Chân dung blogger bước ra từ môi trường quân đội, mang Quốc kỳ đi khắp Việt Nam

Giữa hàng chục blogger du lịch trẻ Việt Nam, Minh tiến được mọi người nhớ tới với hình ảnh tự hào giương cao lá Quốc kỳ trên mọi vùng đất mới.

Minh Hằng
15:37 04/10/2021 Minh Hằng
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Từ khi còn là một sinh viên, Đào Minh Tiến (26 tuổi, quê Thái Bình) đã có niềm đam mê du lịch. Sau khi tốt nghiệp, Tiến công tác tại Học viện Hậu cần, làm cán bộ quản lý giáo dục - một vị trí công việc nhiều người mơ ước.

Công việc trong môi trường quân ngũ khá bó buộc thời gian nhưng Tiến vẫn cố gắng sắp xếp để có thể đi đây đi đó, khám phá những vùng miền Tổ quốc.

Nếu thời gian nghỉ không dài, anh chọn đi những địa điểm gần như ngoại thành Hà Nội, các tỉnh lân cận. Mỗi tháng, Minh Tiến sẽ cố gắng duy trì tần suất đi từ 1 - 2 lần để giữ lửa đam mê.

Dao-Minh-Tien-travel-blogger-cam-co-do-sao-vang-di-khap-Viet-Nam
Tiến luôn dành thời gian cho đam mê của bản thân

Với niềm đam mê du lịch mãnh liệt, đầu năm 2021 Tiến đã xin nghỉ việc, rời môi trường quân ngũ để trở thành một travel blogger. Anh cho biết đã suy nghĩ rất kỹ rồi mới đưa ra quyết định.

“Tìm thấy được đam mê của bản thân là điều may mắn, quyết định theo đuổi đam mê, sống hết mình với đam mê còn quý giá hơn rất nhiều. Mình dành rất nhiều thời gian trải nghiệm, khám phá để khẳng định với chính bản thân đây không phải suy nghĩ nông nổi, bồng bột của tuổi trẻ ”, Minh Tiến chia sẻ. Chàng trai trẻ cũng thuyết phục cha mẹ để được gia đình ủng hộ ước mơ, đam mê riêng.

Dao-Minh-Tien-travel-blogger-cam-co-do-sao-vang-di-khap-Viet-Nam-1

Xuất thân là một người lính, mang trong mình lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương. Anh đem Quốc kỳ tới mọi miền đất anh đặt chân đến. Hình ảnh cờ đỏ sao vàng tung bay tại những cảnh đẹp hùng vĩ khiến thước phim của travel blogger Dế Mèn Du Ký cảm xúc hơn, ấn tượng hơn. Đây cũng là cách anh trân trọng những địa điểm mình đặt chân tới và tạo dấu ấn riêng cho những sản phẩm của mình.

Dao-Minh-Tien-travel-blogger-cam-co-do-sao-vang-di-khap-Viet-Nam-2
Đào Minh Tiến đem theo lá Quốc kỳ tới mọi vùng đất anh đặt chân khám phá

Nửa đầu 2021, do tình hình dịch bệnh, Tiến chưa có nhiều cơ hội thực hiện niềm đam mê của mình. Dù thế anh chưa từng nản lòng hay hối hận với quyết định của mình. Trong thời gian này chàng trai trẻ đang tích cực nghiên cứu, tham khảo nhiều dạng video du lịch khác nhau để tích lũy thêm những màu sắc, ý tưởng mới cho sản phẩm. 

"Đây là giai đoạn mình nhìn nhận lại bản thân và công việc trong thời gian vừa rồi. Định hướng con đường của mình trong thời gian tới có thể không quá lệ thuộc vào các chuyến đi mà có thể là những video khác đi một chút. Nhưng ở đó vẫn có tinh thần tự hào dân tộc, vẫn mang thương hiệu Dế Mèn Du Ký", Minh Tiến chia sẻ.

Hiện tại, chàng trai Thái Bình đang tích cực “up date” sản phẩm của bản thân qua những video, bài viết chia sẻ qua fanpage và Youtube. Ngoài ra, anh cũng đang tham gia sáng tạo nội dung, thu tiếng tại một đơn vị truyền thông để nâng cao kỹ năng của bản thân. 

Đến thời điểm hiện tại, travel blogger đã đi qua hơn 20 tỉnh thành trên khắp dải đất hình chữ S. Mỗi vùng đất mà anh đặt chân tới đều đem lại cho anh những trải nghiệm phong phú về cuộc sống, văn hóa dân tộc, về những con người hồn hậu luôn chào đón du khách với tình cảm nồng ấm.

Dao-Minh-Tien-travel-blogger-cam-co-do-sao-vang-di-khap-Viet-Nam-3

Tiến nhớ lại: “Một lần, mình đi chuyến xe bus tại Cao Bằng. Khi lên xe, mình có hỏi chuyện cô bên cạnh về địa điểm sắp tới. Thấy vậy tất cả mọi người xung quanh đều nháo nhào chỉ cho chúng mình khiến cả xe ầm ĩ cả lên. Vì mải nói chuyện nên chúng mình đi qua điểm đến tận 10km. Lúc phát hiện ra thì mình hơi hốt hoảng. Nhưng điều bất ngờ là cả xe đều đồng ý quay lại để đưa chúng mình tới địa điểm đã qua và họ sẵn sàng chấp nhận mất thời gian vì nhóm mình. Ban đầu mình còn cảm thấy hơi lạ và hoài nghi, không biết họ có lừa chúng mình không, nhưng sau đó mình cảm thấy cực kỳ hổ thẹn vì suy nghĩ này”. Lòng tốt của người dân tỉnh miền núi này khiến anh nhớ mãi trong lòng.

Một người dân bản địa từng nói với anh: “Mình giúp người ta đâu cần mong người ta giúp lại mình đâu cháu, cứ vô tư đi, trên này người ta sống như vậy không sợ bị lừa đâu”. Chính câu nói ấy khiến blogger du lịch phải thay đổi suy nghĩ, anh tự dặn phải mở lòng thân thiện, sống chan hòa với mọi người hơn. 

Dao-Minh-Tien-travel-blogger-cam-co-do-sao-vang-di-khap-Viet-Nam-4

Ngoài chia sẻ trải nghiệm của bản thân qua video, Minh Tiến còn chia sẻ trải nghiệm qua những bài viết tâm huyết trên fanpage và những group du lịch.

“Việc truyền tải video và bài viết sẽ mang lại những cảm xúc, góc nhìn khác nhau cho mọi người. Mình muốn những trải nghiệm của mình được khán giả thấu hiểu chân thực hơn, từ đó có động lực riêng khám phá hành trình mới", Tiến cho biết.

Chàng trai 9x nhắn nhủ thêm: "Con đường dài nhất là con đường từ cái đầu đến bàn tay. Có ý tưởng thôi chưa đủ, chúng ta phải biết biến ý tưởng thành hiện thực. Dù có ra sao, mình tin câu nói may mắn sẽ luôn đến với những người biết nỗ lực hết mình. Chúc các bạn luôn sống hết mình với đam mê để tuổi trẻ của chúng ta không trôi đi hoài phí”.

Đọc thêm: Cầu Storseisundet - cây cầu lừa tình nhất thế giới

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận