Cách chú chó miền Tây tưởng nhớ cậu chủ nhỏ: Quấn quýt bên mộ suốt 3 năm không rời

Đã 3 năm kể từ ngày cậu chủ nhỏ ra đi mãi mãi, chú chó đen vẫn ngày ngày quấn quýt bên mộ không rời, chỉ khi nào trời mưa gió bão bùng mới chịu vào nhà trú hoặc nắng quá thì đi tránh một chút.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chó là loài động vật trung thành nhất. Loài chó thường biểu hiện sự trung thành với chủ nhân hoặc những người có mối quan hệ gắn bó với chủ nhận. Sự yêu thương, quan tâm của chủ nhân chính là 1 trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định lòng trung thành của một con chó.

Có rất nhiều câu chuyện kể về lòng trung thành của loài chó đối với chủ nhân và tại Việt Nam cũng từng có 1 trường hợp như vậy. Đó là chú chó sống ở miền Tây suốt 3 năm trời quấn quýt bên cạnh mộ cậu chủ nhỏ, chỉ về nhà khi mưa gió bão bùng. Khi trời quang mây tạnh, chú chó này lại chạy ra mộ, không chịu dời đi.

Theo đoạn clip của một vlog đăng lên mạng xã hội hồi năm 2020, chú chó kỳ lạ trên sinh sống ở ấp 1, xã Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. Chủ nhân của chú chó này là một cậu bé xấu số.

ky-la-chu-cho-mien-tay-quan-quyt-ben-mo-cau-chu-nho-suot-3-nam-7
Ngày nào chú chó cũng ra mộ cậu chủ nằm

Khi cậu bé được 3 tuổi thì gia đình đón chú chó về, từ đó hai người trở thành bạn bè, luôn chơi đùa cùng nhau. Khoảng 1 năm sau đó, cậu bé yểu mệnh không may qua đời.

Ngôi mộ của cậu được gia đình xây dựng tại thửa ruộng gần nhà đê tiện cho việc nhang khói, dọn dẹp cỏ dại xung quanh. Kể từ khi ngôi một được dựng lên, chú chó đen thường xuyên ra ra mộ, ở đó mãi không chịu về. Tính đến nay đã hơn 3 năm trôi qua, chú chó vẫn luôn quấn quýt bên mộ, cảm giác như đang vui đùa khiến cho cậu chủ nhỏ xấu số không còn cô đơn. 

Nguyễn Thị Út (58 tuổi, quê Long An, bà nội bé trai 3 tuổi xấu số) cho biết, từ ngày cháu qua đời thì chú chó luôn quấn quýt bên mộ từ sáng đến khuya hoặc buổi trưa nắng nóng thì mới chịu về nhà. Ở nhà, cứ có đồ ăn như bánh hay sữa là lại tha ra mộ đặt ở phần đầu mộ.

"Mát thì nó ra, nắng thì nó vô một lát. Từ ngày cháu nội tôi mất, bánh nói cũng tha ra mộ cháu tôi để đó rồi nó nằm ở đó giữ. Bất kể giờ nào, nó chỉ vào nhà chưa đầy 1 tiếng rồi lại ra, lúc xoay mặt ra vậy đó, lúc lại xoay mặt vô.

Tôi thấy tội nghiệp quá kêu vô nhưng nó không vô, có khi đói thì vô ăn một l;át rồi lại ra nữa. Nó nằm đó một mình thôi, ai lại là nó sợ nó đi, thấy mình đi chỗ khác thì nó lại chạy ra nằm. Có 12h trưa nó không nằm thôi, vì cái mộ nóng quá nó nằm không được, nó vô nhà chừng 1 tiếng hết nắng nó lại ra. Ban ngày suốt 3 năm đều như thế", cô Út tâm sự.

ky-la-chu-cho-mien-tay-quan-quyt-ben-mo-cau-chu-nho-suot-3-nam-0

Tại ngôi mộ của cậu chủ nhỏ còn hiện rõ dấu vết chú chó nhỏ để lại. Trên mặt mộ lõm xuống, lớp phủ bên trên gạch đã bị bào mòn do chú chó nằm lên. Theo một số người quan sát, đó là minh chứng cho tình cảm của chú chó với cậu chủ nhỏ. 

Kể về chú chó nhỏ của mình, cô Út bật khóc nói: "Con chó mà nó cũng có tình nghĩa. Chừng nào nó chết, tôi sẽ chôn nó gần bé luôn".

Người dân sống ở trong xóm quá quen với hình ảnh chú chó đen ngày ngày nằm trên mộ cậu chủ nhỏ. Có người đàn ông trong xóm cho biết, khi đi soi ếch, ông luôn bắt gặp chú chó nhỏ này nằm trên mộ. "Đêm tôi đi chơi về 10-11h vẫn thấy nó nằm đó. Từ bé đến giờ tôi chưa thấy con chó nào như vậy luôn".

Cho đến nay vẫn chẳng ai có thể giải thích được hiện tượng kỳ lạ này. Có một số người nói rằng, do ngôi mộ được lót gạch, là vị trí mát mẻ nên chú chó thích nằm. Cũng có người cho rằng, là do chú chó hiểu được đây là nơi chủ mình nằm lại nên luôn quấn quýt.

Dù là lý do nào đi nữa thì cũng không thể phủ nhận được sự đáng yêu, tình cảm của chú chó trung thành đối với cậu chủ nhỏ xấu số. 

Xem thêm: Chú chó trung thành vượt 100km về "hôn" người chủ đã bỏ rơi mình vì quá nhớ

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Thái An
Thái An 01/06

Như một cơ duyên do ông trời xui khiến, chú mèo Aslan đã kiên trì gõ cửa cầu cứu nhà một người phụ nữ sống tại Quebec (Canada) giữa cơn bão tuyết khắc nghiệt và sau đó có được cái kết viên mãn với gia đình mới, nơi luôn cho em những yêu thương mà trước đây chú chưa được hưởng trọn vẹn.

Kiên trì gõ cửa cầu cứu, chú mèo lạc chủ gặp cái kết viên mãn giữa mùa đông lạnh giá
0 Bình luận

Elizabeth cảm thấy mất niềm tin vào đàn ông sau 220 lần hẹn hò thất bại. Cuối cùng cô chọn chú chó mình yêu thích nhất để kết hôn.

Cô người mẫu xinh đẹp quyết định cưới một chú chó làm chồng sau 220 lần hẹn hò thất bại
0 Bình luận

Truyền thông Nga đưa tin, nước này dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vaccine phòng COVID-19 cho động vật vào đầu tháng 4/2021.

Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký sản xuất vaccine COVID-19 cho động vật
0 Bình luận

img

Bài mới

Con rể ở Quảng Ninh dựng quán trạm, rước bố vợ từ 80 đến 100 tuổi lên miếu báo công

Mùng 7 tết Nguyên đán hằng năm, nhiều cụ ông, bà có độ tuổi từ 80 đến 100 ở Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên báo công tại miếu Tiên Công ở vùng đảo Hà Nam.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Cả xe góp tiền tặng hành khách mất ví trên đường về quê ăn tết

Thấy nam công nhân bật khóc vì mất ví chứa 15 triệu đồng tiền lương, tài xế chuyến xe từ TP HCM về Nghệ An quyết định hoàn lại vé, rồi kêu gọi cả xe chung tay giúp đỡ.

Hải An
Hải An 19/02
Chàng rể Đức 2 năm đón Tết Việt, thành thục sắp mâm cúng, tảo mộ, hóa vàng

Hai năm liền được đón trọn vẹn Tết cổ truyền Việt Nam, chàng rể người Đức vừa háo hức, vừa xúc động trước những phong tục thú vị của ngày lễ truyền thống.

Hải An
Hải An 18/02
Giữa trời giá rét, người đàn ông Hà Nội nhảy xuống sông cứu cụ ông gặp nạn

Thấy người đàn ông không may gặp nạn rơi xuống sông, anh Hùng vội vàng nhảy xuống cứu giúp, người vợ ở trên bờ hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Thanh Tú
Thanh Tú 14/02
Cô dâu Bắc Ninh mang 'cả mâm cỗ Việt' sang Iraq

Sang Iraq theo chồng, Ngọc Huyền, 29 tuổi, từng khóc vì không nuốt nổi bát cơm và nghĩ mình 'không sống nổi ở đây' nhưng dần xoay xở để duy trì cơm Việt mỗi ngày.

Hải An
Hải An 13/02
Thầy trò vùng cao Lâm Đồng  mổ 13 con lợn tự nuôi đón Tết sớm

Giữa sân trường bộn bề lá dong và khói bếp, thầy trò trường nội trú Đam Rông cùng mổ 13 con lợn tự nuôi, gói bánh chưng đón Tết sớm.

Hải An
Hải An 12/02
Cụ ông U90 ở Lâm Đồng xúc động đến lạc giọng khi gặp lại con trai thất lạc 46 năm

Giây phút đoàn tụ cùng người con trai thất lạc 46 năm, cụ Xuyến xúc động đến lạc giọng giữa sân khấu vì niềm hạnh phúc vỡ òa.

Hải An
Hải An 11/02
Chủ trọ TP.HCM tổ chức bữa cơm tất niên ấm cùng và lì xì mỗi phòng 500.000 để đón Tết

Khu trọ do chị Nương quản lý nổi tiếng với những quy tắc đặc biệt, người thuê hàng chục năm. Năm nay, chị quyết định lì xì mỗi phòng 500.000 đồng và tổ chức bữa cơm tất niên ấm cúng.

Hải An
Hải An 08/02
Ấm lòng hình ảnh bạn trẻ xứ Nghệ rửa xe, bán cà phê gây quỹ hỗ trợ bà con khó khăn dịp Tết

Hoạt động rửa xe từ thiện của các đoàn viên thanh niên gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Linh vật 'Ngựa thương' được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ tiền dành hỗ trợ người nghèo

Linh vật “Ngựa thương” của nghệ nhân Bùi Văn Quân được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng hỗ trợ người khó khăn tại Bắc Ninh dịp tết Nguyên đán.

Hải An
Hải An 04/02
Cụ ông 91 tuổi ở TP.HCM soạn tự tay soạn quà tết, viết lời nhắn nhủ yêu thương gửi con cháu

Vì tuổi già sức yếu không thể về quê đón Tết, cụ ông 91 tuổi tự tay sắm bánh kẹo, viết lên đó những lời yêu thương để gửi về cho con cháu.

Hải An
Hải An 03/02
Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 31/01
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 29/01
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 27/01
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 26/01
img
Đề xuất