Mùng 1 bị gãy răng là điềm gì?

Gãy răng là một hiện tượng rất bình thường. Tuy nhiên nếu nó xảy ra vào mùng 1 lại khiến nhiều người cảm thấy lo lắng không biết mùng 1 bị gãy răng là điềm gì?

Hoa Nguyễn
16:52 27/08/2022 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mùng 1 bị gãy răng là điềm gì?

Gãy răng có thể là gãy tự nhiên hoặc do tác nhân bên ngoài gây ra như: Tai nạn, đánh nhau, do ăn uống,... Tùy vào từng lúc gãy răng hay do vấn đề gì đó mà hiện tượng răng gãy sẽ có những điềm báo khác nhau. Dưới đây là những khung giờ gãy răng tương ứng với điềm báo mà bạn nên nắm rõ:

mung-1-bi-gay-rang-la-diem-gi-0

23h – 1h: Nên chăm lo – lo lắng sức khỏe hơn, tránh thức khuya.

1h – 3h: Nhận được tin báo buồn từ người yêu – gia đình.

3h – 5h: Tài lộc đến tận mồm.

5h – 7h: Tương lai sẽ có người báo tin vui – may mắn cho bạn.

7h – 9h: Đi xe cẩn thận, đừng đánh võng – lấn lề.

9h – 11h: Được mời 1 ly nước nhẹ nhàng.

11h – 12h: Được đãi đi ăn.

13h – 15h: Cẩn thận ngôn từ, kẻo bị hiểu nhầm.

15h – 17h: Bất trắc trong tình cảm – công việc.

17h – 19h: Bà con – bạn bè từ quê lên thăm hoặc người xa ghé nhà – phòng trọ chơi.

19h – 21h: Các dự định tương lai bạn sắp thành công.

21h – 23h: Cẩn thận nhà cửa trước khi đi ngủ.

Gãy răng mùng 1 là điềm báo của may mắn hay xui xẻo?

Trong tín ngưỡng của người dân tộc răng mất gãy vào ngày mùng 1 có cảm giác mất mát, thiếu hụt làm nảy sinh sự muộn phiền. Do đó, họ tìm đến các biện pháp tâm linh nhằm trấn an tinh thần như mời thầy cúng về xua đuổi tà ma, thực hiện các nghi thức cúng bái để thanh tẩy nhà cửa.

Trái lại một số vùng ở Trung Quốc thì cho rằng, mất răng hay vỡ mẻ răng vào ngày thường hay mùng 1 đều khiến gương mặt trở nên hóm hỉnh hơn, dự báo có điềm vui sắp đến. Hay ở Đức, sự vỡ đổ thường mang ý nghĩa chuẩn bị cho những điều tốt đẹp và hoan hỉ hơn.

mung-1-bi-gay-rang-la-diem-gi-6

Gãy răng vào mùng 1 là điềm báo hên hay xui vẫn chưa được khoa học xác định mà chủ yếu được quan niệm theo phong tục tập quán tín ngưỡng của từng vùng. Tuy nhiên bỏ qua vấn đề tâm linh thì khi gãy răng trước tiên bạn nên sơ cứu xem răng có nặng không. Nếu có chảy máu thì nên kiếm bông cắn chặt và đến nha khoa ngay để được bác sĩ kiểm tra.

Việc răng gãy đối với người trường thành đôi khi rất nguy hiểm vì răng là nơi có nhiều dây thần kinh quan trọng đối với con người. Hơn nữa, ở độ tuổi trưởng thành nếu gãy răng còn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Chưa kể, răng sẽ không mọc lại được, bạn cần phải khắc phục bằng cách đến nha khoa để cắm răng mới.

Mơ thấy gãy răng báo điềm gì?

Việc tin vào giấc mơ thường được mọi người nhận định là mê tín dị đoan. Tuy nhiên đôi khi tình trạng này lại phản ánh đúng thực tế. Có thể nói, mỗi giấc mơ đều mang những ý nghĩa khác nhau. Tùy vào chi tiết cụ thể của từng giấc mơ sẽ có những lý giải khác hợp lý hơn. Để phân biệt được từng giấc mơ gãy răng có điềm gì bạn có thể tham khảo qua những thông tin sau.

Nằm mơ thấy gãy răng không chảy máu

Nằm mơ thấy răng bị rụng không chảy máu là điều hết sức bình thường. Hầu như mọi người đều mơ thấy giấc mơ này. Giấc mơ này có thể được lý giải một cách đơn giản như sau:

mung-1-bi-gay-rang-la-diem-gi-3
 • Nằm mơ thấy rụng răng không có máu chứng tỏ bạn đang gặp phải vấn đề tâm lý. Trong cuộc sống thường ngày bạn đang bất an về một vấn đề nào đó.
 • Theo như quan niệm của ông bà xưa nếu mơ thấy rụng răng không chảy máu có liên quan đến tang gia. Bởi một chiếc răng tượng trưng cho một mạng sống. Đó chính là lý do vì sao giấc mơ này khiến cho nhiều người cảm thấy sợ hãi.
 • “Cái răng cái tóc là gốc con người” vậy nên khi mơ thấy gãy răng chứng tỏ bạn đang cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình.
 • Nằm mơ thấy rụng răng còn xuất phát từ những bế tắc trong cuộc sống mà bạn sắp gặp phải, những vấn đề trong học tập, công việc, chuyện yêu đương hay những dự định không được thuận lợi trong thời gian sắp tới.
 • Trong trường hợp mơ thấy bị gãy một hoặc nhiều chiếc răng sẽ báo hiệu người thân hoặc bạn bè có thể gặp nguy hiểm về sức khỏe.
 • Vấn đề tâm lý và sức khỏe thường được thể hiện qua giấc mơ. Nếu bạn mơ thấy răng gãy vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ thì nên chú trọng tới việc nâng cao thể trạng của mình. Không chỉ vậy bạn còn quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng lại chế độ ăn uống và thời gian nghỉ ngơi.
 • Nếu bạn đang có người yêu mà mơ thấy gãy răng chứng tỏ bạn đang cảm thấy thua thiệt, tự tin, không tin tưởng vào tình cảm của đối phương.

Nằm mơ thấy gãy răng chảy máu

Những giấc mơ này thường phản ánh những suy nghĩ về vẻ bên ngoài của một số người trong cuộc sống thường ngày. Thông tin dưới đây có thể sẽ giúp bạn tìm kiếm được đáp án cho riêng mình:

 • Giấc mơ này là biểu hiện về những tự ti trong cuộc sống, về ngoại hình, năng lực, gia cảnh,... Những giấc mơ này chứng tỏ bạn đang có tâm lý chán nản, mệt mỏi, mất niềm tin vào cuộc sống.
 • Giấc mơ này còn phản ánh tình trạng bạn đang đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Những vấn đề này có thể xuất phát từ áp lực về việc học tập hoặc công việc của mình.
 • Giấc mơ gãy răng chảy máu báo hiệu những khó khăn trong tương lai đang chờ đợi bạn.
 • Bị gãy răng chảy máu đôi khi chỉ phản ánh nỗi sợ sự già nua, xấu xí của bạn khi về già.

Nhiều khi giấc mơ này cũng được lý giải một cách rất đơn giản. Giấc mơ thấy gãy răng bị chảy máu còn thể hiện mong muốn được mọi người công nhận về tài năng và trí tuệ của của chính bạn.

Xem thêm: Mùng 1 bị vay tiền có sao không?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận