Liên hệ với chúng tôi

Hay

Tiết lộ những bí mật thú vị trong bom tấn Interstellar - Hố đen tử thần 

Hố đen tử thần từng được nhận xét là bộ phim viễn tưởng xuất sắc về tình cảm gia đình. Thế nhưng ẩn sau đó còn rất nhiều các bí mật thú vị khác ít người biết.

Tiết lộ những bí mật thú vị trong bom tấn Interstellar - Hố đen tử thần 

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Tiết lộ những bí mật thú vị trong bom tấn Interstellar - Hố đen tử thần 
Photo: internet

Hố đen tử thần (Interstellar) là bộ phim khoa học viễn tưởng năm 2014 của đạo diễn Christopher Nolan. Bộ phim còn là sự kết hợp ăn ý giữa  hai kịch bản của Christopher Nolan và người anh trai Jonathan Nolan viết vào năm 2007.

Hố đen tử thần quy tụ dàn diễn viên đầy thực lực gồm Matthew McConaughey, Anne Hathaway, Jessica Chastain, Bill Irwin, Ellen Burstyn và Michael Caine. Nhân vật chính Cooper (Matthew McConaughey thủ vai).

Bộ phim kể về trái đất trong tương lai khi các nguồn tài nguyên cạn kiệt khiến con người bị hủy diệt, thức ăn khan hiếm và NASA không còn nữa. Cooper, một nông dân trước đây từng là kỹ sư và phi công thử nghiệm của NASA, sống cùng bố vợ, con trai và con gái 10 tuổi tên Murphy.

nhung-bi-mat-thu-vi-trong-sieu-pham-Interstellar-7

Murphy và cha (Cooper) phát hiện ra rằng thế lực siêu nhiên. Đó là một dạng thông minh chưa được biết đến đang gửi các thông điệp đã được mã hóa cho mình thông qua sóng hấp dẫn... Từ đây dẫn dắt Cooper và cô con gái Murphy vào hành trình thám hiểm vũ trụ thông qua một hố đen.

Phim Hố đen tử thần kéo dài 2 giờ 48 phút mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc về tình cảm gia đình và những kiến thức khoa học ít người biết. Nhưng ẩn đằng sau bộ phim còn chứa nhiều bí ẩn thú vị khác như:

Nhạc phim

Christopher Nolan muốn Hans Zimmer tạo ra phần nhạc phim mang màu sắc riêng. Hai người này từng hợp tác với nhau qua bộ phim The Dark Knight và bom tấn Inception. Song Nolan yêu cầu cộng sự không lặp lại phong cách nhạc nền trong các tác phẩm trước.

“Chúng tôi từng có 9 năm làm việc trong thế giới của Người Dơi… Giờ có lẽ là thời điểm thích hợp để tự đổi mới”, Zimmer nói.

Để kích thích sự sáng tạo của cộng sự, Nolan không gửi cho nhà soạn nhạc toàn bộ kịch bản phim. Thay vào đó ông chỉ gửi một lá thư mô tả về câu chuyện và yêu cầu cộng sự viết nhạc trên cảm xúc đó. Và thành quả là một siêu phẩm nhạc nền gây ấn tượng với khán giả. 

nhung-bi-mat-thu-vi-trong-sieu-pham-Interstellar-8
Đạo diễn Christopher Nolan

Bộ phim hiện đại cuối cùng được công chiếu dưới định dạng phim nhựa ở ngoài rạp

Thời điểm Nolan sản xuất phim Hố đen tử thần thì ngành công nghiệp phim ảnh đang dịch chuyển sang kỹ thuật số. Tuy vậy, ông vẫn muốn làm phim bằng phim nhựa. Để phục vụ cho định dạng IMAX, ông sử dụng máy quay 15/70mm và kết quả là bộ phim sẽ có nhiều định dạng khác nhau khi ra rạp.

Theo Nolan, để thưởng thức Hố đen tử thần một cách trọn vẹn nhất, khán giả nên  chọn định dạng IMAX 70mm. Đây cũng có thể là một trong những bộ phim hiện đại cuối cùng được trình chiếu dưới định dạng phim nhựa ở ngoài rạp.

"Nếu hố giun có tồn tại thì chuyện trong phim hoàn toàn có thể xảy ra"

Quảng cáo

Ý tưởng về Hố đen tử thần ra đời từ nhà sản xuất Lynda Obst và nhà vật lý lý thuyết Kip Thorne. Kip mô tả, câu chuyện trong phim dựa theo lý thuyết về chuyến du hành vượt không gian - thời gian - một trong những ước mơ của loài người.

Còn Nolan thì cho rằng: "Nếu như một hố giun tồn tại, những sự kiện trong phim hoàn toàn có thể xảy ra. Khoảng cách giữa các thiên hà là mênh mông và đó là nguyên nhân khiến chúng ta chưa thể tìm ra các hành tinh có sự sống khác”.

nhung-bi-mat-thu-vi-trong-sieu-pham-Interstellar-4
Một cảnh quay trong bộ phim

 Interstellar vốn được thai nghén từ gần một thập kỷ

Có thể bạn không biết, Hố đen tử thần vốn được thai nghén từ gần 1 thập kỷ trước và đạo diễn đầu tiên mà Obst và Thorne tiếp cận là Steven Spielberg. Năm 2006, đạo diễn nổi tiếng cùng hãng Paramount xác nhận sẽ thực hiện bộ phim dựa trên kịch bản do Jonathan Nolan, em trai của Christopher Nolan, chắp bút. 

Song Spielberg đã rời khỏi dự án sau khi ông không còn hợp tác với Paramount nữa. Sau cùng, Jonathan thuyết phục người anh thực hiện bộ phim và thành quả chính là tác phẩm bom tấn ra đời.

Vì sao Nolan quyết định chọn  Matthew McConaughey?

Matthew McConaughey được vinh danh tại Oscar 2013 với vai diễn trong Dallas Buyers Club. Kỷ nguyên hưng thịnh của nam diễn viên bắt đầu từ phim Mud. Chính vai diễn Jeff Nichols trong Mud đã thuyết phục Christopher Nolan chọn McConaughey cho kép chính của Interstellar.

nhung-bi-mat-thu-vi-trong-sieu-pham-Interstellar
Matthew McConaughey là nam chính của bộ phim

Nói về cuộc gặp gỡ và cơ duyên với Hố đen tử thần và Nolan, Matthew McConaughey chia sẻ: “Tôi rời khỏi bàn họp mà chẳng biết quái gì về bộ phim cả. Chúng tôi chỉ nói về cuộc sống của những người đàn ông ở tuổi 43, chúng tôi là ai, con cái chúng tôi ra sao. Rồi chúng tôi huyên thiên về các bộ phim khác. Khi bước ra khỏi phòng, tôi chợt nghĩ, ‘Thế là sao nhỉ?’ Tôi nghĩ Nolan muốn hiểu rõ về con người tôi trước khi bắt đầu làm việc”.

Nolan chẳng cần khán giả hiểu trọn vẹn tác phẩm

Các bộ phim của Nolan thường gây tranh cãi sau khi khép lại nhưng theo quan điểm của ông: chẳng cần phải hiểu trọn vẹn một tác phẩm. Chẳng hạn như với con quay ở cảnh cuối cùng củaInception, cho tới nay thì vẫn còn vô số những tranh luận xoay quanh chủ đề đó.

“Tôi nghĩ khán giả không cần phải hoàn toàn hiểu một bộ phim,” Nolan chia sẻ. “2001: A Space Odyssey chính là một ví dụ điển hình. Đó là một tác phẩm để cảm nhận và nó đã trở thành một nguồn cảm hứng vĩ đại trong suốt quá trình lịch sử điện ảnh”.

Những sự thật thú vị chưa từng được công bố trong phim Harry Potter

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo