Liên hệ với chúng tôi
Quảng cáo

Hay

Sức hấp dẫn mạnh mẽ của một người đàn ông "gà trống nuôi con"

Cuộc hôn nhân của Tùng và Trang xuất phát từ mối tình thời sinh viên. Tưởng chừng cuộc hôn nhân đó là hạnh phúc nhưng thật ra nó đã không thể cứu vãn được nữa. Cuối cùng anh phải nuôi con một mình.

Sức hấp dẫn mạnh mẽ của một người đàn ông 'gà trống nuôi con'

Xuất bản:

Nguyễn Thanh Thủy
Sức hấp dẫn mạnh mẽ của một người đàn ông 'gà trống nuôi con'
Photo: internet

Tùng và Trang là bạn học chung lớp đại học, họ khá thân thiết với nhau, lâu dần tình cảm của hai người không còn là tình bạn nữa mà chuyển sang tình yêu từ khi nào không biết nữa.Và cứ thế chuyện tình của họ kéo dài suốt 4 năm đại học, sau khi tốt nghiệp xong Tùng bỗng nhiên cầu hôn Trang một cách bất ngờ và đầy lãng mạn khiến cô hạnh phúc không nói được gì ngoài cái gật đầu đầy hạnh phúc.

Kết hôn được 1 năm cả hai có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh. Tưởng chừng đó là cuộc hôn nhân hạnh phúc thì đùng một cái Trang đòi ly hôn và bỏ đi trước sự ngỡ ngàng của Tùng. Hóa ra sau hơn 1 năm cưới nhau Trang không thể chịu đựng được cảnh nghèo khó, cô cảm thấy ân hận khi ngày xưa đã không nghe lời bố ngăn cấm khi quyết định lấy Tùng.

Tùng sau khi ra trường đã thành lập một công ty thiết kế riêng nhưng thời gian dài không có lãi, lại thất bại khá nhiều lần. Còn Trang là một nhân viên ngân hàng, đồng nghiệp, bạn bè xung quanh cô ai cũng có điều kiện vật chất chỉ riêng Trang là không. Chính vì vậy mà cô không thể chịu đựng nổi cảnh thiếu thốn, túng quẫn xảy ra nhất là khi họ đã có con.

Hơn nữa, Trang xuất thân trong một gia đình có điều kiện, cô ăn tiêu rộng rãi quen rồi, khác hẳn với Tùng, anh xuất thân trong gia đình làm nông nghèo nên đã quen với cảnh thanh bần. Tâm trạng yếu đuối trong Trang trỗi dậy mạnh mẽ, lấn át hẳn tình yêu của cô dành cho chồng. Một ngày kia cô quyết định dứt áo ra đi, để lại đứa con trai tội nghiệp cho chồng nuôi.

Về phần của Tùng, anh đã chuẩn bị sẵn tâm trạng này từ lâu rồi nhưng không nghĩ rằng nó lại xảy ra sớm đến vậy. Anh không oán trách vợ, chỉ thấy thương hại cô, thậm chí còn lo lắng cho tương lai sau này của cô khi bị mang tiếng một đời chồng.

Khi mối duyên đến với người ta thì dẫu người đó có từ khước, nó vẫn cứ đến

suc-hap-dan-cua-nguoi-dan-ong-mot-minh-nuoi-con
Ước mơ của anh là cho con một cuộc sống no đủ.
Quảng cáo

Gạt mọi buồn đau, Tùng cố gắng từng ngày kiếm tiền nuôi con trai ăn học, ước mơ của anh là cho con một cuộc sống no đủ. Thấm thoát cũng gần 5 năm trôi qua sự nghiệp của anh ngày càng phát triển, con trai ngày càng khôn lớn trưởng thành. Giữa lúc Tùng không còn nghĩ đến tình yêu nữa, ngoài việc hàng ngày đi làm tối về chăm con thì Linh đã đến trong cuộc đời anh.

Cô quen anh trong một dự án hợp tác làm ăn, ban đầu chỉ là ngưỡng mộ và đồng cảm cho hoàn cảnh của Tùng bởi anh là người đàn ông mạnh mẽ, lạnh lùng nhưng lại chăm sóc con cái rất chu đáo, càng về sau Linh càng không thể cưỡng lại việc tới công ty chỉ để được gặp anh. Linh là kiến trúc sư mới ra trường được vài năm, nghĩa là cô kém ăn gần chục tuổi. Linh tình nguyện giúp đỡ công ty không cần trả lương để có thể tiếp cận gần hơn với Tùng. Từ ngày có Linh giúp đỡ dự án của anh hoàn thiện nhanh hơn dự định. Tùng rất biết ơn cô, nhưng cũng không muốn làm phiền hoặc lợi dụng cô.

Nhưng Linh khăng khăng tìm đến nên anh cũng không biết làm cách nào. Dần đần sự có mặt của cô đã trở nên quen thuộc với anh, chưa kể Linh rất thân thiết với cậu con trai của anh. Cứ đến cuối tuần Linh lại chạy qua nhà đón cậu nhóc đi chơi, lại còn mua quà bánh, đôi lúc cả quần áo cho nó nữa. Như thể là con ruột của mình vậy.Những lúc con anh ốm, Linh lúc nào cũng là người túc trực chăm sóc thay anh. Việc nhà đều do cô một mình đảm nhiệm, những hành động nhỏ nhoi đó thôi cũng làm cho Tùng xao xuyến không ít, anh đã không thể sống thiếu cô.

Gần một năm nay, nhờ sự thông minh và không ngừng cố gắng công ty của Tùng đã vượt mức doanh thu, trở thành kiến trúc sư có tiếng trong nước. Chuyện gì đến cũng sẽ đến, Linh chủ động là người cầu hôn anh. Chuyện tình đáng nhẽ sẽ là viên mãn nhưng bỗng nhiên Trang lại quay về, bất chấp sự có mặt của Linh cô ngang nhiên muốn chung sống cùng Tùng.

Bởi Trang biết bao nhiêu năm, Tùng đã có được địa vị xã hội, thu nhập vì thế mà đi lên rất nhiều. Cô muốn dùng đứa con để níu kéo anh bằng mọi cách, nhưng bởi con trai cô đã coi Linh như một người mẹ ruột của mình nên dù Trang có cố gắng cỡ nào cô cũng không thể bù đắp tội lỗi gây ra cho hai bố con họ. Cuối cùng ra đi trong thất bại Trang lủi thủi rời khỏi thành phố, còn Tùng và Linh có lẽ là đôi vợ chồng hạnh phúc nhất.

Những câu nói hay về đàn ông lăng nhăng, ngoại tình, phản bội 

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo