Giải đua sên quốc tế - cuộc đua slow-motion "có một không hai" có trong lịch sử loài người

Đây là cuộc đua của những vận động viên vô cùng đặc biệt. Và chắc hẳn khán giả của giải cũng là những người vô cùng kiên nhẫn.

Minh Hằng
10:33 15/06/2022 Minh Hằng
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Kể ra sên cũng chậm thật, vì tốc độ di chuyển đỉnh cao của chúng chỉ tới ngưỡng 2,8 mm/giây thôi. Thế nhưng, bạn hãy khoan vội coi thường lũ sống chậm này nhé. Tại vùng Norwich, Anh quốc, người ta còn tổ chức hẳn một cuộc đua sên quốc tế cơ đấy!

Không giỡn đâu, các chú sên đã phải trải qua một quá trình huấn luyện vô cùng nghiêm ngặt để có thể lực hoàn hảo nhất trước khi cạnh tranh nhau từng milimet một.

Nào còn chờ gì nữa "Chuẩn bị, bắt đầu, đua!", hãy cùng tham gia cuộc đua có 1-0-2 này, nhưng lưu ý bạn cần hơi nhiều kiên nhẫn để cổ vũ cho chú sên của mình trên đường băng về đích.

Năm 2017, chú Ốc sên Larry đã giành chức vô địch với thời gian 2 phút 47 giây, “suýt” phá được kỉ lục thế giới - 2 phút của chú Ốc sên Archie.

giai-vo-dich-the-gioi-ve-cuoc-dua-toc-to-cua-oc-sen-2
Larry - chú ốc sên giành chức vô địch được đặt theo tên một nhân vật trong hoạt hình Spongebob

Tara Beasley - chủ nhân của chú Ốc sên Larry nói cô tham gia cuộc đua này chỉ với mục đích tìm kiếm niềm vui. Cô đã lên kế hoạch thưởng cho “nhà vô địch” của mình một phần thưởng xứng đáng - một mớ lá nho.

Bạn thấy giải đua này hấp dẫn không? Giờ thì cùng đến với một số sự thật cực kỳ thú vị về loài sinh vật vốn được xem là biểu tượng của cái sự chậm này nhé.

Ốc sên có tuổi thọ tới 25 năm tuỳ theo chủng loài

giai-vo-dich-the-gioi-ve-cuoc-dua-toc-to-cua-oc-sen-1

Chúng tồn tại gần như ở tất cả mọi nơi trên Trái đất

Có khoảng 150.000 loài sên, và chúng sống ở gần như tất cả mọi môi trường sống, từ đáy biển đến sa mạc.

Một trong những loài sên lớn nhất thế giới - Charonia tritonis - sống dưới đáy biển. Chúng là loài săn mồi khá hung dữ, sở hữu nọc độc gây tê liệt trong nước bọt. Thức ăn ưa thích của chúng là sao biển.

giai-vo-dich-the-gioi-ve-cuoc-dua-toc-to-cua-oc-sen-3

Sên là loài sống khá tình cảm

Không rõ lý do vì sao, nhưng ốc sên rất thích ăn cùng nhau. Chúng thường tập hợp để ăn tại cùng một nguồn, dù bên cạnh đó có nguồn thức ăn khác.

Con sên nhỏ nhất thế giới có thể lọt qua lỗ xâu kim

Đó là loài sên Angustopila dominikae. Chúng chỉ có chiều dài khoảng... 0,7mm.

giai-vo-dich-the-gioi-ve-cuoc-dua-toc-to-cua-oc-sen-4

Con sên lớn nhất nặng tới 18kg

Loài ốc sên biển lớn nhất là Syrinx aruanus. Vỏ của nó có thể dài tới 90cm và bản thân nó thì có thể nặng tới 18kg.

giai-vo-dich-the-gioi-ve-cuoc-dua-toc-to-cua-oc-sen-5

Sên không phải loài vật chậm nhất thế giới

Dù chậm thật, nhưng lũ sên chưa phải là loài chậm nhất. Danh hiệu này thuộc về con lười - Sloth, với vận tốc chỉ rơi vào khoảng... 5m/h, trong khi con sên chậm nhất cũng đi được 10m.

giai-vo-dich-the-gioi-ve-cuoc-dua-toc-to-cua-oc-sen-6

Nhiều người chia sẻ, đây là đường đua thú vị nhất mà họ từng chứng kiến. Những huấn luyện viên ốc sên đến cuộc thi cũng cho biết, họ rất vui vì được tham gia vào cuộc thi.

Đọc thêm: Vì sao khi bối rối ta hay "vò đầu bứt tai"? - Đáp án liên quan đến tổ tiên chúng ta

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận