Chân dung chủ doanh nghiệp ngỏ lời giúp đỡ nữ công nhân môi trường bị nợ lương 6 tháng

Nắm được thông tin nữ công nhân bị công ty Minh Quân nợ lương 6 tháng, anh Mạc Văn Giang – chủ 1 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vệ sinh đã ngỏ ý giúp đỡ và cái kết bất ngờ.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nước mắt của nữ công nhân môi trường bị nợ lương 6 tháng

Những ngày gần đây, câu chuyện hơn 200 công nhân môi trường thuộc công ty Minh Quân bị nợ lương, phải đi nhặt ve chai kiếm sống khiến dư luận vô cùng xót xa. Sau những nỗ lực đòi lương của người lao động và sức ép từ nhiều phía, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội (công ty Minh Quân đổi tên), mới trả trước 500 triệu đồng tiền lương cho công nhân. Các khoản còn lại sẽ thanh toán trước ngày 10/7.

Đáng chú ý, trong số những công nhân bị nợ lương suốt 6 tháng trời có chị Nguyễn Thị Minh Uyên (quê Thái Bình). Chị Uyên cho biết, bản thân bắt đầu làm việc tại Công ty Minh Quân từ năm 2017.

chan-dung-giam-doc-ngo-loi-giup-do-nu-cong-nhan-moi-truong-bi-no-luong-0
Chị Uyên là 1 trong rất nhiều công nhân bị nợ lương suốt 6 tháng trời

Thời gian đầu, công ty trả đủ 174.000 đồng/ngày lương nhưng đến năm 2020 thì bị chậm. Đỉnh điểm là thời gian cuối năm, công ty nợ chị Uyên và đồng nghiệp trong tổ 6 tháng lương (từ tháng 6 đến tháng 12/2020).

"Chúng tôi đã đến công ty đòi lương nhiều lần, gần Tết cũng đến nhưng đều chỉ nhận được những lời hứa hẹn là tháng sau công ty sẽ trả. Nhiều tổ khác đã đình công rồi nhưng chúng tôi thì không bởi chị tổ trưởng luôn khuyên nhủ mọi người tích cực làm việc rồi công ty sẽ trả đủ", chị Uyên chia sẻ. 

Theo thông tin từ nhiều báo đài, chị Uyên có hoàn cảnh khó khăn khi phải nuôi con nhỏ và mẹ già. Thời gian công ty nợ lương là những ngày tháng vô cùng vất vả với chị và gia đình.

"Tôi ở với con trai đang học lớp 3 và mẹ già tại phường Phú Đô. Cứ mỗi lần đi làm về nếu không có tiền là mẹ tôi bắt đầu chửi mắng. Thậm chí, tôi đã từng ra thuê trọ riêng vì không chịu được những câu quát mắng của mẹ", chị Uyên kể.

Cũng theo nữ công nhân này, chị không dám nói chuyện công ty nợ lương với mẹ vì sợ mẹ nghĩ chị ăn chơi hết tiền. Đến khi mọi chuyện vỡ lở, mẹ chị mới thông cảm cho con. 

chan-dung-giam-doc-ngo-loi-giup-do-nu-cong-nhan-moi-truong-bi-no-luong-9

Để duy trì cuộc sống trong thời gian công ty nợ lương, chị Uyên phải đi nhặt ve chai kiếm sống. Khi có công to việc lớn cần tiền thì chị phải chạy vạy khắp nơi. Những ngày qua, số tiền nợ và tiền lãi không ngừng "nhảy số" khiến gia đình chị không đủ khả năng chi trả. Đã không ít lần chị Uyên phải khất lần với chủ nợ. 

Gia đình chị Uyên thậm chí rơi vào cảnh nhà hết gạo phải đi vay mượn vài chục nghìn để mua tạm. Gạo hết có thể đi vay nhưng đến hạn đóng tiền học phí cho con trai chị Uyên đành bất lực. Đã nhiều lần con nhỏ không hiểu chuyện của chị phải nghỉ học vì "các bạn trêu đóng tiền học muộn".

Mỗi lần nói về con trai, nước mắt chị Uyên trực trào ra. Chị khóc cho sự vất vả của mình. Rồi lại thương cho số phận cơ cực của con trai khi mẹ bất lực không cho con cuộc sống tốt hơn.

Không chỉ có chị Uyên mà còn nhiều công nhân môi trường khác bị nợ lương có hoàn cảnh khó khăn. Đó là chú công nhân bị cụt 1 chân, ngày ngày di chuyển 60km, mò mẫm trong rác để kiếm sống. Đó là chị công nhân có chồng mất bị bạo bệnh, một tay cáng đáng cả gia đình...

Chủ doanh nghiệp tốt bụng giữa cơn bĩ cực của nữ công nhân môi trường bị nợ lương

Câu chuyện hơn 200 công nhân môi trường của công ty Minh Quân bị nợ lương suốt 6 tháng đã được nhiều cơ quan báo chí đưa tin. Đồng thời, thông tin được lan truyền rộng trên mạng xã hội. Từ đó rất nhiều nhà hảo tâm ngỏ ý muốn hỗ trợ các công nhân nhằm sán sẻ phần nào khó khăn để giúp họ ổn định cuộc sống.

Khi câu chuyện của chị Nguyễn Thị Minh Uyên và đồng nghiệp được đăng tải, anh Mạc Văn Giang - chủ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vệ sinh có trụ sở tại quận Hà Đông, Hà Nội đã ngỏ ý muốn giúp đỡ. Theo đó, anh Giang muốn nhận chị Uyên vào công ty của mình để làm việc.

chan-dung-giam-doc-ngo-loi-giup-do-nu-cong-nhan-moi-truong-bi-no-luong-8
Anh Giang đề nghị chị Uyên về Công ty mình làm song nữ công nhân từ chối vì tìm được công ty mới, chế độ tốt

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị, anh Giang cho biết: "Công ty chúng tôi không bao giờ nợ lương nhân viên, riêng trường hợp của chị, chính tôi sẽ chủ động đóng học cho cháu (con chị Uyên – PV) đúng hạn... Ai cũng có tự trọng và không bao giờ để trẻ con mặt cảm".

Mong muốn cao đẹp của anh Giang sau đó rất nhiều người ủng hộ. Mọi người đã hỗ trợ tìm kiếm thông tin của chị Uyên để anh Giang liên hệ, giúp đỡ.

Đến sáng 28/8, anh Giang cho biết đã liên hệ được với chị Uyên. Tuy nhiên, chị Uyên đã từ chối lời đề nghị bởi chị đã có nơi làm việc mới. Theo anh Giang, chị Uyên thông báo đã có công việc mới với chế độ ổn định. Con chị cũng đã được đóng học phí. 

Về phần mình, chị Uyên cũng xác nhận đã được anh Giang đề nghị hỗ trợ. Chị rất cảm kích tấm lòng của anh Giang nhưng chị chọn ở lại công ty mà chị mới gắn bó.

chan-dung-giam-doc-ngo-loi-giup-do-nu-cong-nhan-moi-truong-bi-no-luong-7
Chân dung anh Mạc Văn Giang - chủ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vệ sinh

"Cảm ơn rất nhiều tấm lòng của mọi người và cảm ơn anh Giang. Tôi từ chối không phải vì khen chê gì, mà vì khi tôi khó khăn đã có nơi giúp đỡ, thì không thể nào khi có đề nghị tốt hơn lại ra đi. Hiện giờ, chỗ làm mới của tôi cũng đang rất tốt", chị Uyên chia sẻ.

Theo tìm hiểu của Sống Đẹp, anh Mạc Văn Giang là Giám đốc Công ty TNHH TMDV Đô thị Novacares (http://novacares.vn/). Công ty này hoạt động với các dịch vụ như: Vệ sinh công nghiệp; Vệ sinh sau xây dựng; Dịch vụ giúp việc theo giờ; Dịch vụ an ninh.

chan-dung-giam-doc-ngo-loi-giup-do-nu-cong-nhan-moi-truong-bi-no-luong-6
Website của công ty anh Mạc Văn Giang

Với phương châm "Tâm Tỏa Sáng", công ty của anh Mạc Văn Giang đang tạo ra công việc cho rất nhiều lao động trong thời điểm dịch bệnh khó khăn. Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp tạp vụ và dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp cho khách hàng với mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Tìm hiểu trên trang facebook cá nhân "Giang Novacares" thì nhận thấy, anh Giang là người đam mê dịch chuyển và yêu gia đình. Anh Giang cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh đi du lịch cùng bạn bè và các thành viên trong gia đình. 

Xem thêm: Xin hãy giúp đỡ nữ công nhân môi trường bị nợ lương, chồng mất do bạo bệnh, một mình gánh cả gia đình

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Hơn nửa năm trời, gần 300 công nhân quét rác của Công ty Minh Quân sống cảnh nghèo khó, không xu dính túi vì bị nợ lương.

Xót xa cảnh gần 300 công nhân quét rác bị nợ lương: Nghẹn ngào vì muộn tiền học phí khiến con xấu hổ nghỉ học
0 Bình luận

Gia đình khánh kiệt, không có tiền làm phẫu thuật, chị Nguyễn Thị Ngọc (Bắc Giang) cắn răng chịu đau vì căn bệnh quái ác.

Người phụ nữ da bọc xương vì căn bệnh quái ác suốt 8 năm, thà chết chứ không để vì mình mà các con bỏ học
0 Bình luận

Dường như bao nỗi cay đắng ở đời này đều để hết lên người anh Quốc. Cuộc đời anh là chuỗi ngày sống trong dằn vặt, đau đớn vì bệnh tật, tai nạn giao thông dồn dập...

Bệnh nhân 'số khổ' không vợ con tha thiết cầu xin sự giúp đỡ để không trở thành gánh nặng cho các em
0 Bình luận

img

Bài mới

Con rể ở Quảng Ninh dựng quán trạm, rước bố vợ từ 80 đến 100 tuổi lên miếu báo công

Mùng 7 tết Nguyên đán hằng năm, nhiều cụ ông, bà có độ tuổi từ 80 đến 100 ở Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên báo công tại miếu Tiên Công ở vùng đảo Hà Nam.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Cả xe góp tiền tặng hành khách mất ví trên đường về quê ăn tết

Thấy nam công nhân bật khóc vì mất ví chứa 15 triệu đồng tiền lương, tài xế chuyến xe từ TP HCM về Nghệ An quyết định hoàn lại vé, rồi kêu gọi cả xe chung tay giúp đỡ.

Hải An
Hải An 19/02
Chàng rể Đức 2 năm đón Tết Việt, thành thục sắp mâm cúng, tảo mộ, hóa vàng

Hai năm liền được đón trọn vẹn Tết cổ truyền Việt Nam, chàng rể người Đức vừa háo hức, vừa xúc động trước những phong tục thú vị của ngày lễ truyền thống.

Hải An
Hải An 18/02
Giữa trời giá rét, người đàn ông Hà Nội nhảy xuống sông cứu cụ ông gặp nạn

Thấy người đàn ông không may gặp nạn rơi xuống sông, anh Hùng vội vàng nhảy xuống cứu giúp, người vợ ở trên bờ hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Thanh Tú
Thanh Tú 14/02
Cô dâu Bắc Ninh mang 'cả mâm cỗ Việt' sang Iraq

Sang Iraq theo chồng, Ngọc Huyền, 29 tuổi, từng khóc vì không nuốt nổi bát cơm và nghĩ mình 'không sống nổi ở đây' nhưng dần xoay xở để duy trì cơm Việt mỗi ngày.

Hải An
Hải An 13/02
Thầy trò vùng cao Lâm Đồng  mổ 13 con lợn tự nuôi đón Tết sớm

Giữa sân trường bộn bề lá dong và khói bếp, thầy trò trường nội trú Đam Rông cùng mổ 13 con lợn tự nuôi, gói bánh chưng đón Tết sớm.

Hải An
Hải An 12/02
Cụ ông U90 ở Lâm Đồng xúc động đến lạc giọng khi gặp lại con trai thất lạc 46 năm

Giây phút đoàn tụ cùng người con trai thất lạc 46 năm, cụ Xuyến xúc động đến lạc giọng giữa sân khấu vì niềm hạnh phúc vỡ òa.

Hải An
Hải An 11/02
Chủ trọ TP.HCM tổ chức bữa cơm tất niên ấm cùng và lì xì mỗi phòng 500.000 để đón Tết

Khu trọ do chị Nương quản lý nổi tiếng với những quy tắc đặc biệt, người thuê hàng chục năm. Năm nay, chị quyết định lì xì mỗi phòng 500.000 đồng và tổ chức bữa cơm tất niên ấm cúng.

Hải An
Hải An 08/02
Ấm lòng hình ảnh bạn trẻ xứ Nghệ rửa xe, bán cà phê gây quỹ hỗ trợ bà con khó khăn dịp Tết

Hoạt động rửa xe từ thiện của các đoàn viên thanh niên gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Linh vật 'Ngựa thương' được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ tiền dành hỗ trợ người nghèo

Linh vật “Ngựa thương” của nghệ nhân Bùi Văn Quân được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng hỗ trợ người khó khăn tại Bắc Ninh dịp tết Nguyên đán.

Hải An
Hải An 04/02
Cụ ông 91 tuổi ở TP.HCM soạn tự tay soạn quà tết, viết lời nhắn nhủ yêu thương gửi con cháu

Vì tuổi già sức yếu không thể về quê đón Tết, cụ ông 91 tuổi tự tay sắm bánh kẹo, viết lên đó những lời yêu thương để gửi về cho con cháu.

Hải An
Hải An 03/02
Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 31/01
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 29/01
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 27/01
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 26/01
img
Đề xuất