Câu đố Tiếng Việt: "Sát thủ phải lòng người khách đã thuê mình, gọi là gì?" - suy nghĩ 5 giây ra ngay đáp án

Đáp án của câu hỏi này cực dễ. Bạn đã mất bao lâu để tìm ra đáp án?

Minh Hằng
09:45 21/03/2022 Minh Hằng
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Các chương trình liên quan đến Tiếng Việt ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả. Một trong số đó là "Nhanh như chớp" - trò chơi truyền hình do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Đông Tây Promotion phối hợp sản xuất, được dẫn dắt bởi 2 MC Trường Giang và Hari Won. 

Rất nhiều câu đố Tiếng Việt trong chương trình từng gây bão MXH, khiến dân tình thích thú. Trong Vòng 3 – Mùa 2 – tập 9, ở cuộc đua giữa BigDaddy và Vinh Râu có câu hỏi như sau: "Sát thủ phải lòng người khách đã thuê mình, gọi là gì?".

Với câu hỏi này, cả BigDaddy và Vinh Râu đều không thể đưa ra được đáp án chính xác. Trong khi ông xã nữ ca sĩ Emily gãi đầu, gãi tai cho biết, mình hồi nhỏ không hay xem phim chưởng thì Vinh Râu có câu trả lời "bừa", khiến cả trường quay cười ầm. "Hung thủ" - nam diễn viên hài cho hay.

Screenshot (16)

Hai MC Trường Giang và Hari Won sau đó công bố đáp án là "thích khách". Như đã nói trong chương trình, đây là một câu đố chữ. "Phải lòng" là yêu mến, thích,... Vậy "phải lòng người khách" thì chính là... "thích khách" còn gì!

Tất nhiên, đó là nghĩa chơi chữ thôi, còn chính xác thì "thích khách" là từ chỉ "người mang vũ khí tới gần để ám sát nhân vật quan trọng thời xưa". Chẳng hạn "Có tên thích khách đột nhập vào cung".

Cũng trong cuộc đấu giữa BigDaddy và Vinh Râu, chương trình đã ra một số câu đố chữ khác như sau:

> Muốn cơ thể tràn đầy năng lượng thì phải có gì? – Đáp án: Lương phải nặng

> Bông gì không bao giờ nở? – Đáp án: Bông băng

> Cái gì càng to càng nhỏ? – Đáp án: Con cua

> Trái gì không thể sút vào lưới được? – Đáp án: Trái đất

Đọc thêm: Câu hỏi Olympia dễ như ăn kẹo nhưng 99% người bị lừa: Trong Tấm Cám, nhân vật nào hiện ra mỗi khi Cám khóc?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

MXH Sống Đẹp

Bình luận