Cảnh sát bắt nghi phạm 20 tuổi, quốc tịch nước ngoài trong vụ nam thanh niên Việt sát hại ở Osaka

Một nghi phạm 20 tuổi, quốc tịch nước ngoài vừa bị cảnh sát Osaka bắt giữ với cáo buộc liên quan đến vụ nam thanh niên Việt bị sát hại ở cầu Ebisu. 

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng 5/8, Yahoo News Japan đăng tải một bài phỏng vấn độc quyền, trong đó có nội nội dung: Cảnh sát Osaka đã bắt giữ được 1 người đàn ông khoảng 20 tuổi, quốc tịch nước ngoài (không phải người Nhật Bản). Người này bị tình nghi sát hại nam thanh niên Việt vào đêm 2/8 tại cầu Ebisu (thành phố Osaka). Nghi phạm bị bắt vào sáng sớm ngày 5/8.

Một nguồn tin khác cho hay, thời điểm xảy ra vụ án, nghi phạm và nạn nhân đã uống rượu với nhau ở gần hiện trường. Sau đó dẫn đến xô xát và nạn nhân bị đẩy xuống sông tử vong.

Cảnh sát địa phương vẫn đang tiến hành điều tra để tìm ra những đối tượng liên quan. Còn về nghi phạm, hiện đang bị lấy lời khai. Cảnh sát tiết lộ danh tính cũng như lời khai của nghi phạm.

Vào ngày 4/8, một nguồn tin khác cho hay, cảnh sát địa phương đã bắt giữ 1 nghi phạm khác là Nata Yukio (29 tuổi, quốc tịch Nhật Bản). Được biết, Nata Yukio và nạn nhân người Việt là đồng nghiệp làm cùng công ty. Hai bên từng xảy ra mâu thuẫn. Nguồn tin này cho hay, nghi phạm đã bị bắt nhưng hiện đang được giữ quyền im lặng.

canh-sat-bat-nghi-pham-vu-nam-thanh-nien-viet-bi-sat-hai-o-osaka-7
Nạn nhân (áo trắng ở giữa) đã ăn nhậu vui vẻ cùng nhóm bạn trước khi xảy ra sự việc

Trước đó, vào ngày 3/8, cảnh sát Nhật Bản đã có văn bản thông báo danh tính nạn nhân và vụ việc như sau: "T.T.A, sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam, bị sát hại lúc 20h20 ngày 2/8 tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (Shinsaibashisuji 2/4, quận Chuo, thành phố Osaka); nạn nhân bị đánh và ném xuống sông. Đội cứu hộ đã đưa T.T.A đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi và mất vào lúc 21h21 ngày 2/8".

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trên cơ thể nạn nhân có một số vết bầm tím ở đầu và cổ, nguyên nhân tử vong là do đuối nước. Kết quả này khiến cư dân mạng Nhật Bản phẫn nộ, một số bình luận cho rằng nếu đội cứu hộ kịp thời phản ứng thì nam thanh niên sẽ không có kết cục đau đớn như vậy.

Cũng trong ngày 3/8, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội về việc một thanh niên được cho là người Việt Nam bị sát hại ở khu vực trung tâm thương mại Namba của Osaka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản, cảnh sát Osaka và cộng đồng người Việt Nam tại khu vực để tìm hiểu thông tin vụ việc. 

Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để làm sáng tỏ vụ việc và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.  Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân và sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân xử lý các vấn đề hậu sự.

Xem thêm: Dư luận Nhật Bản bức xúc trước kết quả khám nghiệm tử thi nam thanh niên Việt bị đẩy xuống sông tử vong

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Sau vài ngày điều tra, phía cảnh sát Nhật Bản công bố danh tính thủ phạm vụ nam thanh niên Việt bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản.

Hé lộ chân tướng thủ phạm vụ nam thanh niên Việt bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản
0 Bình luận

Sống Đẹp cập nhật toàn cảnh vụ án nam thanh niên Việt bị đạp xuống sông dẫn đến tử vong ở Nhật đang gây xôn xao dư luận.

Toàn cảnh vụ nam thanh niên Việt bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản
0 Bình luận

Về clip nam thanh niên được cho là người Việt bị sát hại ở Nhật lan truyền trên mạng xã hội, ngày 3/8, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã chính thức lên tiếng.

Bộ Ngoại giao chính thức lên tiếng về clip nam thanh niên được cho là người Việt bị sát hại ở Nhật
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Góp áo cờ đỏ sao vàng gửi tặng trẻ em vùng cao sau Quốc khánh

Chỉ sau vài giờ đăng bài trên mạng xã hội, Hoàng Dũng đã nhận về gần 300 chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao.

Hải An
Hải An 15 giờ trước
Cán bộ xã vượt vùng sạt lở trao quà Quốc khánh cho người dân vui Tết Độc lập

Hơn 2.500 người dân xã biên giới Yên Nhân (Thanh Hóa) đang bị cô lập, sơ tán do lũ quét, các cán bộ xã đã nỗ lực vượt sạt lở để phát quà 2/9 đúng hẹn cho bà con vui Tết Độc lập.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Ấm lòng khoảnh khắc bà con cùng nhau nấu cháo, tiếp tế cho người dân ở chung cư ngập nước, mất điện

Thấy cư dân toàn Ecohome 1, phường Đông Ngạc (Hà Nội) bị cô lập do ngập nước, mất điện, người dân ở những tòa nhà xung quanh đã tổ chức nấu cháo, tiếp nước, sẻ chia khó khăn với những người hàng xóm.

Hải An
Hải An 28/08
Danh sách 40 điểm phát bánh, nước miễn phí cho người dân xem diễu binh, diễu hành

Người dân theo dõi các buổi hợp luyện và lễ diễu binh, diễu hành 2/9 sẽ được cấp phát bánh, nước và nhu yếu phẩm miễn phí tại 40 điểm dọc các tuyến trung tâm.

Hải An
Hải An 27/08
Công an Hà Tĩnh xuyên đêm giúp dân ứng phó bão số 5, sẵn sàng khắc phục sau bão

Trong khi bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/08
Hà Tĩnh: Nhiều khách sạn mở cửa miễn phí chung tay giúp bà con tránh bão

Để hỗ trợ người dân tránh trú an toàn, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở các phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán. 

Thanh Tú
Thanh Tú 25/08
Ấm lòng Hà Nội: Sẵn sàng cho người lạ ngủ nhờ, mượn “view triệu đô” xem diễu binh 2/9

Hòa cùng bầu không khí hân hoan của ngày hội lớn, nhiều người dân Thủ đô sẵn sàng mở cửa nhà, cho người lạ “mượn view”, ngủ nhờ để được theo dõi lễ diễu binh, diễu hành 2/9.

Hải An
Hải An 22/08
Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 14/08
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
4 mẹ con bị gió dông quật ngã cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ của người đàn ông xa lạ

Gặp 4 mẹ con bị gió dông quật ngã giữa đoạn đường vắng vẻ, người đàn ông ở Ninh Bình đã ngay lập tức dừng xe giúp đỡ, hỗ trợ đưa các cháu nhỏ về đến tận nhà. Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xúc động hình ảnh hàng trăm giáo viên tình nguyện đến các trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ

Những ngày qua, hàng trăm giáo viên của các trường học vùng xuôi đã tình nguyện đem theo cuốc, xẻng lên các điểm trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Ấm lòng trước khoảnh khắc công an dựng “hàng rào người” đưa sản phụ Nghệ An vượt dòng nước chảy xiết đi sinh

Mới đây tại Nghệ An, hàng chục chiến sĩ công an đã dùng thân mình tạo thành “hàng rào” giữa dòng nước xiết để đưa sản phụ vượt suối đến trung tâm y tế sinh con an toàn.

Hải An
Hải An 02/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất