Chân dung Thượng tá công an 3 lần xung phong vào tâm dịch đón dân về quê, được gọi là "anh Hùng từ thiện"

Điều làm nên thương hiệu của Thượng tá Lê Mạnh Hùng chính là những việc làm tình nghĩa, luôn sẵn sàng giúp nhân dân trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả khi dịch bệnh hoành hành ác liệt nhất.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thượng tá Lê Mạnh Hùng từng là một CSGT công tác lâu năm tại Đội CSGT (Công an TP. Đông Hà) rồi sau đó giữ chức Phó trưởng công an thành phố này rồi trở thành Phó phòng CSGT Công an tỉnh. Dù ở cương vị nào, anh cũng luôn sắc sàng làm việc tình nghĩa, giúp đỡ nhân dân.

Thượng tá Lê Mạnh Hùng chính là người 3 lần xung phong vào Nam đón dân về quê. Cụ thể, chuyến 400 người dân Quảng Trị ở miền Nam về quê lần đầu tiên diễn ra vào sáng 26/7, lúc ấy có 17 cán bộ xung phong lên đường. Trưởng đoàn là ông Lê Nguyễn Hồng (Giám đốc Sở LĐ-TB-XH) và phó đoàn là thượng tá Lê Mạnh Hùng (Phó phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị). Đây là đoàn đầu tiên vào Nam và thời điểm đó, việc đưa đón dân về chưa có tiền lệ.

thuong-ta-cong-an-3-lan-xung-phong-vao-tam-dich-don-dan-ve-que
Thượng tá Hùng 3 lần xung phong vào miền Nam đón người dân về quê

Sang đợt thứ 2, tỉnh Quảng Trị đón hơn 500 bà con trở về bằng tàu hỏa tại các ga Sài Gòn, Dĩ An, Long Khánh… vẫn tiếp tục có tên của thượng tá Lê Mạnh Hùng với chức vụ phó đoàn.  Đợt thứ 3 vào ngày 14/10 vừa qua, anh Hùng vẫn vào Nam với vị trí cũ.

Tâm sự với báo Thanh Niên, Thượng tá Hùng cho biết: Theo phân công của Ban giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, phải có lãnh đạo Phòng CSGT đi cùng, hỗ trợ các tình huống xảy ra trên đường cũng như việc đưa đón người dân. Lãnh đạo phòng CSGT nhiều người muốn tham gia, nhưng sau đợt 1, cả 2 đợt sau tôi đều xung phong “tranh” đi vì tôi nghĩ mình đã quen việc”.

Thực tế cho thấy, việc vào vùng dịch đón người dân về quê là nhiệm vụ nguy hiểm, bởi có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cao. Kèm theo đó là những chuỗi ngày cách ly dài, xa gia đình. Vậy nên, việc xung phong đi 1 lần, rồi 2 lần và đến lần thứ 3… thì cả Quảng Trị chỉ có đúng thượng tá Hùng.

“Nhờ việc gì chứ nhờ việc nghĩa tình như đưa đồng bào về quê thì ai mà không giúp, miễn là trong khả năng của họ và không vi phạm các quy định chống dịch”, thượng tá Hùng kể.

Không chỉ xung phong đi đón người dân từ tâm dịch về, vào năm 2020, Thượng tá Lê Mạnh Hùng ngày ngày xuống cơ sở, gặp gỡ, tiếp xúc bà con các phường, khu phố trên địa bàn thăm hỏi, khéo léo nhắc nhở, động viên mọi người tuân thủ các quy định của Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa dịch bệnh.

thuong-ta-cong-an-3-lan-xung-phong-vao-tam-dich-don-dan-ve-que-8
Đến nay, tỉnh Quảng Trị đón hơn 1.300 công dân về qu

Bên cạnh đó, anh còn thường xuyên tặng quà cho những hộ gia đình khó khăn; nhắc nhở bà con đề cao tinh thần cảnh giác, phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn. Đã có không ít trường hợp được anh giúp đỡ, nhờ thế mà vượt qua nguy kịch, được hồi sinh thêm lần nữa.

Ngoài công tác chuyên môn, anh Hùng còn dành nhiều thời gian tham gia công tác thiện nguyện. Chính vì tấm lòng nhân nghĩa của anh mà được người dân gọi một cách gần gũi là: "Anh Hùng từ thiện".

Anh Hùng từng tâm sự, anh kết nối những người dân, cơ quan, doanh nghiệp có điều kiện để ủng hộ công tác phòng, chống dịch qua nhiều hình thức như mua lương thực, thực phẩm và bạt để dựng lều lán hỗ trợ lực lượng tuyến đầu trong công tác kiểm soát dịch bệnh.

"Mỗi một đóng góp dù là nhỏ nhất của người dân, hay cơ quan, doanh nghiệp đều rất quý. Và ngay sau mỗi lần quyên góp được, mình cùng anh em chủ động chuyển tới cho lực lượng tuyến đầu để góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh", anh Hùng bày tỏ với báo Công an nhân dân.

Xem thêm: Xúc động ông chủ trọ ở TP.HCM "vét" hết tiền tiết kiệm tặng khách thuê trọ và hàng xóm

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Dù đang trong thời gian làm khóa luận tốt nghiệp quan trọng nhưng 9x Ngô Tấn Hoàng Khoa vẫn đăng ký đi làm tình nguyện mùa dịch.

Nam sinh Bách Khoa tất bật tình nguyện mùa dịch: Ngày vận chuyển oxy, đêm làm khóa luận
0 Bình luận

Giữa trời mưa tầm tã, thầy giáo Cù Phan Hoàng Khanh dừng xe nhường dép, vét sạch tiền tặng cho người đàn ông đang đi bộ chân trần trên quốc lộ 1A. 

Thầy giáo Long An nhường dép, tặng tiền cho người đàn ông bị bộ về quê trên Quốc lộ 1A
0 Bình luận

Suốt hơn 5 năm qua, 8x Cần Thơ Ngôn Đức Thắng vẫn miệt mài với việc thiện nguyện, xây nhà và "phát lương" cho người già neo đơn.

Ngôn Đức Thắng: 8X Cần Thơ nổi tiếng gần xa vì xây nhà, 'phát lương' cho người già neo đơn
0 Bình luận

img

Bài mới

Áo dài và “ma sát văn hóa” - Góc nhìn từ webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy”

Khi khoảng cách địa lý ngày càng bị xóa nhòa, thách thức lớn nhất của hội nhập không còn nằm ở ngôn ngữ, mà ở việc con người làm thế nào để giữ được bản sắc của mình trong môi trường đa văn hóa. Webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy” do Hồng Lĩnh Education tổ chức đã mở ra một không gian đối thoại nghiêm túc về cách người Việt có thể bước ra thế giới với tâm thế chủ động, tự tin và không đánh mất căn tính văn hóa.

Thu Hương Bùi
Thu Hương Bùi 2 ngày trước
“Nối mộng” - Bản giao hưởng màu sắc thắp sáng tương lai

Clip truyền thông “Nối mộng” đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả tại đêm Gala Vọng Đông 2025: Mộng Thực khi kể lại hành trình kết nối những ước mơ sắp bị lãng quên tại vùng quê nghèo khó. Đây chính là món quà tinh thần ý nghĩa mà Ban Tổ chức gửi gắm đến tất cả khán giả tham dự chương trình.

Khánh Linh
Khánh Linh 2 ngày trước
SC88 đồng hành cùng người dân Phú Yên trong chương trình thiện nguyện cuối năm 2025

Cuối năm 2025, khi những cơn gió se lạnh báo hiệu mùa đông đang về, SC88 đã mang hơi ấm nghĩa tình đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Yên thông qua chương trình thiện nguyện “Sưởi ấm trái tim đồng bào”. Hành trình không chỉ trao đi những phần quà thiết thực mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn sâu sắc về trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Chú rể người Úc “nhập gia tuỳ tục”, dùng xe lôi miền Tây chở tráp cưới hỏi vợ An Giang

Dùng phương tiện truyền thống của miền Tây để chở tráp lễ đi hỏi vợ, chú rể Úc và cô dâu An Giang đã có kỷ niệm đáng nhớ trong ngày vui.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Sau 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc dựng nhà, Chính phủ tiếp tục hỗ trợ thêm tiền để bà con vùng thiên tai sắm sửa đón Tết

Sau chiến dịch thần tốc dựng lại nhà cho dân, Chính phủ tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ bà con vùng thiên tai có thêm tiền sắm sửa, đón Tết.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Món quà đặc biệt cho nữ sinh nghèo hiếu nghèo hiếu học ở Vĩnh Long

Ngôi nhà mới ở vùng quê Vĩnh Long là món quà đặc biệt dành cho Minh Châu để em vững bước trên hành trình tìm kiếm tri thức.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Nữ sinh viết thư tay cảm ơn các ân nhân đã giúp đỡ để cô có thể tiếp tục con đường học vấn

Lá thư cảm ơn của một nữ sinh viên vừa tốt nghiệp đại học gửi đến ông Trần Minh Hải và các ân nhân đã giúp mình đi học được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 10/01
Tuyên dương học sinh trả lại chiếc ví chứa 23 triệu đồng cho người đánh rơi

Sau khi nhặt được chiếc ví chứa số tiền lớn, em học sinh Lê Minh Đức (Quảng Trị) đã lập tức trình báo, giao nộp cơ quan công an để nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

Trên đường công tác, hai bác sĩ pháp y kịp thời cứu người phụ nữ bất tỉnh, giành lại sự sống trong gang tấc

Đang trên đường công tác, bác sĩ pháp y phát hiện người phụ nữ bất tỉnh bên đường, lập tức kiểm tra và đưa đi cấp cứu, giành lại sự sống trong gang tấc.

Hải An
Hải An 01/01
MTTQ Việt Nam tặng 30.000 suất quà cho người nghèo, người khó khăn dịp tết 2026

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ trao 30.000 suất quà tới người nghèo, công nhân lao động và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Hải An
Hải An 29/12
Công an Đà Nẵng lội xuống cống sâu, giúp du khách lấy lại điện thoại

Du khách Hồng Kông (Trung Quốc) làm rơi điện thoại xuống cống thoát nước khi du lịch và đã được công an hỗ trợ, lấy lại tài sản.

Hải An
Hải An 28/12
'Xóm trọ 0 đồng' của bệnh nhân chạy thận ở Quảng Ninh

Xóm trọ 0 đồng ở phường Hồng Gai đã giúp nhiều bệnh nhân chạy thận bớt gánh nặng chi phí và có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Hải An
Hải An 27/12
Ca sĩ Đức Phúc gây 'sốt' vì muốn tặng xe mới cho một bác xe ôm lớn tuổi

Ca sĩ Đức Phúc đang nỗ lực tìm kiếm bác xe ôm lớn tuổi bị hủy chuyến vì xe Wave cũ, mong muốn tặng xe mới giúp ông mưu sinh dễ dàng hơn.

Hải An
Hải An 24/12
Chuyên gia Viện đào tạo và Phát triển nhân lực trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên trường Cao đẳng

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã phối hợp cùng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực (itd) tổ chức Chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng mềm dành cho sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

img
Đề xuất