Tây Du Ký phiên bản "kinh dị" của 94 năm trước khiến fan Việt khóc thét: Ngộ Không, Bát Giới xấu hơn yêu quái

Tây Du Ký phiên bản năm 1986 được cho là phiên bản hay nhất mọi thời đại. Thế nhưng ít ai biết rằng cách đây gần 1 thế kỷ cũng đã từng có một phiên bản Tây Du Ký khác được chiếu nhưng sau đó lại "chết yểu" chỉ sau tập đầu tiên.

Hoa Nguyễn
15:11 26/02/2021 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tây Du Ký phiên bản năm 1986 được cho là phiên bản hay nhất mọi thời đại, dù cho sau này nhiều đoàn làm phim cũng từng cho ra mắt khán giả các tập ngoại truyện và sử dụng hiệu ứng kỹ xảo tốt hơn thì vẫn không thể vượt qua nổi cái bóng của kiệt tác năm 1986. Thế nhưng ít ai biết rằng cách đây gần 1 thế kỷ cũng đã từng có một phiên bản Tây Du Ký khác được chiếu nhưng sau đó lại "chết yểu" chỉ sau tập đầu tiên.

tay du ky 1927 1
Tây Du Ký năm 1986 là tượng đài bất tử trong lòng khán giả châu Á

Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân là một 4 tiểu thuyết kinh điển của văn học Trung Hoa (bao gồm: Hồng Lâu Mộng, Thủy Hử, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Tây Du Ký). Cùng với những tác phẩm khác, bộ tiểu thuyết này cũng được quay thành phim vào năm 1986 và được đông đảo công chúng trên toàn châu Á biết đến.

Có thể thấy, Tây Du Ký 1986 đã trở thành niềm tự hào của văn hóa Trung Hoa khi nó gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Với sức hút không thể phủ nhận của bộ truyện nguyên tác, nhiều nhà làm phim đã cải biên và chuyển thể thành các bộ phim điện ảnh, truyền hình khác nhau.

Thế nhưng ít ai biết rằng, trước đó từng có một phiên bản Tây Du Ký năm 1927 gây ám ảnh với tạo hình quá xấu. Phim mới công chiếu được 1 tập đã phải dừng phát sóng.

tay du ky 1927 2
Tây Du Ký phiên bản năm 1927 bị cấm chiếu ngay sau tập đầu tiên

Tây Du Ký năm 1927 là một bộ phim chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân. Tuy nhiên khác xa với tạo hình đẹp mắt ở phiên bản năm 1986, bộ phim này lại được thực hiện khá xơ xài, nội dung chỉ xoay quanh cửa ải ở Động Bàn Tơ. 

tay du ky 1927 8
Nội dung phim xoay quanh cửa ải Động Bàn Tớ

Bộ phim sử dụng hiệu ứng đen - trắng, chất lượng phim mờ ảo, rất khó xem. Không những thế, tạo hình của nhân vật cũng được đánh giá là vô cùng... xấu. Nhiều khán giả còn cho biết, họ thật sự khiếp vía với tạo hình của các nhân vật. Trái ngược với những hình ảnh đẹp như thần tiên trong bản 1986 thì các nhân vật ở bản 1927 có vẻ ngoài vô cùng kinh dị, xấu "ma chê quỷ hờn".

tay du ky 1927 4
Tạo hình khá... "buồn cười" của Tôn Ngộ Không và Sa Tăng

Đặc biệt nhân vật Ngộ Không và Bát Giới còn có khuôn mặt rất dị hợm và hung dữ, trở thành cơn ác mộng đối với người xem. Nhân vật chính Đường Tăng cũng không toát lên được thần thái của một đệ tử nhà Phật. Nhưng vì là bộ phim của gần 1 thế kỷ trước nên chúng ta cũng không thể đòi hỏi phim đạt chất lượng tốt như hiện nay.

tay du ky 1927 6
3 đồ đệ của Đường Tăng trông còn gớm ghiếc hơn cả yêu quái
tay du ky 1927 7
Nhân vật Ngộ Không khiến khán giả "khóc thét" vì tạo hình trông quá creepy

Đặc biệt nhân vật Ngộ Không và Bát Giới còn có khuôn mặt rất dị hơm và hung dữ, trở thành cơn ác mộng đối với người xem. Nhân vật chính Đường Tăng cũng không toát lên được thần thái của một đệ tử nhà Phật. Nhưng vì là bộ phim của gần 1 thế kỷ trước nên chúng ta cũng không thể đòi hỏi phim đạt chất lượng tốt như hiện nay.

tay du ky 1927 3
Sư phụ Đường Tăng với vẻ ngoài hơi "khó ở"

Tuy nhiên đó không phải lý do khiến bộ phim này bị cấm chiếu. Lý do trực tiếp khiến Tây Du Ký phiên bản 1927 phải ngừng phát sóng chỉ sau tập đầu tiên đó chính là do những hình ảnh ăn mặc hở hang phản cảm của các yêu quái trong động Bàn Tơ. Để khắc họa được nhân vật yêu tinh nhện, nhà sản xuất đã không ngần ngại để các diễn viên của mình mặc những trang phục mỏng manh thiếu vải.

tay du ky 1927 5
Các yêu quái trong Động Bàn Tơ

Thật không may cho đoàn làm phim bởi điều này lại gây nên những phản ứng tiêu cực từ khán giả, những cảnh hở hang này trở nên phản cảm và không phù hợp với khán giả nhỏ tuổi và với thuần phong mỹ tục của Trung Hoa lúc bấy giờ. Ngoài ra còn có rất nhiều tin đồn rằng các yêu quái trong động Bàn Tơ thực chất là... nam giới đóng.

tay du ky 1927 9
Yêu quái trong động Bàn Tơ khiến người xem không rõ là nam hay nữ

Thành thật mà nói những bộ phim được chuyển thể từ các cuốn tiểu thuyết kinh điển luôn được rất nhiều người săn đón vì sự hấp dẫn từ nguyên tác. Thế nhưng với những hình ảnh ghê rợn hay phản cảm của Tây Du Ký 1927 đã không được chấp nhận và phải buộc dừng phát hành chỉ sau 1 tập lên sóng. Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy, sau gần 1 thế kỷ phim ảnh Trung Quốc đã có sự tiến bộ hơn rất nhiều, hình ảnh và nội dung được đầu tư đẹp mắt và chỉn chu hơn, mang đến cho người xem những trải nghiệm tốt nhất.

Phản ứng của cư dân mạng về những thước phim Tây Du Ký năm 1927:

- Cười xỉu.

- Thời đấy đã làm được phim Tây Du Ký rồi á? Bất ngờ ghê!

- Tạo hình nhân vật đúng ám ảnh luôn nhưng thời đấy làm được vậy là đỉnh lắm rồi.

- Thế mới thấy phim ảnh đã phát triển thần kỳ thế nào!

- Tây Du Ký phiên bản creepy à?

Xem thêm: Phim "Bố Già" của Trấn Thành chính thức trở lại rạp vào 12/3 sau nhiều tháng bị hoãn vì dịch bệnh

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận