3 loại giấc mơ báo hiệu sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề

Gác lại những yếu tố về mặt tâm linh thì giấc mơ cũng có những liên quan mật thiết đến sức khỏe con người. Chúng phản ánh về tình trạng sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần của chúng ta. Cùng xem 3 loại giấc mơ sau đây phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn như thế nào nhé.

Hoa Nguyễn
16:30 23/02/2021 Hoa Nguyễn
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Giấc mơ về những sự việc xảy ra vào ban ngày

Rất nhiều người cho biết họ thường xuyên mơ thấy những sự việc diễn ra vào ban ngày như đi học, đi thi, đi làm, ăn uống sinh hoạt, thậm chí là đi vệ sinh,... Điều này cho thấy trong quá trình ngủ, ý thức của họ vẫn còn hoạt động, giấc ngủ chập chờn, không sâu giấc. Y học Trung Hoa cho rằng "Lá lách chủ ý", điều này có nghĩa những người hay gặp giấc mơ như thế này thường có dạ dày và lá lách không được tốt.

3 loai giac mo phan anh t
Những giấc mơ về những sự việc diễn ra hằng ngày phản ánh dạ dày và lá lách của bạn đang không được khỏe

Y học cũng tin rằng, khi con người ngủ thì linh hồn cũng sẽ được nghỉ ngơi, nhưng phách thì vẫn phải làm việc. Khi con người chìm vào giấc ngủ, hệ tiêu hóa vẫn sẽ hoạt động và thực hiện chức năng tiêu hóa, hấp thụ và đào thải của nó. Khi chức năng dạ dày kém, chỉ dựa vào phách hoạt động thôi thì không đủ. Do đó phần hồn còn lại cũng sẽ phải tham gia vào hoạt động đào thải này. Vì vậy có đôi khi trong những giấc mộng ta thấy được mình đang tìm nhà vệ sinh để "giải quyết nỗi buồn" hoặc xuất hiện hiện tượng chảy nước dãi.

Đối với những người bị mắc chứng khó tiêu, bạn nên cải thiện hệ tiêu hóa của mình. Ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, đồng thời hạn chế ăn đêm hoặc ăn xong đi ngủ nhé. Khi cơ thể nghỉ ngơi, hãy đề cho cả phần "hồn" của mình được nghỉ ngơi, như vậy bạn sẽ ít sinh ra mộng mị hơn.

Giấc mơ về những điều ly kỳ

Có không ít những trường hợp bạn nằm mơ thấy những giấc mơ kỳ lạ, phi thực tế cứ như thể bạn đang ở một vũ trụ khác vậy. Có những giấc mơ không thể giải thích nổi, đối với những loại mộng mị này, y học cho rằng nó có liên quan tới gan bởi: "Gan trữ mau, máu giữ hồn".

3 loai giac mo phan anh t
Mơ thấy những điều siêu nhiên, ly kỳ phản ánh gan của bạn đang có vấn đề

Những người thường gặp những giấc mơ phi thực tế là những người gặp phải vấn đề khí huyết khó lưu thông, phần hồn không lưu được. Khi đó chúng ta sẽ phải sử dụng phương pháp bổ máu gan để giúp thu giữ phần hồn và phách, giúp con người ngủ ngon giấc hơn.

Trung y có một bài thuốc gọi là Canh táo ta. Sau khi xào chín quả táo thì đem nó đi sắc lấy nước uống, thêm vào một vài vị thuốc giúp an thần khác như phục linh, kỷ tử,... để bài thuốc phát huy được hiệu quả.

Giấc mơ về những điều kinh dị, ác mộng

Gặp ác mộng là điều mà không ai mong muốn, những giấc mơ như bị truy đuổi ám sát, rơi từ trên cao, chứng kiến người thân qua đời hoặc tự mình rơi vào cảnh bẩn thỉu khốn đốn nào đó,.... đều khiến cho chúng ta cảm thấy sợ hãi và thức dậy trong sự mệt mỏi uể oải. Chẳng ai muốn bắt đầu một ngày mới bằng tâm trạng như vậy đúng không? 

3 loai giac mo phan anh t
Thường xuyên gặp ác mộng có thể là do thận của bạn đang không được khỏe, hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống sinh hoạt của mình nhé

Tình trạng này y học cho rằng nó có liên quan đến các vấn đề về thận. Thận trong cơ thể con người đảm nhiệm sự sợ hãi của cơ thể và nếu như thận của họ đang gặp vấn đề thì những người này thường có xu hướng mơ thấy những giấc mơ đáng sợ. 

Về cơ bản những người hay gặp phải loại giấc mơ  này thường trải qua nhiều lần sợ hãi, khủng hoảng tâm lý hoặc gia đình gặp phải những biến cố lớn. Để đối phó với tình trạng này, bạn có thể sử dụng những loại thuốc có tính nóng để giúp loại bỏ đờm lạnh và ứ máu, ngoài ra cần phải sử dụng thêm thuốc mang tính khoáng vật như hàu, vỏ trứng, xương voi, chu sa...

Y học Trung Hoa tin rằng các loại thuốc khoáng vật rất tốt cho cơ thể, chúng có thể giúp loại bỏ những trạng thái tiêu cực của con người. Khi người bệnh có thể loại bỏ được sự ứ máu và đờm lạnh thì những giấc mơ kinh khủng này cũng sẽ tự biến mất.

Trang Tử nói: “Chân nhân vô mộng”. Đối với một người khỏe mạnh thì vừa nằm xuống liền chìm vào giấc ngủ ngay, sẽ không cảm thấy quá mệt mỏi. Vì vậy, khi chúng ta mất ngủ hoặc hay mơ thấy ác mộng, thì nhất định sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Do đó hãy tự mình điều chỉnh lại sức khỏe của mình nhé.

Xem thêm: Người trẻ Trung Quốc tự đặt sức khỏe của bản thân vào tình huống nguy hiểm với trào lưu "livestream ăn đất"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận