Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Thổ Tú

Sao Thổ Tú không được xếp vào nhóm 3 sao xấu nhất nhưng theo dân gian, dù là sao tốt hay sao xấu thì đều cần hóa giải để có một năm bình yên bằng cách cúng sao giải hạn.

Đỗ Thu Nga
10:00 20/01/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sao Thổ Tú là sao gì?

Theo thuật xem tử vi, hàng năm mỗi người đều có một sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 sao trong Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Cửu Diệu bao gồm cả sao tốt và sao xấu, nếu trong 1 năm gặp cả sao xấu và hạn xấu thì người thuộc tuổi đó nên dâng sao giải hạn để hóa giải, giảm nhẹ tai ương trong năm đó. 

Vậy sao Thổ Tú là sao gì và sao Thổ Tú là sao tốt hay sao xấu? Để biết được sao Thổ Tú là sao đẹp hay sao xấu thì cần xác định nó là Hung tinh hay Cát Tinh.

Sao Thổ Tú hay Thổ Đức Chân Tinh Tinh Quân là một trong ngũ tinh quân, tên chính của ngài là Trung Ương Thổ Đức Địa Hầu Chân Tinh Tinh Quân. Nghi là con của Hoàng đế, ánh sáng chiếu xa hai mươi vạn dặm. Tinh quân đầu đội mũ tinh tú, chân đứng trên ngọc, áp vàng thêu hạc trường thọ, tay cầm Thất Tinh Huyền Ngọc bảo kiếm và chùy Bạch Ngọc. Ngài quản các loại côn trùng, sâu bọ, khí hậu. 

Sao Thổ Tú được xác định là một Hung tinh trong Cửu Diệu tinh mặc dù mức độ ảnh hưởng của sao này không quá lớn nhưng nó cũng có thể gây ra những hạn sâu mà mệnh chủ nên lưu tâm:

- Gặp tiểu nhân hãm hại: Sao Thổ Tú chiếu mệnh thì làm ăn thuận lợi nhưng xung quanh hay có tiểu nhân gièm pha, phá hoại, mọi sự khó thành. Chính vì vậy, người được sao này chiếu mệnh cần phải thận trọng.

- Vấn đề về sức khỏe: Người có sao Thổ Tú chiếu mệnh có sức khỏe không tốt, hay ốm đau, nhưng bệnh tật không quá nặng.

van-khan-cung-sao-giai-han-nam-2021-sao-tho-tu-0
Sao Thổ Tú không thuộc nhóm 3 sao xấu nhất của Cửu Diệu

- Xuất hành: Người có sao này chiếu mệnh thì xuất hành đi xa không thuận lợi, nên hạn chế đi xa tránh gặp hạn.

- Trong chuyện tình cảm: Người có sao Thổ Tú chiếu mệnh chuyện tình cảm không được suôn sẻ, không gặp chắc trở, hay xảy ra cãi vã, tranh chấp.

Những người có sao này chiếu mệnh thường hay có nỗi buồn man mác, tâm lý không vững vàng. Những người này thường không hăng hái trong công việc, hay để cảm xúc chi phối.

Với những người cao tuổi có sao này chiếu mệnh thì thường hay bệnh tật ốm đau. Gia trạch bất an, hay chiêm bao mộng mị.

Về đặc điểm của sao Thổ Tú theo ngũ hành: Thổ Tú ngũ hành là Thổ nên dùng Kim tiết, đồ trang sức màu trắng. Thổ Tú thuộc hành Thổ nên sẽ hợp với hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và hành Thổ; kỵ các màu hành Kim và mộc. Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc Thổ Tú hợp - kỵ với các màu: 

- Thổ Tú hợp màu vàng đất, nâu, đỏ, hồng, tím.

- Thổ Tú kỵ với màu trắng, vàng ánh kim, bạc xanh lá cây.

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Thổ Tú như sau:

“Thổ tú sao ấy phải lo

Tuy rằng ít nặng giữ cho vẹn toàn

Tháng một tháng tám chẳng an

Kị trong hai tháng thiếp chàng bi ai

Làm ăn thì cũng có tài

Khiến cho đau ốm phải rày tốn hao

Mang lời chịu tiếng biết bao

Bán buôn phải giữ kẻo hao mất đồ

Tham tài dục lợi của vô

Đem ra thì bị côn đồ đoạt đi

Tin người ngon ngọt phải nguy

Thi ân bố đức việc gì cũng qua"

Sao Thổ Tú năm 2021 chiếu mệnh tuổi nào?

Sao Thổ Tú 2021 là sao khai vận, nhưng xấu đối với cả nam mạng, nữ mạng và gia trạch. Bởi sao Thổ Tú là sao xấu, chủ về tai nạn, kiện tụng. Người bị sao Thổ Tú chiếu cần đề phòng kẻ tiểu nhân, gia đạo bất an, buồn phiền.

Sao Thổ Tú là một sao trung tinh hành Thổ nhưng cũng là sao chiếu mệnh chủ về điều xấu liên quan đến quan trường, dễ bị tiểu nhân quấy phá, đi lại kém may mắn. Hạn sao Thổ Tú 2021 còn được gọi là ách tinh, có tai họa, không an yên, hay ngủ mê, đề phòng tiểu nhân hãm hại, không nên đi làm ăn xa.

Đối với nam mạng

Sao Thổ Tú đem đến trở ngại, xung khắc miệng tiếng, có kẻ xấu dấu tay sinh ra thưa kiện, xuất hành không thuận lợi, gia đạo bất hòa, chăn nuôi thua lỗ, số sức yếu. Sao này xấu nhất là vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch.

Nam mạng mang điều xấu nên gia chủ cần chú ý đến công việc trong gia đình, tránh mâu thuẫn xung đột., Nếu là người chăn nuôi không nên tính đến chuyện mở rộng quy mô, chỉ nên tập truyng giữ quy mô hiện tại.

Sao Thổ Tú năm 2021 sẽ chiếu mạng các tuổi: 1983, 1992, 1956, 2001, 1965, 1974

van-khan-cung-sao-giai-han-nam-2021-sao-tho-tu
Sao Thổ Tú 2021 chiếu mệnh nam gặp trắc trở nhiều hơn mệnh nữ

Đối với nữ mạng

Năm 2021, người nữ có sao Thổ Túy chiếu mạng nên thận trọng các việc kiện tụng, tòa án. Việc xuất hành, khởi sự các công việc lớn đều không thuận lợi, đề phòng có kẻ tiểu nhân hãm hại. 

So với nam mạng thì nữ mạng bị sao Thổ Tú chiếu mệnh không đáng lo ngại lắm. Nữ mạng bị sao Hải Tú chiếu mệnh không có tai ương gì quá lớn, chỉ không hăng hái trong công việc, hay hoài nghi, không vững vàng.

Sao Thổ Tú năm 2021 sẽ chiếu mạng các tuổi: 1998, 1989, 1980, 1971 

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Thổ Tú

Mặc dù sao Thổ Tú không xấp trong nhóm 3 sao xấu nhất nhưng vẫn nên dâng sao giải hạn để giảm nhẹ các tai ương. Thời gian dâng sao giải hạn vào lúc sao chiếu sáng nhấy, hay còn gọi là lúc sao đăng viên, vào lúc 15 đến 17 giờ ngày 19 âm lịch hằng tháng. Tốt nhất là ngày 19 tháng 1 Âm lịch vì đó là ngày sao sáng nhất.

Trước khi dâng sao giải hạn cần chuẩn bị lễ vật gồm: Hương hoa, trái cây, oản, trầu cau, chai nước, đinh tiền vàng, mũ vàng, muối gạo, 5 cây nến. Nến thì sắp xếp theo sơ đồ sao Thổ tú. Ngoài ra, những đồ cần chuẩn bị đều có màu trắng, nếu thứ gì khác màu thì gia chủ dùng giấy trắng để gói lại rồi hãy bày lên mâm.

van-khan-cung-sao-giai-han-nam-2021-sao-tho-tu-9
Cách bày nến để cúng sao Thổ Tú

Văn khấn cúng sao Thổ Tú 2021:

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

- Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đê.

- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

- Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh quân. . .

- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:…………………………………………………..

Hôm nay là ngày… tháng… năm…., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hươnghoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)……………………………. Để làm lễ giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Ngoài dâng sao giải hạn, các gia chủ cũng có thể hóa giải bằng thuật phong thủy dự vào năm, tháng, ngày giờ, địa điểm sinh,. Để từ đó thấy rõ chu kỳ của 9 sao và có hướng hóa giải theo ngũ hành.

Theo các chuyên gia phong thủy, để lễ cúng dâng sao giải hạn được suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều đồ cát tường, cầu may hay dùng trang sức đá quý, phong thủy màu trắng như kim cương, thạch anh trắng, mã não trắng.

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Thái Dương

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận