Vì sao thí sinh thi hoa hậu được phẫu thuật thẩm mỹ?

Điểm mới của các cuộc thi sắc đẹp hiện nay đó là các tiêu chuẩn đăng ký tham dự đã không còn khắt khe như trước, thậm chí có thể chấp nhận được cả những thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ và không giới hạn số lượng Hoa hậu.

Hoa Nguyễn
13:54 19/03/2021 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nghị định 144/2020/NĐ-CP được Chính phủ ban hành có hiệu lực từ ngày 01/02/2021 mới đây đã gây chú ý trong cộng đồng mạng vì một số thay đổi liên quan đến việc tổ chức và vận hành các cuộc thi Hoa hậu trong nước.

hoa hau 5

Một trong những thay đổi lớn nhất từ các cuộc thi Hoa hậu hiện nay đó là nó không cần sự cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, các sở quản lý văn hóa mà chỉ cần UBND tỉnh chấp nhận. Số lượng các cuộc thi sắc đẹp, số lượng Hoa hậu không giới hạn. Trong khi đó trước đây mỗi năm chỉ có 2 Hoa hậu và 4 Á hậu chính thức được công nhận từ hai cuộc thi danh giá nhất.

hoa hau 12

Điểm thay đổi quan trọng tiếp theo là chấp nhận cả những thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. Trước đó từng có quy định những thí sinh tham gia các cuộc thi sắc đẹp phải là người sử hữu nét đẹp tự nhiên thì đến nay trong Nghị định 79 đã bị xóa bỏ. Điều này khiến công chúng đặt dấu hỏi chấm về tính công bằng ngay từ vòng loại cho các cô gái sở hữu vẻ đẹp tự nhiên.

hoa hau 11

Ngoài ra, bất kì cá nhân nào cũng có thể trở thành đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế mà không bắt buộc phải có danh hiệu trong nước, chỉ cần đáp ứng đủ được điều kiện của ban tổ chức. Thay đổi này khiến một bộ phận cộng đồng mạng phản đối kịch liệt, cho rằng đã là đại diện của Việt Nam thì cần phải được đào tạo qua trường lớp và các cuộc thi trong nước trước thì mới có thể ra thi đấu ở đấu trường quốc tế. Nếu chỉ một sơ xuất nào đó xảy ra cũng đã có thể làm ảnh hưởng tới bộ mặt của cả đất nước.

hoa hau 2
hoa hau 2

Từ những thay đổi "quá dễ dãi" này của chương trình khiến khán giả cảm thấy vô cùng ngạc nhiên rằng tại sao đến nay các cuộc thi sắc đẹp lại trở nên "hời hợt" trong việc tuyển chọn đến vậy. Và liệu rằng đây có phải là một nước cờ câu view để thu hút sự chú ý của khán giả hay không?

hoa hau 9

Nhận định này hoàn toàn có căn cứ bởi kể từ Nghị định 144 về việc tổ chức các cuộc thi nhan sắc sẽ không cần phải xin cấp phép của Cục Nghệ thuật biểu diễn mà chỉ cần UBND tỉnh, thành phố chấp thuận. Vì những năm trước yêu cầu một năm chỉ được phép tổ chức 2 cuộc thi sắc đẹp mang tầm cỡ quốc gia. Việc nhiều cuộc thi nổ ra liên tiếp cũng phần nào ảnh hưởng đến nguồn thí sinh càng trở nên hạn hẹp khi họ có quá nhiều sự lựa chọn.

hoa hau 1

Tính thời điểm hiện tại, cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2021 đang rục rịch tổ chức và có lẽ là cuộc thi đáng được mong chờ nhất trong năm nay. Tuy nhiên với cơ chế tuyển chọn thí sinh như hiện nay, khán giả lo ngại dàn thí sinh năm nay sẽ toàn là những bóng hồng đã qua dao kéo, hoặc là một dàn hotgirl nổi tiếng từng chỉnh sửa để trở nên xinh đẹp hơn. Đến khi nhan sắc của ai cũng như ai thì biết phải lựa chọn ra người đẹp nhất như thế nào?

hoa hau 4

Xem thêm: Hotgirl Sam giàu cỡ nào mà lại muốn chồng tương lai phải có 30-40 tỷ trong tài khoản?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận