả, soạn hộp cơm.

Bà Hồng Ngọc vừa thái sả vừa vui vẻ cho biết, bà đã nhiều tuổi, ở nhà buồn nên ra quán cơm Từ Tâm vừa làm được việc thiện vừa nhận được niềm vui. "Tôi không có tiền bạc nhiều nên góp công để giúp cho các hoàn cảnh khó khăn đỡ được phần nào vất vả. Con cháu ở nhà đều ủng hộ chuyện này", bà Ngọc chia sẻ.

Quán cơm Từ Tâm được phường An Cư thuê một "đầu bếp" nấu và phân công cán bộ phường đến phụ giúp mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Bà Đàm Thị Nga (làm công tác Mặt trận ở khu phố 6, phường An Cư) vừa vo xong gạo nấu cơm liền sang thái ớt. Là giáo viên về hưu tham gia công tác Mặt trận, mỗi tháng 2 buổi, bà Nga được Mặt trận Tổ quốc phường An Cư phân công đến quán cơm Từ Tâm làm "phụ bếp". Nấu cơm, rửa xoong nồi, dọn dẹp, phân chia suất cơm... xong việc này lại sang việc khác nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi bà.

quan-com-tu-tam-moi-ngay-200-suat-an-chat-luong-gui-tang-nguoi-can-9
Rất nhiều người dân đến hỗ trợ

Ngoài cán bộ phường còn có các "phụ bếp" tình nguyện như bà Ngọc, ông Tuấn sang san sẻ công việc. Nhờ đó, những suất cơm trưa của quán cơm Từ Tâm lúc nào cũng sẵn sàng trao gửi đến người cần trước 10 giờ hằng ngày. Khoảng 200 hộp cơm được xếp gọn trên tủ, bên cạnh hai khay thức ăn (đậu hũ chiên sả ớt và cải muối chua xắt nhỏ) còn nóng, bốc khói, chỉ chờ trao đi.

Dù nắng hay mưa, cứ đến 10 giờ mỗi ngày, quán Cơm Từ Tâm là điểm đến của những người bán vé số, lượm ve chai, người neo đơn... Mỗi người đến quán cơm Từ Tâm sẽ được nhận 2 suất cơm. Nhờ đó mà nhiều hoàn cảnh khó khăn như bà Trần Thị Xuân, quận Ninh Kiều, làm nghề lượm ve chai, đỡ vất vả hơn trong cuộc mưu sinh qua ngày. Bà Xuân cho biết, bản thân bà đang ở trọ, do nhiều tuổi, lao động kém nên bà chỉ có nghề đi lượm ve chai. Nhờ quán cơm Từ Tâm phát cơm từ thiện mỗi trưa nên bà đỡ được phần nào tiền ăn trong ngày.

quan-com-tu-tam-moi-ngay-200-suat-an-chat-luong-gui-tang-nguoi-can-4

Niềm vui của bà Xuân hay những hoàn cảnh khác đến nhận cơm cũng chính là niềm vui của bà Hồng, bà Nga - những người cũng đã nhiều tuổi, sức khỏe kém nhưng vẫn đóng góp công sức cho bếp cơm Từ Tâm, trao suất cơm yêu thương. Ngoài ra, quán cơm Từ Tâm còn nhận được nhiều sự chung tay đóng góp không cần "ghi danh" của những người thiện tâm. Họ đến rồi đi, chỉ để lại những món quà san sẻ yêu thương như gạo, tiền mặt, nước tương, nước mắm...

Bà Nguyễn Ngọc Liên, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường An Cư cho biết, chính sự chung tay của các cá nhân hảo tâm cùng chính quyền địa phương đã giúp quán cơm Từ Tâm duy trì gần 2 năm qua, với 200 suất cơm từ thiện mỗi ngày, thực đơn luôn được thay đổi xen kẽ món chay, món mặn để người dùng cơm đảm bảo được sức khỏe. Mong rằng quán cơm Từ Tâm sẽ có thêm nhiều sự chung tay đóng góp, đển có thêm nhiều suất cơm hơn nữa được san sẻ với những người cần.

(Theo Báo Tin tức)

Xem thêm: Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng/suất giúp người nghèo no bụng

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Mấy năm qua, ở TP.HCM xuất hiện nhiều quán cơm treo nghĩa tình, giúp người khốn khó có bữa trưa ấm bụng.

Ấm lòng quán cơm treo nghĩa tình ở TP.HCM: Lấy nụ cười của người nghèo làm lãi
0 Bình luận

Chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng trước cổng bệnh viện để chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo.

Chủ quán cơm 2.000 đồng ở Gia Lai: 'Giúp được càng nhiều người càng tốt'
0 Bình luận

Suốt 1 năm qua, quán cơm 1.000 đồng ở Hà Nội do Quỹ thiện nguyện Tâm thương thành lập cứ đều đặn trao suất ăn nóng hổi đến người khốn khó.

Quán cơm 1.000 đồng dành cho người khốn khó nằm giữa lòng Hà Nội
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
4 mẹ con bị gió dông quật ngã cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ của người đàn ông xa lạ

Gặp 4 mẹ con bị gió dông quật ngã giữa đoạn đường vắng vẻ, người đàn ông ở Ninh Bình đã ngay lập tức dừng xe giúp đỡ, hỗ trợ đưa các cháu nhỏ về đến tận nhà. Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xúc động hình ảnh hàng trăm giáo viên tình nguyện đến các trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ

Những ngày qua, hàng trăm giáo viên của các trường học vùng xuôi đã tình nguyện đem theo cuốc, xẻng lên các điểm trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Ấm lòng trước khoảnh khắc công an dựng “hàng rào người” đưa sản phụ Nghệ An vượt dòng nước chảy xiết đi sinh

Mới đây tại Nghệ An, hàng chục chiến sĩ công an đã dùng thân mình tạo thành “hàng rào” giữa dòng nước xiết để đưa sản phụ vượt suối đến trung tâm y tế sinh con an toàn.

Hải An
Hải An 02/08
Cha và con gái 6 tuổi may mắn được cứu sống sau khi trôi dạt 13 giờ trên biển Hà Tĩnh

Trong lúc dùng thuyền nhỏ để vui chơi, người cha và con gái 6 tuổi ở Hà Tĩnh bị sóng đẩy trôi dạt trên biển suốt 13 tiếng, may mắn được một tàu vận tải phát hiện và cứu sống.

Hải An
Hải An 01/08
Xúc động khoảnh khắc y bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường núi Nghệ An

Đường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng khiến sản phụ Pịt Thị Hiền không đến được bệnh viện, trước tình huống khẩn cấp các y bác sĩ Trạm Y tế Mường Xén đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay giữa đường.

Hải An
Hải An 31/07
60 thợ điện đổ về vùng lũ Nghệ An để hỗ trợ bà con sửa chữa đồ dùng miễn phí

Nước lũ vừa rút nhiều thợ điện tử, điện lạnh đã nhanh chóng di chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng giúp người dân sửa chữa miễn phí máy giặt, tủ lạnh,…

Hải An
Hải An 28/07
Học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng BHYT thay vì 30% như trước

Từ 1/7,  học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng bảo hiểm y tế, thay vì chỉ 30% như trước. Đây là điểm mới quan trọng trong nghị định 188/2025 của Chính phủ.

Hải An
Hải An 26/07
Viettel cộng tài khoản, mở roaming, chuẩn bị drone phát sóng cho vùng lũ ở Nghệ An

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết vừa hoàn thành việc cộng tiền vào tài khoản cho 31.000 khách hàng tại các khu vực bị cô lập do lũ lụt ở Nghệ An.

Science Fair 2025: Chuyến phiêu lưu kỳ thú đến vùng đất khoa học

Vào  ngày 03/08/2025 sắp tới, COSMOS chính thức tổ chức sự kiện khoa học thường niên SCIENCE FAIR 2025 , chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm bổ ích và lan tỏa tình yêu khoa học đến cho các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội và bất cứ ai có niềm đam mê với bộ môn này. 

Nối dài chuyến bay nghĩa tình: Hơn 30 tấn hàng cứu trợ được trực thăng đưa đến vùng lũ Nghệ An

Những chuyến bay cứu trợ mang theo nhu yếu phẩm, mì gói, nước sạch… được chuyển kịp thời tới bà con vùng lũ Nghệ An đang bị ngập lụt, chia cắt.

Hải An
Hải An 25/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất