Liên hệ với chúng tôi

Hay

Phim "Thiên thần hộ mệnh" của Victor Vũ bất ngờ bị một tác giả Việt tố "đạo" nội dung

Ngay sau ngày công chiếu chính thức hôm 30/4, bộ phim "Thiên thần hộ mệnh" của đạo diễn Victor Vũ đã bị một tác giả Việt có tên Gari tố vay mượn ý tưởng với nhiều nội dung trong phim giống với tiểu thuyết "Hãy nghe em nói".

Phim 'Thiên thần hộ mệnh' của Victor Vũ bất ngờ bị một tác giả Việt tố 'đạo' nội dung

Xuất bản:

Thái An
Phim 'Thiên thần hộ mệnh' của Victor Vũ bất ngờ bị một tác giả Việt tố 'đạo' nội dung
Photo: internet

Phim "Thiên thần hộ mệnh" mặc dù mới chỉ được công chiếu nhưng đã trở thành một trong những phim ăn khách nhất tại các rạp chiếu trên toàn quốc và đạt được doanh thu lên tới 15 tỷ đồng chỉ sau 2 ngày ra mắt.

thien-than-ho-menh-dao-nhai-hay-nghe-em-noi-gari-3

Tuy nhiên, bên cạnh những thành công đạt được, sản phẩm mới nhất của đạo diễn Victor Vũ cũng dính phải không ít lùm xùm. Và gần đây nhất, ngay sau buổi công chiếu chính thức vào ngày 30/4, tác giả Gari - cái tên quen thuộc với đọc giả Việt - đã đăng đàn tố cáo phim "Thiên thần hộ mệnh" vay mượn ý tưởng từ tiểu thuyết "Hãy nghe em nói".

Cụ thể, trong bài đăng hôm 30/4, Gari cho biết, cô đã xem suất chiếu sớm của bộ phim "Thiên thần hộ mệnh" tại BHD hôm 29/4 và phát hiện có khá nhiều tình tiết từ kịch bản trong phim trùng hợp với tình tiết của cuốn tiểu thuyết "Hãy nghe em nói" - Đã được xuất bản vào năm 2018 bởi thương hiệu Skybooks.

thien-than-ho-menh-dao-nhai-hay-nghe-em-noi-gari-4

Cụ thể, tác giả Gari đã chỉ ra 7 điểm có yếu tố vay mượn của "Thiên thần hộ mệnh" như sau:

"1. Ba nhân vật chính trong phim đều trùng tên trong truyện: Phương - Khánh - Ly (Một sự trùng hợp khó tả).

2. Nhân vật Phương là ca sĩ trẻ đầy tham vọng trong phim. Còn trong truyện, nhân vật Phương có mơ ước làm biên kịch nổi tiếng. Có chút hao hao nhau phải không ạ?

Nhân vật Khánh trong phim là Giám đốc của một công ty điện ảnh, "bầu show" cho Phương là ca sĩ. Trong truyện, nhân vật Khánh là một đạo diễn, cũng là một "bầu show" cho Phương trở thành biên kịch trẻ tham vọng. Sau này trong phim, nhân vật Phương thì thay thế bởi nhân vật Ly. Cái này "trùng hợp" tiếp.

3. Trong phim, Phương và Khánh "dan díu" với nhau thì thay đổi thành Khánh và Ly sau này. Trong truyện của mình thì ngược lại, nhưng vẫn là Khánh dan díu với cô gái mà anh ta muốn trả thù.

4. Trong phim, nhân vật Khánh trong phim đi trả thù cho người yêu. Còn trong truyện, nhân vật Khánh đi trả thù cho bố.=> Lại trùng hợp.

5. Trong phim, Nhân vật Phương luôn bị thích một bé búp bê, xem như đứa con (một cách khó hiểu, không hiểu được?). Còn trong truyện Hãy Nghe Em Nói của mình, Phương bị ám ảnh bởi đứa con đã mất do tai nạn giao thông.

Quảng cáo

6. Kết phim, Khánh hé lộ toàn bộ mọi thứ cho Ly đều là do "kịch bản" anh sắp đặt cùng gia đình của người yêu cũ để trả thù. Còn trong kết truyện của mình, Khánh cũng tiết lộ mọi chuyện rằng do chính anh lừa dối tình yêu của cô và sắp đặt trả thù cho bố. Rồi cuối cùng, nhân vật nữ bị trả thù này cũng tự thú trước mọi người và báo chí? Sao giống nhau dữ vậy ta?

7. Trong quá khứ, Phương từng có quá khứ bị hãm hiếp. Trong buổi họp báo rạng rỡ nhất sự nghiệp, cô bị phanh phui quá khứ này. Và cả trong phim và trong truyện, 2 chuyện này đều trùng khớp? Lại giống nhau một cách kỳ lạ."

Dưới bài đăng của Gari cũng có khá nhiều ý kiến không đồng ý với tố cáo của nữ tác giả.

thien-than-ho-menh-dao-nhai-hay-nghe-em-noi-gari-7
thien-than-ho-menh-dao-nhai-hay-nghe-em-noi-gari-6

Bên cạnh đó, cũng có nhiều bình luận dưới bài "bóc phốt" của Gari đã chỉ trích nữ tác giả việc tiết lộ nội dung phim "Thiên thần hộ mệnh" ngay trong ngày đầu công chiếu là điều hoàn toàn không nên làm.

thien-than-ho-menh-dao-nhai-hay-nghe-em-noi-gari-5

Được biết, "Hãy nghe em nói" là cuốn tiểu thuyết được tác giả Gari viết năm 2017 và cũng được nhà xuất bản Skybook mua lại bản quyền trong cùng năm. Hiện tại, bản quyền của sách hoàn toàn thuộc về nữ tác giả.

thien-than-ho-menh-dao-nhai-hay-nghe-em-noi-gari-1

Tới hiện tại, phía Victor Vũ vẫn chưa có bất kỳ động thái nào về tố cáo của tác giả Gari.

Xem thêm: Chipu tiếp tục dính "phốt" đạo nhái trong MV OST phim 'Thiên thần hộ mệnh'

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo