Liên hệ với chúng tôi

Đi

Về Huế check - in đường tàu đẹp bậc nhất Việt Nam

Có thể bạn chưa biết, chuyến tàu qua đèo Hải Vân nhìn thấy biển Lăng Cô là một trong những cung đường đẹp dành cho ai yêu du lịch.

Về Huế check - in đường tàu đẹp bậc nhất Việt Nam

Xuất bản:

Minh Hằng
Về Huế check - in đường tàu đẹp bậc nhất Việt Nam
Photo: internet

Vịnh Lăng Cô trong xanh tuyệt đẹp, nằm thoai thoải với chiều dài hơn 10km, thuộc địa phận thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, gần sát quốc lộ 1A, gần đèo Hải Vân. Nơi đây cách thành phố Đà Nẵng gần 30km về phía Bắc và cách trung tâm thành phố Huế khoảng 70km về phía Nam.

check-in-duong-tau-dep-nhat-viet-nam-1

Vùng biển Lăng Cô trước đây là một làng chài nhỏ, do dân cư thưa thớt nên cò đến đây sinh sống rất đông nên nó còn có cái tên khác là Làng Cò. Sau một thời gian, địa danh này được đổi tên thành Lăng Cô.

check-in-duong-tau-dep-nhat-viet-nam-2
(Ảnh: anhtai.bber)

Vịnh Lăng Cô gây ấn tượng cho du khách bởi cái nhìn đầu tiên với vẻ đẹp thơ mộng, ngọt ngào khó tả thành lời. Lăng Cô thực sự là một thiên đường du lịch với những vẻ đẹp thiên nhiên nguyên thủy và là một trong những nơi hiếm hoi có cả núi, sông, biển, đảo và đầm phá. Đó là màu xanh của núi, của cánh rừng nhiệt đới, hay màu của những bãi cát trắng mịn, ánh nắng vàng lung linh,… 

Cũng chính nhờ lý do ấy mà năm 2009, Lăng Cô từng được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất trên thế giới do Worldbays bình chọn. 

check-in-duong-tau-dep-nhat-viet-nam-3

Không đâu có thể ngắm toàn cảnh vịnh Lăng Cô một cách trọn vẹn như từ trên đỉnh cao của đèo Hải Vân. Đôi khi bạn sẽ bắt gặp đoàn tàu chạy ngang qua vịnh biển.

check-in-duong-tau-dep-nhat-viet-nam-4
(Ảnh: ronleleofficial)
check-in-duong-tau-dep-nhat-viet-nam-5
(Ảnh: di.rong.danang)
Quảng cáo

Đường tàu hỏa uốn lượn ôm lấy eo biển, tiếng xe lửa xình xịch trên đường ray, tiếng chuyển bánh rầm rập, tất cả tạo nên một cuốn phim xưa đầy hoài niệm. Một trong những con đường tàu đẹp nhất ở Việt Nam cũng chính là đoạn đường tàu đi qua chân đèo Hải Vân từ phía vịnh Lăng Cô.

check-in-duong-tau-dep-nhat-viet-nam-6
(Ảnh: hoangminh.dg)
check-in-duong-tau-dep-nhat-viet-nam-7
(Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn)
check-in-duong-tau-dep-nhat-viet-nam-8

Có thể nói vịnh Lăng Cô được xem là nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo với bức tranh phong cảnh êm đềm, đằm thắm. Ven biển là làng chài nhỏ, nơi sinh sống của các ngư dân mộc mạc, hiền lành cùng với các dây rau muống biển bò trên vùng cát tím. Vịnh Lăng Cô hãy còn hoang sơ và yên bình lắm, đó cũng chính là điểm nhấn đặc biệt của vịnh biển này. 

check-in-duong-tau-dep-nhat-viet-nam-9
check-in-duong-tau-dep-nhat-viet-nam-10
check-in-duong-tau-dep-nhat-viet-nam-11

Bạn nên chọn đi đến đây vào sáng sớm để săn được mây, tận hưởng ánh nắng nhẹ nhàng buổi sáng và tranh thủ chụp vài tấm ảnh. 

Đọc thêm: "Cúi mặt sát đất, ngẩng mặt đụng trời" là địa danh nào trên bản đồ Việt Nam

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo