Tổng hợp 15 trích đoạn đắt giá nhất trong "Harry Potter"

"Harry Potter" là một trong những tác phẩm kinh điển trên thế giới. Bên cạnh một thế giới đầy nhiệm màu, bộ truyện còn đề cao giá trị nhân văn sâu sắc của con người, là  nguồn sức mạnh vực dậy mỗi người sau những mất mát và thất bại trong cuộc sống.

Hoa Nguyễn
14:31 19/01/2021 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cùng Sống Đẹp điểm lại những bài học quý giá mà ta có được sau những chuyến hành trình tại thế giới phù thủy nhé.

1. Harry Potter và Hòn đá Phù thuỷ

11 năm sống trong cộng đồng Muggle, Harry không ngừng băn khoăn về những khả năng bất thường của mình. Câu nói "Cháu là một phù thủy, Harry" từ người gác cổng trường Hogwarts Hagrid đã làm thay đổi cuộc đời cậu. Từ đó Harry biết được về cuộc đời thật của mình. Tại đây, cậu kết thân được với Ron Weasley và Hermione Granger, lần đầu gặp thầy hiệu trưởng Dumbledore đáng kính, có những kỷ niệm đặc biệt khó quên với ngôi trường đầy màu nhiệm này. Khi đó cũng là lần đầu tiên Harry được chạm trán với kẻ thù của mình là Voldemort.

tong-hop-15-trich-doan-da
Ngôn ngữ vốn là một nguồn pháp thuật vô tận có khả năng gây tổn thương cũng như khả năng xoa dịu

- Rubeus Hagrid: "Cháu là một phù thuỷ, Harry."

- Albus Dumbledore: "Đối với những đầu óc được tổ chức tốt, cái chết chỉ là một cuộc phiêu lưu vĩ đại khác mà thôi."

- Albus Dumbledore: Cần rất nhiều bản lĩnh để chống lại kẻ thù của chúng ta, nhưng cũng cần chừng ấy để đứng lên chống lại bạn bè mình.

2. Harry Potter và Phòng chứa bí mật

Năm thứ 2 khi Harry Potter vào học tại Hogwarts. Ngôi trường chứa đựng rất nhiều mối đe dọa nguy hiểm. Những căn phòng "Phòng chứa bí mật" đã được mở, các học sinh bị con quái vật nhốt tại đó làm cho hóa đá. Những cuộc hành trình tìm kiếm con quái vật thật sự bên trong những căn phòng bí mật đó đã bắt đầu. Tại đây, Harry gặp Dobby, người này đã tìm mọi cách để ngăn Harry trở lại trường để bảo vệ cậu.

- Albus Dumbledore: "Là lựa chọn của chúng ta, Harry, thể hiện con người của chúng ta, hơn là những khả năng mà chúng ta có."

- Albus Dumbledore: "Trò sẽ thấy rằng ta chỉ thực sự rời khỏi ngôi trường này khi không còn một ai ở đây trung thành với ta nữa. "

- Ron Weasley: "Khi cậu nghi ngờ bất kì điều gì, hãy đến thư viện thôi."

3. Harry Potter và Tên tù nhân ngục Azkaban

Năm thứ ba, Harry dần nhận ra mình đang chịu sự quản thúc một cách đặc biệt. Sau đó, cậu biết được tên sát nhân Sirius Black (người được cho là đã phản bội cha mẹ cậu và đẩy họ vào chỗ chết) đã vượt khỏi nhà ngục Azkaban và có thể đang tìm kiếm cậu. 

Cũng là năm đó, lần đầu tiên Harry tiếp cận với những tên giám ngục đáng sợ Azkaban. Cậu cũng gặp vị giáo sư giảng dạy môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám, Remus Lupin, người đã dạy cậu cách chống lại những tên giám ngục đó. Cuộc chiến với Sirius dẫn cậu tới một bí mật không ngờ, và cũng mở ra một mối đe doạ mới.

tong-hop-15-trich-doan-da
Nếu con muốn biết một người đàn ông là người như thế nào, thì cứ xem cái cách ông ta đối xử với những người thấp kém hơn mình, chứ không phải với kẻ ngang hàng mình

- Sirius Black: "Nếu muốn biết một người đàn ông như thế nào, hãy xem cách anh ta đối xử với những kẻ thấp kém hơn mình, chứ không phải người ngang hàng với anh ta."

- Albus Dumbledore: "Mọi người vẫn có thể tìm thấy hạnh phúc, ngay trong những giờ phút u ám nhất cuộc đời họ. Chỉ cần nhớ thắp đèn lên."

- Sirius Black: "Hãy nhớ rằng, người thật sự yêu thương chúng ta sẽ chẳng bao giờ rời bỏ chúng ta mà đi cả."

4. Harry Potter và Chiếc cốc lửa

Có một cuộc thi được diễn ra bởi ba trường pháp thuật. Harry bất đắc sĩ trở thành một trong số những thí sinh tại đó. Vượt qua những vòng thi khó khăn, cậu cùng với huynh trưởng Hufflepuff chạm tới giải thưởng cuối cùng nhưng lại bị cuốn vào một bi kịch - cái chết của chàng trai nhà Hufflepuff và sự hồi sinh của Voldemort.

- Albus Dumbledore: "Vấn đề không phải là một người đã được sinh ra như thế nào, mà là họ đã lớn lên ra sao."

- Albus Dumbledore: "Khoảng thời gian đen tối và khó khăn đang ở phía trước. Chẳng bao lâu nữa, tất cả chúng ta phải đối mặt với sự lựa chọn giữa điều gì là đúng và điều gì là dễ dàng."

5. Harry Potter và Hội Phượng hoàng

Harry Potter đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn và khủng hoảng vì bị mọi người xung quanh nghi ngờ. Không ai tin vào sự trỗi dậy của Voldemort. Đây cũng là năm đầu tiên cậu biết tới Hội Phượng Hoàng, những người tin vào cậu và chống lại Voldemort. Cuộc chiến với Voldemort bắt đầu. Trong cuộc chiến tại Bộ Pháp thuật, Harry đã mất đi người thân duy nhất còn lại của mình. Năm học thứ năm trở nên thú vị với sự xuất hiện của Dolores Umbridge, nhân vật nhận được nhiều sự căm ghét nhất trong tuyến nhân vật của Harry Potter.

tong-hop-15-trich-doan-da
Có những điều đáng để ta hy sinh nhưng không có điều gì đáng phải giết chóc

- Luna Lovegood: "Những điều chúng ta đánh mất rồi cuối cùng sẽ tìm cách quay trở lại với ta, nhưng không phải lúc nào cũng theo cách chúng ta chờ đợi."

- Dobby: "Dobby tự làm tất cả, thưa ngài, nhưng Dobby không phiền, vì cậu ấy luôn hy vọng được gặp Harry Potter và tối nay, thưa ngài, cậu ấy đã đạt được điều ước của mình!"

6. Harry Potter và Hoàng tử lai

Một cuốn sách Độc dược cũ, với chữ ký Hoàng tử lai, khiến Harry bỗng nhiên trở thành học sinh xuất sắc môn Độc dược. Năm thứ sáu này, cậu biết tới Trường sinh linh giá, những thứ giúp Voldemort còn có thể sống đến ngày hôm nay, và cùng thầy Dumbledore tận diệt chúng. Cuộc chiến mang tới những mất mát tột cùng, và đánh dấu một sự thật: lần chạm trán trực diện với Voldemort đã đến rất gần.

"Thầy không lo lắng đâu, Harry," Dumbledore nói, giọng ông ấy có phần khỏe hơn, bất chấp dòng nước lạnh. “Thầy đang ở bên em rồi.”

 - Albus Dumbledore: "Trò có biết bạo chúa sợ những người mà chúng đàn áp đến mức nào không? Tất cả họ đều nhận ra rằng, một ngày nào đó, trong số rất nhiều nạn nhân của họ, chắc chắn sẽ có một người vùng lên và đánh trả!"

7. Harry Potter và Bảo bối Tử thần

Cuộc chiến với Voldemort và binh đoàn của hắn đã chính thức nổ ra. Thế giới phù thuỷ đã bắt đầu trở nên vô cùng hỗn loạn. Voldemort vốn đã có cơ hội để giết chết Harry, nhưng bản năng người mẹ trong người phụ nữ tại đó đã cứu sống cậu. Hồi kết cho cuộc chiến đã tới, dẫu trải qua vô số sự hy sinh đầy đau xót.

tong-hop-15-trich-doan-da
Đừng quá chìm đắm trong những giấc mơ mà quên đi cuộc sống thực tại

- Kingsley Shacklebolt: "Chúng ta đều là con người, phải không? Mỗi cuộc đời con người đều có giá trị như nhau và đều đáng được cứu cả."

- Albus Dumbledore: "Tất nhiên nó đang diễn ra trong đầu con, Harry, nhưng tại sao điều đó lại có nghĩa là nó không có thật?"

- Albus Dumbledore: "Đừng có thương hại những kẻ chết, Harry. Hãy thương hại những kẻ đang sống, và trên hết, những kẻ sống mà không yêu thương."

- Snape: "Luôn luôn."

Bằng trí tưởng tượng phong phú cùng lối dẫn truyện độc đáo, J. K. Rowling đã xây dựng tình huống xuất sắc, để lại một tác phẩm viễn tưởng về thế giới pháp thuật mà ít ai sánh được. "Harry Potter" ngợi ca những giá trị cao đẹp của tình yêu, tình bạn, nghị lực sống, sức mạnh và niềm tin, xứng đáng là cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Top 10 seri phim truyền hình dài tập hay nhất mọi thời đại

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận