Những sự thật lạ lùng về thế giới, có thể bạn mới nghe lần đầu trong đời

Trái Đất có hơn 200 quốc gia và hơn 7,5 tỷ dân số đang sinh sống. Có vô vàn sự thật thú vị và lạ lùng mà có thể bạn chưa biết.

Minh Hằng
21:00 18/04/2022 Minh Hằng
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1. Los Angeles có thể chứa toàn bộ dân số thế giới: Dân số thế giới khoảng hơn 7,5 tỷ người và rõ ràng đây là một con số vô cùng lớn. Tuy nhiên, theo National Geographic, nếu xếp mỗi người đứng cạnh nhau, toàn bộ dân số thế giới có thể đứng vừa trong thành phố Los Angeles rộng gần 1.300 km2.

nhung-su-that-la-lung-ve-the-goi-ma-ban-chua-biet-1

2. Quả ớt cay nhất thế giới cay đến nỗi có thể khiến bạn tử vong. Dragon's Breath (Hơi thở của rồng) là loại ớt cay nhất thế giới, được một ông chủ vườn ươm Mike Smith và các nhà khoa học đến từ Đại học Nottingham nhân giống và phát triển. Loại ớt này có thể làm tê liệt vị giác của người nếm hoặc thậm chí có thể gây tử vong vì sốc phản vệ nếu nuốt phải.

nhung-su-that-la-lung-ve-the-gioi-ma-ban-chua-biet-2

3. Phòng yên tĩnh nhất thế giới nằm tại trụ sở của Microsoft ở bang Washington. Tiếng ồn đo được trong căn phòng này là -20,35 dBA trong khi tần số 20 decibel đã nằm dưới ngưỡng âm thanh con người có thể nghe thấy được.

nhung-su-that-la-lug-ve-the-gioi-ma-ban-chua-biet-3

4. Những người sống ở đồi Mamungkukumpurangkuntjunya, Australia hầu như không đủ kiên nhẫn để phát âm hết tên thị trấn của họ. Những người đến từ hồ Chargoggagoggman-chauggagoggchaubunagungamaugg ở Massachusetts, Mỹ và Tweebuffelsmeteen-skootmorsdoodgeskietfontein ở Nam Phi cũng "đồng cảnh ngộ". Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải những tên gọi dài nhất thế giới. Địa danh có cái tên dài nhất thế giới thuộc về một thị trấn ở New Zealand với 85 ký tự - Taumatawhakatangihanga-koauauotamateaturipukakapikimaung-ahoronukupokaiwhenuakitanatahu.

nhung-su-that-ve-the-gioi-ma-ban-chua-biet-4

5. Cứ mỗi giây lại có 4 trẻ em ra đời. Trong 1 năm có khoảng 131,4 triệu em bé được sinh ra trên hành tinh của chúng ta.

nhung-su-that-ve-the-gioi-ma-bna-chua-biet-5

6. Nhiệt độ lạnh nhất thế giới từng ghi lại được là -98 độ C. Đây là mức nhiệt đo được ở Nam Cực trong khoảng thời gian từ năm 2014 - 2016. Chỉ cần bạn thở vài hơi ở nhiệt độ này, phổi của bạn sẽ bị xuất huyết và bạn sẽ tử vong ngay sau đó.

nhung-su-that-ve-the-gioi-ma-ban-chua-biet-6

7. Số người đang sống hiện nay bằng khoảng 7% tổng số những người đã từng sống trên đời này.

nhung-su-that-ve-the-gioi-ma-bna-chua-biet-6

8. Muhammad là cái tên phổ biến nhất thế giới. Theo Independent, ước tính có khoảng 150 triệu nam giới trên thế giới có cái tên này.

nhung-su-that-ve-the-gioi-ma-ban-chua-biet-7

9. Ước tính Thụy Điển là quốc gia có nhiều đảo hơn bất kỳ quốc gia nào khác với 221.800 hòn đảo, trong đó có 1.000 hòn đảo không có người sinh sống.

nhung-su-that-ve-the-gioi-ma-ban-chua-biet-8

10. Theo National Geographic, kiểu người điển hình nhất thế giới là những người thuận tay phải, kiếm được chưa tới 12.000 USD/năm, có điện thoại di động và không có tài khoản ngân hàng.

nhung-su-that-ve-the-gioi-ma-ban-chua-biet-9

11. Theo một nhà nghiên cứu về động vật hoang dã Chris Packham, tổng cân nặng của loài kiến tương đương với tổng cân nặng của dân số trên Trái Đất.

nhung-su-that-ve-the-gioi-ma-ban-chua-biet-10

12. Tokyo là thành phố lớn đông dân nhất thế giới với 37 triệu người sinh sống, trong khi xếp thứ hai là New Delhi với 29 triệu người và Thượng Hải với 26 triệu người.

nhung-su-that-ve-the-gioi-ma-ban-chua-biet-11

13. Nếu như cứ mỗi giây có 4 trẻ em sinh ra thì cũng trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy có 2 người qua đời.

nhung-su-that-ve-the-gioi-ma-ban-chua-biet-12

Trong những sự thật về thế giới trên đây bạn thấy sự thật nào là thú vị nhất? Bạn đã từng nghe về sự thật nào trên đây chưa?

Đọc thêm: Vì sao trẻ em lại xem đi xem lại mãi một bộ phim?

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận