Những sự thật thú vị chưa từng được công bố trong phim Harry Potter

Trước khi chuỗi phim Harry Potter tái xuất tại các rạp Việt Nam thì hãy cùng Sống đẹp điểm qua những sự thật thú vị của phim mà đến fan cứng cũng chưa chắc đã biết.

Đỗ Thu Nga
10:12 10/03/2021 Đỗ Thu Nga
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Harry Potter là tên của series tiểu thuyết huyền bí gồm bảy phần của nữ nhà văn Anh Quốc J. K. Rowling. Bộ truyện nổi tiếng này có 7 quyển. Quyển thứ 7 được chia thành 2 phần, dựng thành 8 bộ trong loạt phim cùng tên bởi hãng Warner Bros. Pictures, trở thành loạt phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, kéo theo thương hiệu Harry Potter có giá trị hơn 15 tỷ USD.

Đằng sau series phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại này là những sự thật thú vị mà đến fan cứng cũng chưa chắc đã biết:

Bộ ba chính Harry, Ron, Hermione viết tiểu luận về chính nhân vật của họ

Để quay tập thứ 3 trong loạt phim Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban, một vị giám đốc mới được đưa vào là Alfonso Cuaron. Anh ta đã yêu cầu bộ ba chính, Emma (Hermione), Rupert (Ron) và Daniel (Harry) viết một bài luận về nhân vật của họ.

nhung-su-that-thu-vi-it-nguoi-biet-trong-phim-harry-potter-0

Sau bài tiểu luận, anh ta phát hiện, diễn viên giống nhân vật hơn những gì anh ta tưởng tượng. Emma đã viết một bài tiểu luận dài đến 16 trang. Daniel đã viết một trang, đưa vào vừa đủ để có được như Harry thường làm với các học giả của mình. Đối với Rupert, người đóng vai kẻ lười biếng Ron thì không viết tiểu luận, bởi đó là bản chất của nhân vật anh ta vào vai.

Có đến 2 cụ Dumbledores trong series phim Harry Potter

Cụ Dumbledores trong 2 phần phim đầu tiên được đóng bởi diễn viên Richard Harris. Với đôi mắt lấp lánh các vì sao, nam diễn viên được khán giả vô cùng yêu mến. Nhưng thật không may ông ấy đã chết khi đang quay bộ thứ 2. 

Người thay thế cho Richard Harris là diễn viên  Michael Gambon. Nam diễn viên này đã phải nhiều lần xem đi xem lại các thước phim mà Richard Harris từng đóng để vào vai sao cho ăn khớp nhất. 

Có đến 7 Harry Potter trong "Harry Potter và bảo bối tử thần"

Ngay trước khi phép thuật bảo vệ cho Harry hết hiệu lực vào thời điểm cậu bé được 17 tuổi, người của Hội Phượng hoàng và bạn bè đã đến để hộ tống cậu đến nơi một cách an toàn. Họ quyết định trốn khỏi căn nhà bằng chổi bay với 6 người sử dụng thuốc đa dịch để tạo ra 7 Harry Potter giống hệt nhau rời khỏi cùng một lúc nhằm đánh lạc hướng những kẻ truy đuổi. 

nhung-su-that-thu-vi-it-nguoi-biet-trong-phim-harry-potter-5

Ý tưởng nhân bản Harry tương tự như việc Voldemort chia tách linh hồn của hắn ta thành 7 phần để tạo ra những Trường Sinh Linh Giá.

Nguồn gốc tên Voldemort

Nhiều cái tên trong Harry Potter có nguồn gốc tiếng Pháp. Ddeiefu đó xuất hiện từ việc J. K. Rowling nói tiếng Pháp và gia đình cô đến từ Pháp. Nhân vật sử dụng cái tên có nguồn gốc bắt nguồn từ tiếng Pháp là Lord Voldemort.

Voldemort là sự đơn giản hóa một cụm từ tiếng Pháp có nghĩa là “chuyến bay khỏi cái chết”. Cái tên này dựa trên động cơ của nhân vật này là sự sợ hãi cái chết và những phương thức tàn độc mà hắn đã thực hiện để thoát khỏi cái chết. Đó là việc chia linh hồn thành 7 Trường sinh linh giá.

Những Dementors (Giám Ngục) được tạo ra từ chứng trầm cảm trong quá khứ của tác giả

Được biết, “Dementor” bắt nguồn từ tiếng Latin “demento” có nghĩa là “lừa dối” hoặc “làm cho điên loạn”. Thuật ngữ này xuất hiện trong tập 3 "Harry Potter và Tên tù ngục Azkaban". Giám mục là từ dùng để miêu tả những sinh vật huyền bí chuyên hút linh hồn và tồn tại bằng việc hút sạch niềm tin của người khác. 

nhung-su-that-thu-vi-it-nguoi-biet-trong-phim-harry-potter-9

Tác giả của bộ truyện này từng chia sẻ, Dementor dựa trên cảm giác trống rỗng của chứng trầm cảm. Bà nói: “Tôi biết nỗi buồn như thế nào. Nỗi buồn là để khóc và cảm nhận. Nhưng đó là sự thiếu vắng và cảm giác lạnh lẽo – cảm giác thực sự trống rỗng. Đó chính là Dementor".

Tất cả các sinh vật trong Harry Potter đều lấy cảm hứng từ các loài cây có thật

“Mugwort” hay “toadflax” là những loài thực vật lạ lùng bắt nguồn từ trí tưởng tượng phong phú của tác giả. Song trong một buổi phỏng vấn với đài CBS, nữ nhà văn lại cho biết rằng, những loài thực vật trong thế giới “Harry Potter” đều được bà lấy từ cuốn “The Complete Herbal” của nhà thực vật học kiêm thảo dược học người Anh Nicholas Culpeper.

Đũa phép được chế tác tại trường quay

Có thể bạn chưa biết, những cây đũa phép trong phim Harry Potter được chế tác ngay tại trường quay. Riêng Daniel Radcliffe đã sở hữu khoảng 60 đến 70 cây trong toàn bộ quá trình đóng phim. 

nhung-su-that-thu-vi-it-nguoi-biet-trong-phim-harry-potter-3

Giống hệt như trong truyện, không có bất kỳ cây đũa phép nào giống nhau. Thậm chí hai anh em sinh đôi Fred và George Weasley cũng có 2 chiếc đũa phép khác nhau. 

Đũa phép trong phim dài 13 - 15 inches (khoảng 33 - 38 cm). Cây đũa Cả của cụ Dumbledore cũng tương tự.

Có 600 bộ đồng phục học sinh được chế tạo cho phim Harry Potter

Những cảnh chiến đấu trong "Harry Potter và Bảo bối tử thần" là những màn "tốn vải" nhất bởi số lượng diễn viên phụ tham gia rất đong. 

Ở trận đấu cuối cùng đã có 400 Tử thần Thực tử và Snatcher (những kẻ săn tiền), chưa kể sự hiện diện của 400 giáo viên và học sinh trường Hogwarts.

Sự thật về con tàu Express Hogwarts

Tên con tàu Express Hogwarts phần nào là một sự nhầm lẫn. Thực chất, tên con tàu thực hiện hành trình nghi lễ đến trường phép thuật vào mỗi ngày 1/9 hàng năm là Hogwarts Castle. Hogwarts Express là tên của tuyến đường xe lửa.

nhung-su-that-thu-vi-it-nguoi-biet-trong-phim-harry-potter-6

Được biết, đầu máy xe lửa cao gần 4 mét, rộng 2.7 mét, được sản xuất vào năm 1937 và được đưa đến từ Carnforth ở Cumbria. Đoàn tàu có bốn toa xe sản xuất từ những năm 1950.

Quán Đầu heo được làm bằng silicon

Có thể bạn không biết, quán Đầu heo là quán rượu của anh trai cụ Dumbledore - Aberforth - trong ngôi làng Hogsmeade. Quán rượu này được làm bằng silicon với kích cỡ thật. Nó có thể cử động được qua bức tường nhờ máy móc kỹ thuật.

Nhưng ban đầu, quán rượu này được thiết kế trên máy tính. Song sau đó sản xuất thủ công và phải mất đến 1 tháng để hoàn thành. Các sợi lông trên đầu heo đều được gắn thủ công.

Mặt nạ của Tử thần Thực tử làm từ alginate lạnh (một loại tảo biển)

Trong phim Harry Potter, các Tử thần Thực tử đeo một loại mặt nạ ghê rợn được chế tác từ alginate lạnh (một loại tảo biển). Họ phải đắp lên mặt các diễn viên mất 2,5 phút. 

Nhưng sau đó, các nhà nghiên cứu đã chế tạo ra những chiếc mặt nạ bằng hợp kim thiếc để giúp các diễn viên sử dụng dễ dàng hơn.

Diễn viên nào trong phim Bố Già không được xem phim mình đóng?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận