Ấm lòng lớp học bổ trợ kiến thức của "gia sư áo xanh" tình nguyện

Lớp học bổ trợ kiến thức cho học sinh là con em công nhân, người lao động nghèo ở TP.HCM đã được tổ chức.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 06/08
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

"Gia sư áo xanh" là 1 trong 6 chương trình của Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh do Thành đoàn TP.HCM triển khai. Học sinh là các con em của công nhân, người lao động nghèo trên địa bàn TP.HCM.

Chị Nguyễn Thị Kim Hồng (36 tuổi), chủ khu lưu trú công nhân tại 85 Trần Thanh Mại, P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân, TP.HCM, cho biết: "Ban đầu chỉ có con của các công nhân tại khu lưu trú đăng ký tham gia, nhưng khi lớp học bắt đầu, một số gia đình xung quanh cũng xin gửi con đến học. Nhà tôi trở thành điểm trường cho 16 em đến học vào mỗi chiều thứ ba và thứ năm hằng tuần".

Gia sư áo xanh là các bạn sinh viên của trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Nguyễn Ngọc Trân, sinh viên năm cuối ngành giáo dục tiểu học cho hay: "Trước khi nhận lớp, các bạn đã ngồi lại, lên kế hoạch giảng dạy sao cho tiết học không nhàm chán, vừa dạy học vừa chơi trò chơi".

am-long-lop-hoc-bo-tro-kien-thuc-cua-gia-su-ao-xanh-tinh-nguyen

Trân cho biết mỗi buổi học khoảng 1 tiếng rưỡi, trong đó 1 tiếng để ôn tập kiến thức cho các em, thời gian còn lại lớp sẽ chuyển sang phần sinh hoạt vui chơi, giao lưu, đố vui có thưởng… Các "gia sư áo xanh" thường tổ chức nhiều trò chơi giúp các em cải thiện một số kỹ năng như giao tiếp, xử lý tình huống...

Tranh thủ khoảng thời gian nghỉ hè, Nguyễn Thiên Phú, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, đã đăng ký tham gia chương trình để giúp đỡ con em công nhân khó khăn. Phú chia sẻ: "Các em ở đây rất ngoan, lễ phép, thân thiện nên việc đứng lớp của tụi mình cũng rất thuận lợi".

am-long-lop-hoc-bo-tro-kien-thuc-cua-gia-su-ao-xanh-tinh-nguyen

Đồng hành với Chương trình "Gia sư áo xanh" đã được 3 năm, anh Lê Tấn Phát (26 tuổi), đang làm việc tại Trung tâm gia sư Thành Được (TP.HCM), cho biết bản thân nhận được nhiều niềm vui, hạnh phúc khi có thể giúp đỡ được nhiều em nhỏ củng cố kiến thức, giúp các em nắm chắc lại nền tảng cơ bản trước khi bước vào năm học mới.

Từ tháng 6/2023, mỗi buổi chiều thứ tư và thứ năm hằng tuần, anh Phát đi xe buýt từ Q.3 sang H.Nhà Bè để đứng lớp hỗ trợ ôn tập kiến thức cho khoảng 15 học sinh từ 9 - 14 tuổi tại khu lưu trú công nhân ở ấp 2, xã Long Thới. Lớp học được tổ chức nhằm ôn tập, củng cố lại kiến thức cho học sinh, chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới.

Những tiếng "dạ, em hiểu bài", hay những khi các em kéo tay áo anh nói khẽ "hôm nay thầy dạy vui lắm", "mốt thầy dạy em nữa nha"… là động lực lớn giúp anh Phát tiếp tục cố gắng truyền tải kiến thức sao cho các em dễ hiểu và có hứng thú trong buổi học.

Theo báo Thanh Niên

Xem thêm: Lớp học Toán "trên mây" miễn phí cho học sinh cả nước của sinh viên Sư phạm Hà Nội

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Nhờ có bộ đội Biên Phòng và giáo viên mở lớp dạy chữ mà nhiều phụ nữ đồng bào dân tộc Tày (huyện Tương Dương, Nghệ An) biết đọc, biết viết.

Chuyện về lớp học xóa mù chữ ở miền biên viễn xứ Nghệ
0 Bình luận

Để tránh tình trạng đuối nước ở trẻ em, các cấp đoàn thanh niên trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã tận dụng ao hồ, kênh rạch, thậm chí là vuông nuôi tôm để dạy bơi cho trẻ.

Biến vuông tôm thành lớp học bơi 0 đồng cho trẻ em
0 Bình luận

Dù bị tàn tật bẩm sinh, nhưng với ước mơ làm điều ý nghĩa cho đời, chàng trai trẻ này đã tự mở lớp học tiếng Anh miễn phí.

Lớp học tiếng Anh miễn phí của thầy giáo đặc biệt: Dù bị tàn tật, mình vẫn muốn làm điều ý nghĩa
0 Bình luận

Tin liên quan

Vừa qua, Cảnh sát PCCC TP.HCM đã tổ chức một buổi diễn tập chữa cháy đặc biệt, giúp hiện thực hóa ước mơ cho cậu bé mắc K máu.

Buổi diễn tập chữa cháy đặc biệt, hiện thực hóa ước mơ cho cậu bé mắc K máu
0 Bình luận

Muốn giúp ích cho đời, bà Nguyễn Thị Lan (52 tuổi, Quảng Nam) đã thực hiện hiến máu nhân đạo, lên tới 34 lần.

Chuyện người phụ nữ U60 có 34 lần hiến máu ở Quảng Nam: Tôi sẽ tiếp tục cống hiến đến khi sức khỏe không còn
0 Bình luận

Cổ nhân có câu: "7 không ra khỏi cửa, 8 không trở về nhà". Vậy ý nghĩa thực sự của câu nói này là gì?

'7 không ra khỏi cửa, 8 không trở về nhà' - ý cổ nhân là gì?
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Không chờ đủ thủ tục, bác sĩ quyết định phẫu thuật khẩn cấp cho chàng trai “vô danh, ví rỗng”

Chàng trai 20 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, không giấy tờ, không người thân. Không chờ đủ thủ tục, các bác sĩ quyết định mổ khẩn cầu để cứu người trong thời gian vàng.

Hải An
Hải An 17 giờ trước
Người dân Quảng Ngãi mở rộng vòng tay san sẻ chỗ ở với cán bộ từ Kon Tum chuyển về

Thấy các cán bộ Kon Tum mới chuyển về chưa có chỗ ở, người dẫn Quảng Ngãi đã mở rộng vòng tay giúp đỡ, chào đón, giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống và công việc.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Không chỉ kịp thời đưa cháu bé tai nạn đi cấp cứu chiến sĩ CSGT còn hỗ trợ viện phí

Phát hiện cháu bé bị tai nạn giao thông khi đang trên đường làm nhiệm vụ, chiến sĩ đội CSGT số 6 (CATP Hà Nội) đã kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu và hỗ trợ một phần viện phí.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Giao hàng gặp trời mưa, nam shipper nhanh tay dọn đậu phộng giúp chủ nhà

Giao hàng gặp trời mưa, thấy nhà chỉ có người già và trẻ nhỏ, nam shipper liền nhanh tay gom đậu phộng giúp. Hành động ấm lòng khiến dân mạng tấm tắc khen ngợi.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Ấm lòng trước khoảnh khắc loạt ô tô che chắn cho xe máy qua cầu lúc mưa to gió lớn ở Hà Nội

“Những lúc này, tôi chỉ mong xe mình to hơn để che được nhiều người hơn”, chia sẻ của tài xế xe tải khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
CSGT Lâm Đồng kịp thời hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn trên đường

Vào khoảng 4h50 ngày 1/7, trong lúc tuần tra giao thông, CSGT Lâm Đồng đã kịp thời phát hiện và hỗ trợ một sản phụ chuyển dạ sinh con ngay trên xe đặc chủng.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
3 cuộc đời được hồi sinh nhờ nghĩa cử hiến tạng cao đẹp

Sau tai nạn giao thông, một người phụ nữ ở TP.HCM được xác định chết não, gia đình đã quyết định hiến tạng, đem lại sự sống cho 3 bệnh nhân đang nguy kịch.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Bé gái bị co giật trên chuyến bay được bác sĩ cấp cứu kịp thời

Trên chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội, một bé gái xuất hiện tình trạng co giật do hạ canxi máu - một rối loạn điện giải nguy hiểm, đã được các bác sĩ có mặt tái đó hỗ trợ cấp cứu thành công.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Lớp học bơi miễn phí suốt gần một thập kỷ giữa lòng Cần Thơ

Cứ vào dịp hè các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Cần Thơ lại rủ nhau đến lớp học bơi miễn phí của cô Quý tại hồ bơi Nhiệt điện Trà Nóc.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Ấm lòng 900 suất ăn mời thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Hội phụ nữ xã Trung Giã, Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã nấu gần 900 suất ăn miễn phí để mời thí sinh và phụ huynh trong ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Hải An
Hải An 27/06
Chủ quán Bạc Liêu miễn phí bữa sáng và trưa cho các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT

Trong những diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, anh Trương Nguyễn Minh Tuấn (50 tuổi, TP.Bạc Liêu) – chủ quán chay đã miễn phí bữa sáng, trưa kèm chè đậu đỏ để tiếp sức các thí sinh.

Hải An
Hải An 27/06
Trường học ở Hà Nội thuê xe khách đưa hơn 500 thí sinh đến điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Vì muốn đảm bảo an toàn cho hơn 500 sĩ tử tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, một trường học ở Hà Nội đã thuê 12 xe khách 16 chỗ đưa đến điểm thi. Bên cạnh đó trường còn bố trí cho các bữa ăn sáng, ăn trưa cho các thí sinh tại điểm thi.

Hải An
Hải An 26/06
Bức tâm thư xúc động người cha viết gửi 2 ân nhân ngày con gái đậu trường chuyên

Sau khi đăng tải bức tâm thư với tiêu đề “Lời cảm ơn đến những người tốt lặng lẽ” lên mạng xã hội, bài viết của người cha vừa có con thi lớp 10 đã nhận về hàng ngàn lượt tương tác.

Hải An
Hải An 25/06
Xuống Hà Nội khám bệnh, người phụ nữ bị lừa nhẵn túi bởi “người quen” may thay lại nhận được phép màu từ những người xa lạ

Bị lừa hết tiền trong túi khi xuống Hà Nội khám bệnh bởi một người phụ nữ tự xưng là “quen người nhà của chị”, may mắn thay chị H.T.Trang (41 tuổi, dân tộc Tày, quê Bắc Kạn) đã được bệnh viện và nhiều người giúp đỡ.

Hải An
Hải An 25/06
Mát lòng “bát cháo hành” tại góc phố nghĩa tình giữa mùa hè Hà Nội

Trong cái nắng chói chang của Hà Nội, tại một góc phố nhỏ tình người được lan tỏa từ nồi cháo thiện nguyện, từ những tấm lòng thảo thơm.

Hải An
Hải An 24/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất