Phim "Tây du ký 1986" trở lại với khán giả Việt trên kênh VTV2 bắt đầu từ ngày 1/6

"Tây du ký 1986" là tác phẩm truyền hình kinh điển đã gắn liên với tuổi thơ của bao nhiêu thế hệ người Việt. Và để đáp ứng mong muốn của khán giả, bộ phim này sẽ trở lại với màn hình nhỏ trên kênh VTV2 từ ngày 1/6 sắp tới.

Thái An
07:49 31/05/2021 Thái An
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bộ phim "Tây du ký" là tác phẩm truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc, Ngô Thừa Ân, do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) sản xuất. 

Phim được phát sóng lần đầu tiên vào năm 1986 và đã tạo nên tiếng vang lớn, trở thành một trong những phim kinh điển của Trung Quốc và trên thế giới.

lich-chieu-phim-tay-du-ky-1986-tren-kenh-vtv2-2

Bộ phim chứa đựng nhiều yếu tố thần thoại, kể về hành trình thỉnh kinh của Đường Tăng và các đồ đệ Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng, Bạch Long Mã. Đường đi của 4 thầy trò gặp nhiều trắc trở, gian nan với 81 nạn, cuối cùng cũng đều vượt qua để đến được xứ sở Phật tổ, mang kinh Phật về truyền bá ở phương Đông.

Mặc dù đã có nhiều phiên bản được làm lại, đổi mới nhân vật, nâng cao chất lượng hình ảnh, tuy nhiên phiên bản "Tây du ký 1986" cũng được đánh giá là thành công nhất và được VTV trình chiếu nhiều lần, thu hút khán giả mọi lứa tuổi. Cũng từ Tây du ký 1986, các gương mặt diễn viên Trung Quốc kì cựu như Trì Trọng Thụy, Từ Thiếu Hoa, Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ... cũng tạo nên dấu ấn sâu đậm trong tâm trí khán giả Việt Nam.

lich-chieu-phim-tay-du-ky-1986-tren-kenh-vtv2-3

Một số nguồn tin ghi lại, Tây Du Ký bắt nguồn từ một câu chuyện có thật. Nhà sư trẻ đời Đường Thái Tông tên là Trần Huyền Trang, năm 21 tuổi đã một mình sang Ấn Độ tìm thầy học đạo. Ông ra đi từ năm 629 đến năm 645 mới về Trung Quốc, tổng cộng là 17 năm; trong đó, có 6 năm tu học ở chùa Na Lan Đà - một trung tâm Phật giáo hồi bấy giờ. Khi về nước, ông phải dùng tới 24 ngựa tải 657 bộ kinh Phật.

Ngoài nội dung hay, ấn tượng, Tây Du Ký 1986 còn khiến nhiều người "phát cuồng" bởi phần nhạc phim ấn tượng. 

lich-chieu-phim-tay-du-ky-1986-tren-kenh-vtv2-1

"Tây du kí 1986" đã trở thành tuổi thơ của hầu hết 7x, 8x và những 9x. Sau nhiều lần phát sóng, phim "Tây du ký 1986" vẫn luôn là món ăn tinh thần được đông đảo khán giả Việt Nam thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau đón nhận.

Và để đáp ứng nhu cầu thưởng thức lại siêu phẩm truyền hình này, vào mùa hè năm nay bộ phim "Tây du ký 1986" kinh điển sẽ được phát sóng trở lại trên kênh VTV2 vào khung giờ 9h30 các ngày trong tuần  từ ngày 1/6/2021.

Xem thêm: List 30 phim Hàn Quốc "đỉnh của chóp" cho mọt phim những ngày nghỉ dịch

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận