Bộ y tế phân bổ vaccine đợt 3 như thế nào?

Bộ y tế đã có quyết định phân bổ vaccine đợt 3 cho các địa phương. Theo yêu cầu của Bộ, các đơn vị, địa phương triển khai ngay sau khi nhận vaccine và hoàn thành trước 15/8.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký ban hành quyết định phân bổ vaccine COVID-19 vaccine AstraZeneca đợt 3 (vaccine do Chương trình COVAX Facility hỗ trợ) cho các địa phương. Kế hoạch phân bổ vaccine như sau:

Miền Bắc được phân bổ 688.000 liều vaccine. Trong đó: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội nhận 71.000 liều, CDC Hà Nam 16.000 liều, CDC Bắc Ninh 28.000 liều, CDC Bắc Giang 30.000 liều, CDC Quảng Ninh 28.000 liều, CDC Phú Thọ 23.000 liều, CDC Hải Dương 58.000 liều…

Khu vực miền Trung được phân bổ 203.000 liều. Trong đó: Ninh Thuận nhận 18.000 liều, CDC Quảng Trị 16.000 liều, CDC Quảng Bình 15.000 liều, CDC Thừa Thiên - Huế 22.000 liều, CDC thành phố Đà Nẵng 19.000 liều… Khu vực Tây Nguyên có 81.000 liều. Trong đó, CDC Kon Tum nhận 17.000 liều, CDC Đắk Nông 12.000 liều, CDC Gia Lai 26.000 liều, CDC Đắk Lắk 26.000 liều.

Khu vực miền Nam được phân bổ 460.000 liều. Trong đó: CDC TPHCM có 70.000 liều, CDC Hậu Giang 14.000 liều, CDC Cần Thơ 13.000 liều, CDC Tây Ninh 21.000 liều…

bo-y-te-phan-bo-vaccine-dot-3-nhu-the-nao-9

Ngoài ra, đợt 3 này, vaccine được phân bổ cho lực lượng Công an 50.000 liều, lực lượng quân đội 89.000 liều; Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh y tế 600 liều để kiểm định và lưu mẫu. 48 bệnh viện, viện, trường đại học cũng được phân bổ vaccine, như Bệnh viện Bạch Mai nhận 23.000 liều, Bệnh viện Nhi T.Ư 25.000 liều, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) 1.500 liều, Bệnh viện C Đà Nẵng 1.500 liều, Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) 2.100 liều, Viện Pasteur TPHCM 300 liều, Bệnh viện K (Hà Nội) 800 liều…

Các đối tượng đã tiêm mũi 1 thì triển khai tiêm mũi 2 sau 8-12 tuần kể từ ngày được tiêm mũi 1. Các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai ngay khi nhận được vắc xin và hoàn thành trước ngày 15/8/2021.

Trong trường hợp các đơn vị không sử dụng hết vaccine thì phối hợp với Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chủ động điều phối, tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên khác theo Nghị quyết 21 của Chính phủ ngày 26/02/2021.

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tiếp nhận, bảo quản và tổ chức triển khai tiêm chủng vaccine được phân bổ cho các đối tượng theo đúng quy định của Chính phủ trên địa bàn (bao gồm cả các Cơ quan trung ương, Bộ ngành, Tập đoàn, Tổng công ty, Tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao,...) (trừ Sở Y tế Hà Nội).

Các Sở Y tế có các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật và các đơn vị tổ chức tiếp nhận, bảo quản và tổ chức triển khai tiêm chủng ngay số vắc xin được phân bổ cho các đơn vị.

Đối với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế tự tổ chức tiêm chủng được thì chủ động liên hệ, phối hợp với Sở Y. tế trên địa bàn để tiếp nhận vắc xin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và tổ chức tiêm chủng cho đơn vị mình.

Trong trường hợp không sử dụng hết vaccine thì Sở Y tế điều phối vaccine để  tiêm cho các đối tượng ưu tiên khác trên địa bàn theo quy định của Chính phủ.

Xem thêm: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục "mạnh tay" chi tiền hỗ trợ mua vaccine COVID-19

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Tính đến cuối ngày hôm qua 13/3, đã có 10.041 người tại 12 tỉnh thành phố trên khắp cả nước được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca. Một số cơ sở y tế đã tạm ngừng trong 2 ngày nghỉ cuối tuần và tiếp tục triển khai vào đầu tuần tới khi quay trở lại làm việc.

Hơn 10.000 người đã được tiêm vaccine COVID-19, Bộ Y tế yêu cầu xác minh các trường hợp bị tai biến sau tiêm chủng
0 Bình luận

Nhóm nghiên cứu người Israel nhận định, tiêm phòng cho phụ nữ mang thai có thể bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh khỏi bị nhiễm COVID-19.

Phát hiện mới của Israel: Phụ nữ mang thai tiêm vaccine COVID-19 có thể truyền sự bảo vệ này sang con
0 Bình luận

Truyền thông Nga đưa tin, nước này dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vaccine phòng COVID-19 cho động vật vào đầu tháng 4/2021.

Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký sản xuất vaccine COVID-19 cho động vật
0 Bình luận

img

Bài mới

Cả xe góp tiền tặng hành khách mất ví trên đường về quê ăn tết

Thấy nam công nhân bật khóc vì mất ví chứa 15 triệu đồng tiền lương, tài xế chuyến xe từ TP HCM về Nghệ An quyết định hoàn lại vé, rồi kêu gọi cả xe chung tay giúp đỡ.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chàng rể Đức 2 năm đón Tết Việt, thành thục sắp mâm cúng, tảo mộ, hóa vàng

Hai năm liền được đón trọn vẹn Tết cổ truyền Việt Nam, chàng rể người Đức vừa háo hức, vừa xúc động trước những phong tục thú vị của ngày lễ truyền thống.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Giữa trời giá rét, người đàn ông Hà Nội nhảy xuống sông cứu cụ ông gặp nạn

Thấy người đàn ông không may gặp nạn rơi xuống sông, anh Hùng vội vàng nhảy xuống cứu giúp, người vợ ở trên bờ hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Thanh Tú
Thanh Tú 14/02
Cô dâu Bắc Ninh mang 'cả mâm cỗ Việt' sang Iraq

Sang Iraq theo chồng, Ngọc Huyền, 29 tuổi, từng khóc vì không nuốt nổi bát cơm và nghĩ mình 'không sống nổi ở đây' nhưng dần xoay xở để duy trì cơm Việt mỗi ngày.

Hải An
Hải An 13/02
Thầy trò vùng cao Lâm Đồng  mổ 13 con lợn tự nuôi đón Tết sớm

Giữa sân trường bộn bề lá dong và khói bếp, thầy trò trường nội trú Đam Rông cùng mổ 13 con lợn tự nuôi, gói bánh chưng đón Tết sớm.

Hải An
Hải An 12/02
Cụ ông U90 ở Lâm Đồng xúc động đến lạc giọng khi gặp lại con trai thất lạc 46 năm

Giây phút đoàn tụ cùng người con trai thất lạc 46 năm, cụ Xuyến xúc động đến lạc giọng giữa sân khấu vì niềm hạnh phúc vỡ òa.

Hải An
Hải An 11/02
Chủ trọ TP.HCM tổ chức bữa cơm tất niên ấm cùng và lì xì mỗi phòng 500.000 để đón Tết

Khu trọ do chị Nương quản lý nổi tiếng với những quy tắc đặc biệt, người thuê hàng chục năm. Năm nay, chị quyết định lì xì mỗi phòng 500.000 đồng và tổ chức bữa cơm tất niên ấm cúng.

Hải An
Hải An 08/02
Ấm lòng hình ảnh bạn trẻ xứ Nghệ rửa xe, bán cà phê gây quỹ hỗ trợ bà con khó khăn dịp Tết

Hoạt động rửa xe từ thiện của các đoàn viên thanh niên gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Linh vật 'Ngựa thương' được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ tiền dành hỗ trợ người nghèo

Linh vật “Ngựa thương” của nghệ nhân Bùi Văn Quân được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng hỗ trợ người khó khăn tại Bắc Ninh dịp tết Nguyên đán.

Hải An
Hải An 04/02
Cụ ông 91 tuổi ở TP.HCM soạn tự tay soạn quà tết, viết lời nhắn nhủ yêu thương gửi con cháu

Vì tuổi già sức yếu không thể về quê đón Tết, cụ ông 91 tuổi tự tay sắm bánh kẹo, viết lên đó những lời yêu thương để gửi về cho con cháu.

Hải An
Hải An 03/02
Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 31/01
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 29/01
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 27/01
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 26/01
Ấm lòng hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của cậu học trò nghèo Đà Nẵng

Nhặt được chiếc ví có hơn 6,4 triệu đồng, cậu học trò vùng cao Đà Nẵng đã mang nộp cho nhà trường để trả lại người đánh rơi. Hành động này đã nhận được “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Hải An
Hải An 22/01
img
Đề xuất