Ca sĩ Tùng Dương thu âm "Quốc ca", hé lộ lý do đặc biệt đằng sau

Ca sĩ Tùng Dương cho biết đã thu âm ca khúc "Quốc ca". Được biết, phiên bản đặc biệt này sẽ được công bố vào ngày 10/10 tới.

Đỗ Thu Nga
14:22 05/10/2021 Đỗ Thu Nga
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ca sĩ Tùng Dương (sinh 18 tháng 9 năm 1983 tại Bắc Ninh) được biết đến từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2024. Từ đó cho đến nay, Tùng Dương cho ra mắt rất nhiều ca sĩ hay, được đánh giá cao. 

Nhiều người trong nghề đánh giá, Tùng Dương là nghệ sĩ tìm tòi, thể nghiệm những thể loại nhạc mới như electronic và New Age. Mặt khác, anh cũng chịu sự chỉ trích từ một bộ phận công chúng vì phong cách biểu diễn và trang phục khác thường. Tùng Dương thể hiện nhiều thể loại khác nhau, trong đó có pop, jazz, dân gian đương đại, New Age, electronic, world music và cả những sáng tác nhạc cách mạng, nhạc tiền chiến và tình khúc 1954-1975.

Thời gian gần đây, nam ca sĩ khiến khán giả trầm trồ khen ngợi khi quyết cover ca khúc "Ngày chưa giông bão" của Bùi Lan Hương. Nam ca sĩ cho biết, ca khúc phù hợp để xoa dịu tâm hồn người nghe, trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành. Và ngay chính Bùi Lan Hương cùng nhận xét rằng, ca khúc phù hợp với chất giọng của Tùng Dương.

tung-duong-thu-am-quoc-ca-vi-ly-do-dac-biet-7
Tùng Dương hát "Ngày chưa giông bão"

Và mới đây nhất, Tùng Dương tiết lộ đã thu âm ca khúc "Quốc ca". Phiên bản đặc biệt này sẽ được công bố vào ngày 10/10. 

Chàng "divo" của làng nhạc Việt tâm sự, từ thời còn là học sinh Tiểu học, anh đã hay được giao nhiệm vụ lên bắt nhịp các bạn hát quốc ca. Anh cảm thấy tự hào và xúc động. Ký ức đó còn nguyên vẹn và luôn để lại dấu ấn cảm xúc rất đặc biệt trong lòng anh. 

Sau khi trưởng thành, nam ca sĩ càng hiểu sâu sắc rằng, "Quốc ca" của nước nào mỗi lúc vang lên đều rất trang trọng, thiêng liêng như tiếp thêm nguồn sức mạnh để cả dân tộc gắn kết, giữ vững niềm tin chiến thắng, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống, thêm yêu Tổ quốc mình. 

Theo An ninh thủ đô, năm ngoái, anh được biểu diễn "live" bài hát "Quốc ca" tại một sự kiện ở Hà Nội. Anh cũng đã chuẩn bị một bản thu âm đặc biệt với giọng hát của riêng mình để trình diễn tại sự kiện này.

tung-duong-thu-am-quoc-ca-vi-ly-do-dac-biet-6
Tùng Dương công bố bản thu âm "Quốc ca" vào ngày 10/10

Tùng Dương còn tiết lộ, bản thu âm đã được anh cùng ekip thực hiện với tinh thần hào sảng, mênh mang, tha thiết và đầy tự hào với phần phối khi rất hiện đại của nhà sản xuất âm nhạc Hữu Vượng. Tuy nhiên sau đó sự kiện này buộc phải hoãn lại vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên anh chưa có điều kiện giới thiệu tới mọi người bản thu đó.

Cũng theo Tùng Dương thì vào ngày 10/10/2021 tới đây, đúng vào dịp kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô, anh sẽ công bố bản thu âm “Quốc ca” ý nghĩa mà mình đã thực hiện với suy nghĩ: “ngay lúc này, hát lên ‘Quốc ca’ có sẽ lại làm chúng ta rưng rưng hơn bao giờ hết”.

Xem thêm: Chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19, Tùng Dương kêu gọi hơn 3 tỷ đồng ủng hộ TP.HCM

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

MXH Sống Đẹp

Bình luận