NSND Việt Anh và định nghĩa về chữ "tử tế": Tử tế từ trong ra ngoài, nghệ sĩ càng cần tử tế hơn người khác

Theo NSND Việt ANh, tử tế là thái độ sống đúng đắn, đàng hoàng cho chính mình và cho cộng đồng, phải tử tế từ trong ra ngoài...

Đỗ Thu Nga
10:54 19/01/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

NSND Việt Anh (tên thật là Nguyễn Văn Liêm, SN 1956) là diễn viên, nghệ sĩ cải lương, đạo diễn nổi tiếng. Ông hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính kịch, hài kịch hay làm công tác đạo diễn. Từ cuối thế kỷ 20, ông tạo dấu ấn trong nhiều vở chính kịch gây tiếng vang như Lôi vũ, Dạ cổ hoài lang, Đêm họa mi, 41 đóa hồng,... Ngoài ra, ông còn làm công tác quản lý, hiện ông đang là Giám đốc Nhà hát kịch 5B Võ Văn Tần có trụ sở ở quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Sau nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật nước nhà, trong đợt xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ 5 diễn ra năm 2001, Việt Anh đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Ngày 29/8/2019, Việt Anh được nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

nsnd-viet-anh-va-dinh-nghia-ve-chu-tu-te-0
NSND Việt Anh

Mới đây, NSND Việt Nam bất ngờ ra mắt kênh Youtube Việt Anh Channel với loạt phim mang chủ đề Chuyện tử tế. Trong buổi ra mắt kênh Youtube, nam nghệ sĩ gạo cội tâm sự:

"Năm qua nghệ sĩ chúng tôi có rất nhiều chuyện. Tôi nghĩ rằng hơn ai hết người nghệ sĩ cư xử phải đẹp. Bởi vì sao? Vì chúng ta làm ra những sản phẩm đẹp, chúng ta sáng tạo ra cái đẹp, chúng ta trước hết phải đẹp. Mà muốn đẹp thì phải tử tế cái đã. Không chỉ nghệ sĩ tử tế, chúng ta trong cuộc sống hằng ngày, trong cộng đồng càng phải luôn yêu thương tử tế với nhau, trên cơ sở con người với con người. Tôi mong góp phần vào đó qua những câu chuyện gợi mở cho các bạn trẻ sống văn minh. Mục đích thứ hai là tôi đào tạo ra nhiều học trò, nhưng các em nhiều khi chưa có cơ hội để diễn xuất mà đã phải làm những cái nghề khác để mưu sinh. Điều đó làm tôi băn khoăn".

Ông Năm của "Dạ cổ hoài lang" cũng thẳng thắn giải thích định nghĩ của mình về chữ "tử tế": "Chữ tử tế với tôi trước hết là đàng hoàng. Đàng hoàng với bản thân mình và đàng hoàng với những người chung quanh mình. Người nghệ sĩ là người làm nên cái đẹp, cùng với mọi người làm nên cái đẹp. Tử tế của người nghệ sĩ cần thiết hơn người thường".

nsnd-viet-anh-va-dinh-nghia-ve-chu-tu-te-55

Điểm đặc biệt của seri này là tính tương tác cao với khán giả. Người dùng mạng có thể gửi câu chuyện của mình để ekip cân nhắc quay thành phim ngắn. Vì vậy, đây là dự án dài hơi.

Và khi được hỏi tại sao tới giờ này mới làm kênh Youtube, nam nghệ sĩ bộc bạch: Bản thân không có ý định làm kênh gì cho mình mà muốn sân chơi này được tạo ra để các học trò có đất dụng võ và được giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

Ông nhấn mạnh: "Tôi mong muốn lan tỏa sự tử tế đến tất cả mọi người, cùng hướng tới cuộc sống văn minh, một xã hội với những con người có lối sống thật và lối sống đẹp. Tôi mong muốn lan tỏa những điều tử tế trong cuộc sống, nhằm dần loại bỏ đi những hình ảnh tiêu cực, xấu xí để cùng xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn. Hy vọng rằng qua mỗi tập phát sóng, trái tim của người dân Việt Nam sẽ lan tỏa thông điệp cho đi để nhận lại yêu thương".

Theo Thanh Niên, ban đầu đây là dự án của "đoàn phim 0 đồng", NSND Việt Anh và các học trò cùng ekip 21s Studio quyết tâm hết mình tạo ra những sản phẩm chất lượng và tử tế. Sau hiểu được giá trị cốt lõi của series Chuyện tử tế, đã có nhà tài trợ không ngần ngại hỗ trợ số tiền 500 triệu đồng để phát triển dự án.

nsnd-viet-anh-va-dinh-nghia-ve-chu-tu-te
NSND Việt Anh và diễn viên Quý Bình

Trong buổi ra mắt kênh, diễn viên Quý Bình cũng có mặt. Dù chưa từng được NSND Việt Anh giảng dạy nhưng anh luôn gọi ông là "thầy". Với Quý Bình, NSND Việt Anh là người thầy, người đồng nghiệp rất trân quý.

“Anh dạy Quý Bình những bài học, bằng nhân cách sống, những câu chuyện anh gửi cho tôi đọc. Quý Bình thích câu kết trong câu chuyện anh gửi: Ai cũng có ít nhất một người thầy và ai cũng có thể là một người thầy của ai đó. Và NSND Việt Anh là một người thầy Quý Bình rất quý trọng. Quý Bình mong sớm được xuất hiện trong series của thầy”, diễn viên Quý Bình chia sẻ.

Được biết, kênh Việt Anh Channel sẽ phát hành số đầu tiên của series Chuyện tử tế vào lúc 19 giờ 30 ngày 2.2.2022 (mùng 2 Tết Nguyên đán Nhâm Dần), sau đó được phát định kỳ lúc 19 giờ 30 tối thứ bảy hằng tuần.

Xem thêm: Nghệ sĩ kể: MC Quyền Linh chia sẻ về tâm nguyện làm từ thiện để "trả nợ đời"

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận