Thông điệp đặc biệt đằng sau bộ vest làm từ ria mép của nam giới

Mo-Hair (làm bằng ria mép nam giới) là bộ đồ độc lạ nhất trên hành tinh. Nó không được bán ra thị trường nhưng đằng sau bộ vest này là một thông điệp rất đặc biệt.

Đỗ Thu Nga
11:27 23/11/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bộ đồ Mo-Hair là một phần của Movember năm nay, thương hiệu quần áo nam Politix của Úc đã hợp tác với nghệ sĩ thị giác Pamela Kleeman-Passi tạo ra một bộ đồ vô cùng độc đáo được chế tác từ ria mép của nam giới. 

Theo tìm hiểu, Movember  là một sự kiện thường niên khuyến khích nam giới trên toàn thế giới để ria vào tháng 11 nhằm nâng cao ý thức về các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của nam giới, chẳng hạn như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tinh hoàn. 

thong-diep-dac-biet-dang-sau-bo-vest-lam-tu-ria-mep-cua-nam-gioi-0

Năm nay, Politix đã quyết định làm một điều đặc biệt gì đó cho Movember. Và cuối cùng bộ vest nam ra đời. Sản phẩm này được làm từ ria mép thật và có thể mặc được. 

Bộ vest đặc biệt này được đặt tên là Mo-Hair. Nó được làm từ một loại vải độc đáo được tạo ra bởi nghệ sĩ thị giác Pamela Kleeman-Passi ở Melbourne. Truyền thông quốc tế cho biết, lý do nữ nghệ sĩ tham gia vào dự án này là vì chồng cô qua đời vì ung thư tuyến tiền liệt và đại trực tràng vào năm 2016. 

thong-diep-dac-biet-dang-sau-bo-vest-lam-tu-ria-mep-cua-nam-gioi-8

Passi đã được cung cấp tất cả những bộ râu cần thiết bởi Sustainable Salons - một chương trình tái chế của tiệm thu thập được và tái chế từ các tiệm khác. Khi tin tức về dự án bắt đầu lan ra, nhiều người đã gửi cho cô ấy những gói hàng có chứa ria mép của họ.

Passi đã kỳ công dệt tất cả ria mép của nam giới cùng các sợi bông để tạo ra vải ban đầu. Sau đó bà chuyển nó cho giám đốc thiết kế Paul Burden của Politix, người đã cắt nó thành một bộ đồ dành riêng cho nam.

Để tránh tình trạng ngứa ngáy do lông trên da, Politix đã lót bộ đồ và in một số lời mở đầu cuộc trò chuyện về sức khỏe của nam giới.

thong-diep-dac-biet-dang-sau-bo-vest-lam-tu-ria-mep-cua-nam-gioi-7

“Khi tóc bạn đội trên đầu, nó trông thực sự rất đẹp. Nhưng khi nó ra khỏi cơ thể, nó ngay lập tức trở nên kinh tởm, ghê sợ, nó thực sự khiến người ta phải khiếp sợ”, Pamela Kleeman-Passi nói. “Tôi quan tâm đến sự phân cực giữa những gì thực sự gợi cảm và những gì thực sự hấp dẫn".

Được biết, bộ vest độc lạ nhất thế giới không được bán trên thị trường. Nhưng nó thực sự là một trong những bộ đồ độc lạ nhất mà của giới thời trang thế giới. 

Movember là phong trào gì?

Movember là tên một phong trào để ria mép vào tháng 11, khởi phát từ Úc. Từ này là kết hợp của hai chữ Moutaches + November. Thật là khó để có cái nghĩa tiếng Việt nào cho từ này, có thể dịch tạm là Bộ ria tháng 11.

thong-diep-dac-biet-dang-sau-bo-vest-lam-tu-ria-mep-cua-nam-gioi

Phong trào này được ra đời nhằm kêu gọi ý thức cộng đồng về những bệnh thường gặp ở nam giới như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, sốc tâm lý... Và gây quỹ để hỗ trợ những trung tâm nghiên, bệnh viện chuyên điều trị những bệnh này. 

Vậy bộ ria mép có liên quan gì? Bộ ria mép thực ra là bảng quảng cáo di động cho chiến dịch Movember (Walking Billboard). Bộ ria này được nuôi từ đầu tháng và sẽ được cạo tùy người sau khi kết thúc buổi tiệc gây quỹ. Những người nuôi ria được gọi là Mo Bros, vợ hoặc bạn gái hỗ trợ là Mo Sista. 

Xem thêm: Tự do cherry là gì và vì sao tự do cherry trở thành trào lưu ở Trung Quốc?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận