Thanh xuân này nhất định phải 1 lần chinh phục cung đường chữ M ở Hà Giang

Trong số những cung đường gây thương nhớ của Cao nguyên đá Hà Giang thì cung đường chữ M là độc đáo và đặc biệt nhất.

Minh Hằng
14:30 24/03/2022 Minh Hằng
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Có người vì say mê với những chùm hoa tam giác mạch quyến rũ và lộng lẫy, hay ngẩn ngơ trước những bông cúc cam rực rỡ trên phiến đá tai mèo, hoặc những bông cải vàng tỏa nắng mỗi khi nàng xuân gõ cửa. Nhưng cũng có không ít người đến với mảnh đất cao nguyên hùng vĩ và rợp ngợp này vì mê mải với những cung đường uốn lượn, ngoằn nghèo và khúc khuỷu, kích thích ý chí chinh phục của con người. du lịch Hà Giang vẫn luôn đẹp, kỳ vĩ và ngoạn mục như thế. 

Nếu như các địa điểm như Dốc Thẩm Mã, đèo Mã Pí Lèng đã là cái tên quá quen thuộc với khách du lịch thì “cung đường chữ M” lại được ít người biết đến hơn.

Cung đường chữ M thực chất là một đoạn đường quanh co hình chữ M trải dài trên đường từ Yên Minh tới Mèo Vạc. Từ trên cao nhìn xuống, cung đường mềm mại này tựa như một dải lụa hờ hững ai đó vô tình bỏ quên dưới chân núi, tạo nên một vẻ đẹp “trùng khít” với không khí rợp ngợp của núi đồi, với vẻ đẹp hùng tráng của trời đất.

cung-duong-chu-m-o-ha-giang-1

Trên hành trình từ Mèo Vạc đi Yên Minh về thành phố Hà Giang, ta sẽ thấy một đoạn đường quanh co hình chữ M trải dài tuyệt đẹp. Con đường này thuộc dốc Bắc Sum. Quá trình mở đường vô tình tạo ra con đường chữ M với những khúc uốn mềm mại uyển chuyển.

cung-duong-chu-m-o-ha-giang-2
(Ảnh: linhkha.doan)

Như một nét vẽ mềm mại vắt ngang miền cao nguyên đá, dốc M từ Mậu Duệ đến Lũng Phìn khoảng 3km, hiện lên tuyệt đẹp và uốn lượn giữa những vách đá tai mèo xám ngắt. Nét vẽ độc đáo ấy khiến bất cứ ai đặt chân tới đây cũng ngẩn ngơ, lặng đi trước thiên nhiên hùng vĩ.

cung-duong-chu-m-o-ha-giang-3
(Ảnh: travellingtodd)

Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy một phần của chữ M đang uốn lượn ôm lấy chân của dãy núi rất duyên dáng. Quang cảnh đầu tiên lọt vào tầm mắt khi đến đầu dốc đó là vẻ đẹp của dãy núi ngang qua, bao quanh lấy thung lũng nơi có chữ M nằm giữa một không gian rộng lớn.

cung-duong-chu-m-o-ha-giang-4
(Ảnh: klobok)
cung-duong-chu-m-o-ha-giang-5
(Ảnh: pjnkid)

Không chỉ nổi bật bởi sự khó nhằn khi chinh phục, những cung đường trên mảnh đất Hà Giang, mà cụ thể ở đây là cung đường chữ M còn gây ấn tượng bởi những “đường cong hoàn hảo” đến từ những khúc cua tay áo, những đoạn dốc hình thù ngoạn mục, góp phần tạo nên một vẻ đẹp ngọt ngào của vùng đất khó khăn bậc nhất cả nước này.

cung-duong-chu-m-o-ha-giang-6
(Ảnh: huuvinh)

Cung đường chữ M độc đáo chỉ có ở Hà Giang, thanh xuân nhất định phải đến 1 lần - 7

Cung đường chữ M hùng vĩ, hiểm trở đang chờ những bước chân của bạn đến chinh phục. Còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch chuyến đi ngay từ bây giờ để khám phá và trải nghiệm những điều còn chưa biết!

Đọc thêm: "Cúi mặt sát đất, ngẩng mặt đụng trời" là địa danh nào trên bản đồ Việt Nam?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

MXH Sống Đẹp

Bình luận