Lượn một vòng châu Á xem các nước trang trí linh vật hổ năm Nhâm Dần 2022 có gì đặc biệt

Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang tới gần. Để chào đón năm mới, các nước châu Á đã chọn linh vật hổ để trang trí đường phố, tạo điểm nhấn đón xuân.

Minh Hằng
10:30 29/01/2022 Minh Hằng
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trong văn hóa Á Đông, nếu rồng tượng trưng cho trời, vương quyền thì hổ chính là tượng trưng cho đất, thành công sự nghiệp. Mối liên hệ giữa rồng và hổ dung hòa như thể tạo nên sự cân bằng của vạn vật. Hổ còn được biết đến là một trong bốn vị thần truyền thuyết trấn giữ bốn phương trời: thanh long, bạch hổ, huyền vũ, chu tước. Trong dân gian ,hình ảnh con hổ xuất hiện dày đặc ở các công trình kiến trúc đình, miếu với quan niệm… hổ trấn giữ cửa vào thì tà ma không thể xâm nhập, qua năm tháng những câu chuyện được đồn thổi với thời gian tạo lên nét tâm linh huyền bí.

Theo quan niệm truyền thống của một số quốc gia châu Á, cùng với rồng và kỳ lân, hổ được coi là biểu tượng của may mắn.

Ở Singapore, rất nhiều đèn lồng, tượng trang trí hình hổ đã được trưng bày tại khu phố người Hoa (Chinatown) với hy vọng người dân Singapore sẽ đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19.

Trong đó, tại giao lộ giữa phố Upper Cross và đường New Bridge có trưng bày một gia đình hổ gồm 5 thành viên tượng trưng cho ước mong đoàn tụ, hòa thuận và thịnh vượng. Hổ cha đứng trên một tảng đá lớn, khắc họa hình tượng uy nghiêm, thể hiện sức mạnh, lòng kiên định; Bên dưới là hổ mẹ cùng ba con nhỏ đang chơi đùa.

linh-vat-ho-1
Tượng gia đình hổ tại Chinatown, Singapore. Ảnh - Straitstimes

Trải dài quãng đường 880m dọc khu phố Eu Tong Sen và đường New Bridge là hơn 300 chiếc đèn lồng, thắp sáng cả khu phố, tạo nên quang cảnh ngoạn mục về đêm.

Dọc tuyến đường là những bức tượng hổ đứng trên các tảng đá hay luồn trong rừng tre đại diện cho sức mạnh, sức khỏe và khả năng thích nghi, sự bền bỉ.

Các nghệ sĩ Singapore cũng tham gia triển lãm trưng bày các bức tượng nghệ thuật hình hổ với kích thước như thật để kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo tồn loài hổ.

Dưới đây là hình ảnh một số hình ảnh tượng hổ được trưng bày mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Singapore. Ảnh - Strait Times.

linh-vat-ho-2
linh-vat-ho-3
linh-vat-ho-4
linh-vat-ho-5
linh-vat-ho-6

Tại khu vực sông Hongbao, Marina Bay (Singapore), quần thể tượng “hổ gầm và rồng” được dựng lên, với hình tượng đôi hổ đứng trên núi và con rồng nổi lên từ dưới sông. Ảnh - Straitstimes

linh-vat-ho-7
Tượng trang trí hình chú hổ con đáng yêu mừng năm mới 2022 tại Singapore. Ảnh - Straitstimes
linh-vat-ho-8
Tượng hổ trang trí tại Singapore. Ảnh - Straitstimes
linh-vat-ho-9
Công nhân phải sử dụng tới cần cẩu để đặt chiếc đèn lồng hình con hổ khổng lồ vào vị trí. Ảnh - Straitstimes
linh-vat-ho-10
linh-vat-ho-11
linh-vat-ho-12
linh-vat-ho-13

​Một số hình ảnh hổ được sử dụng trong trang trí món ăn, đường phố mừng Tết Nhâm Dần 2022 tại các quốc gia/vùng lãnh thổ khác ở châu Á:

linh-vat-ho-14
Cô Shen Lili, sống tại tỉnh An Huy, Trung Quốc làm những chiếc bánh pastry hình mặt những chú hổ con. Ảnh - IC
linh-vat-ho-15
Tượng hổ tại công viên ở Phnom Penh, Campuchia. Ảnh - Xinhua
linh-vat-ho-16
Linh vật hổ tại tỉnh tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh - News
linh-vat-ho-17

Thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội gần đây là những bức tượng hổ với biểu cảm đáng yêu tại một trung tâm thương mại ở Đài Loan.

linh-vat-ho-18

Những bức tượng hổ đáng yêu khiến du khách mua sắm thích thú.

Đọc thêm: 5 loại hoa tượng trưng cho sự chia ly, đẹp đến mấy cũng không nên để trong nhà vào dịp Tết

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận