Người thông minh đoán ngay ra trong 5s câu đố tiếng Việt: "Con nào ít ai dám ăn, một kẻ lầm lỗi cả bày chịu theo?"

Câu đố Tiếng Việt siêu thú vị này sẽ thử thách khả năng suy đoán của bạn.

Minh Hằng
10:30 22/03/2022 Minh Hằng
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

"Nhanh như chớp" là một trong những gameshow truyền hình nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Trong từng vòng thi, dàn khách mời là những người nổi tiếng sẽ cùng tranh tài, trả lời câu hỏi ở nhiều lĩnh vực, đồng thời có cả những câu hỏi mẹo, câu đố chữ. Không ít câu hỏi lắt léo, đầy thú vị từng xuất hiện, khiến khán giả hào hứng chia sẻ trên mạng xã hội. Chẳng hạn như câu hỏi dưới đây: "Con nào ít ai dám ăn, một kẻ lầm lỗi cả bày chịu theo?"

Câu hỏi hóc búa khiến cả người chơi và khán giả "vò đầu bứt tai" không nghĩ ra được đáp án. Con gì mà nghe khủng khiếp, "tạo nghiệp" như vậy? Đã mắc lỗi còn khiến người khác vạ lây? Nào, hãy chú ý đến chi tiết này và liên tưởng nhé! 

con-sau-lam-rau-noi-canh-1

Đáp án sau đó được MC chương trình công bố là "con sâu". Sâu hay sâu bọ, là một lớp (sinh vật) thuộc về ngành động vật không xương sống, chúng có bộ xương ngoài làm bằng kitin, cơ thể có ba phần (đầu, ngực và bụng), ba cặp chân, mắt kép và một cặp râu.

Côn trùng là nhóm động vật đa dạng nhất hành tinh, gồm hơn một triệu loài đã được mô tả và gồm hơn một nửa số sinh vật sống. Số loài còn sinh tồn được cho là từ 6 – 10 triệu loài và đại diện cho 90% dạng sống của các loài động vật khác nhau trên Trái Đất. Hình dạng của loài sâu có hơi đáng sợ nên tất nhiên, ít ai dám ăn chúng!

Nhưng tại sao "một kẻ lầm lỗi cả bày chịu theo"? Thực chất ý này được lấy từ câu tục ngữ "con sâu làm rầu nồi canh". Đây là câu tục ngữ khá thường gặp trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ý nghĩa phê phán, nó còn là lời nhắc nhở để mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân mình hơn. 

Đọc thêm: Câu đố Tiếng Việt: "Sát thủ phải lòng người khách đã thuê mình, gọi là gì?" - suy nghĩ 5 giây ra ngay đáp án

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận