Vĩnh biệt nghệ sĩ Giang Còi - người đàn ông "có trái tim nhiều sẹo nhất quả đất"

Nghệ sĩ Giang Còi - người đàn ông "có trái tim nhiều sẹo nhất quả đất" đã ra đi mãi mãi sau nhiều tháng chống chọi với căn bệnh ung thư hạ họng.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cách đây ít phút, trang facebook tích xanh "Giang Còi" đổi ảnh đại diện đen trắng giống như một lời thông báo về sự ra đi của nam nghệ sĩ. Bên dưới ảnh đại diện trên trang facebook của nghệ sĩ Giang Còi có dòng trạng thái: "Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào".

Theo đó, nam nghệ sĩ đã qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Sự ra đi của Giang Còi là mất mát lớn đối với gia đình và đối bạn bè, đồng nghiệp.

nghe-si-giang-coi-qua-doi

Bên dưới bài đăng trên facebook tích xanh của nghệ sĩ Giang Còi có rất nhiều khán giả chia sẻ tin buồn này với gia đình. Rất nhiều khán giả khẳng định, dù Giang Còi đã về với đất mẹ nhưng hình ảnh người nghệ sĩ bình dị, chất phác vẫn sống mãi trong ký ức của họ.

Một số lời chia sẻ của khán giả đến vong linh nghệ sĩ Giang Còi:

- Chú yên nghỉ chú nhé đến giờ cháu vẫn đang theo dõi hài dân gian của chú!

- Vĩnh biệt chú. Người nghệ sĩ của tuổi thơ bao người!

- Chú yên nghỉ nha. Thương lắm tuổi thơ của bao người!

- Vĩnh biệt chú, mong chú yên nghỉ nơi chín suối. Từ nay người hâm mộ mất đi nghệ sĩ Giang Còi rồi....

Nghệ sĩ Giang Còi được phát hiện mắc bệnh ung thư hạ họng giai đoạn 3 vào đầu năm 2021. Nam nghệ sĩ không muốn điều trị bằng hóa chất vì sợ cơ thể biến dạng. Anh đã dùng thời gian còn lại để sống vui vẻ bên các con.

Tuy nhiên vào đầu tháng 5/2021, bệnh tình diễn biến phức tạp, anh xuất huyết dạ dày nên đã phải nhập viện điều trị. Ngoài ra, nam nghệ sĩ còn được phát hiện bị xơ gan. 

Việc điều trị cùng lúc nhiều căn bệnh khiến sức khỏe anh suy kiệt. Song Giang Còi vẫn luôn giữ thái độ lạc quan. Thỉnh thoảng anh vẫn chia sẻ thông tin về bản thân, tương tác với khán giả trên mạng xã hội. 

Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, Giang Còi luôn nhận được sự quan tâm của các con và các đồng nghiệp. Đây là động lực giúp anh an tâm, lạc quan điều trị bệnh.

Nghệ sĩ Giang Còi (tên thật là Lê Hồng Giang) sinh năm 1962 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Anh. Nghệ sĩ Giang còn được khán giả yêu mến thông qua các vai diễn kết hợp cùng cố nghệ sĩ Văn Hiệp, nghệ sĩ Quang Tèo.

Hình ảnh chất phác, lạc quan của nghệ sĩ Giang Còi trong mỗi vai diễn luôn mang đến sự vui vẻ cho khán giả. Đối với đồng nghiệp và người thân quen, nghệ sĩ Giang Còn là người đàn ông "có trái tim nhiều sẹo nhất quả đất". Nam diễn viên từng trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ. Nhiều năm qua, ông luôn sống trong cảnh "gà trống nuôi con".

Xem thêm: Tinh thần lạc quan chiến đấu bệnh tật của nghệ sĩ Giang Còi: "Khi tận số rồi, tôi sẽ vui vẻ chết như cày xong thửa ruộng"

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Sức khỏe của nghệ sĩ Giang Còi ngày càng suy yếu bởi khối u đã di căn vào phổi. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ vẫn thể hiện thái độ lạc quan, sẵn sàng đón nhận mọi chuyện.

Bệnh tình của nghệ sĩ Giang Còi: Khối u di căn vào phổi, bác sĩ nói không chữa khỏi được
0 Bình luận

Mới đây, nghệ sĩ Trà My đã chia sẻ tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ Giang Còi sau lần thổ huyết phải nhập viện điều trị: "Sụt 14kg rồi. Thương lắm".

Trà My cập nhật tình trạng sức khỏe của Giang Còi: Sụt 14kg, nói chuyện khó khăn
0 Bình luận

Sau khi anh em nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ Giang Còi chữa bệnh thì xuất hiện không ít lời xì xèo bàn tán. Với góc độ bạn bè và đồng nghiệp, Quang Tèo đưa ra lời chia sẻ khiến ai cũng xúc động.

Quang Tèo lần đầu chia sẻ về việc anh em nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ Giang Còi bị người ta 'xì xào'
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Xúc động hình ảnh thầy cô ở Huế lội nước nấu cơm cho sinh viên trong cơn lũ

Giữa lúc giao thông tê liệt và đời sống bị đảo lộn, những hình ảnh thầy cô lội nước, nấu từng suất cơm nóng gửi đến sinh viên xa nhà đã sưởi ấm lòng người.

Hải An
Hải An 15 giờ trước
Nữ giám đốc bệnh viện dừng xe cứu người gặp nạn giữa đường

Đang đi họp, thấy người phụ nữ nằm bất động bên đường sau tai nạn, nữ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn (Thanh Hóa) lập tức xuống xe sơ cứu và gọi xe cứu thương đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Hải An
Hải An 24/10
Xúc động hình ảnh học trò dọn bùn non, nhặt sách vở đem phơi sau lũ ở Lào Cai

Hình ảnh học trò ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mỏ Vàng, xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai (Yên Bái cũ) cùng nhau gắng sức dọn bùn non, nhặt lại sách vở sau cơn lũ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hải An
Hải An 06/10
Quảng Ninh hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng giúp 4 tỉnh miền Trung khắc phục bão lũ

Mới đây, UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi bão số 10 bao gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Quảng Trị.

Chủ nhà hàng Nghệ An nấu 14 mâm cơm cảm ơn lực lượng khắc phục hậu quả bão số 10

Với mong muốn sẻ chia một chút vất vả với những người thực nhiệm vụ khắc phục bão số 10, chủ nhà hàng tại Cửa Lò đã nấu 14 mâm cơm phục vụ miễn phí cho 140 người.

Hải An
Hải An 01/10
Du khách đến Quảng Ninh sẽ được tặng bia và chả mực Hạ Long

Chiến dịch kích cầu du lịch Quảng Ninh 2025 hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, trong đó du khách sẽ được tặng bia, chả mực Hạ Long, đặc sản nổi tiếng của vùng đất mỏ.

Thanh Tú
Thanh Tú 25/09
Ấm lòng khoảnh khắc nữ phụ xe buýt Hà Nội cứu nữ sinh ngất xỉu ngay trên xe

Theo đoạn clip ghi lại, một nữ sinh viên đột ngột ngất xỉu ngay trên xe buýt. Nữ tiếp viên nhanh chóng tiếp cận, sơ cứu và phối hợp cùng tài xế đưa hành khách đến bệnh viện kịp thời. Nhờ hành động tận tâm, có trách nhiệm của cả hai, sức khỏe của nữ sinh đã ổn định trở lại.

Hải An
Hải An 24/09
Cụ ông 78 tuổi sống sót kỳ diệu sau 6 ngày lạc giữa rừng sâu

Cụ ông R Ông Ha Hoanh (78 tuổi, Lâm Đồng) trong lúc vào rừng hái nấm thì bị lạc. Sau nhiều ngày dầm mình dưới mưa giữa rừng cụ đã được lực lượng chức năng của phường tìm thấy.

Thanh Tú
Thanh Tú 23/09
Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc chai nhựa

Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc tiền chai nhựa, theo đó người mua trả thêm 1.000 đồng và được nhận lại khi hoàn vỏ.

Tin vui: Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Chính trị đặt mục tiêu từ 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến 2030 miễn viện phí cơ bản theo quyền lợi bảo hiểm y tế.

Hải An
Hải An 12/09
Danh sách 14 nhóm học sinh, sinh viên được miễn học phí

Từ ngày 3/9, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường công lập sẽ được miễn học phí.

Hải An
Hải An 06/09
Lễ khai giảng đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Ung bướu

Buổi khai giảng đặc biệt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã gây xúc động mạnh cho những người dõi theo các bé. Học sinh trong lớp học là những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Có nhiều em vừa truyền dịch vừa học.

Hải An
Hải An 05/09
Góp áo cờ đỏ sao vàng gửi tặng trẻ em vùng cao sau Quốc khánh

Chỉ sau vài giờ đăng bài trên mạng xã hội, Hoàng Dũng đã nhận về gần 300 chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao.

Hải An
Hải An 04/09
Cán bộ xã vượt vùng sạt lở trao quà Quốc khánh cho người dân vui Tết Độc lập

Hơn 2.500 người dân xã biên giới Yên Nhân (Thanh Hóa) đang bị cô lập, sơ tán do lũ quét, các cán bộ xã đã nỗ lực vượt sạt lở để phát quà 2/9 đúng hẹn cho bà con vui Tết Độc lập.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/09
Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

PC Right 1 GIF
Đề xuất