Vĩnh biệt nhạc sĩ Ngọc Châu - "cha đẻ" ca khúc Thì thầm mùa xuân

Trong mắt bạn bè đồng nghiệp, nhạc sĩ Ngọc Châu là người hội tụ đầy đủ cả tài năng, tri thức và tình cảm, thành công ở nhiều khía cạnh đời sống... Sự ra đi của nhạc sĩ là mất mát lớn với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Đỗ Thu Nga
11:12 17/03/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo nguồn tin từ VnExpress, ca sĩ Khánh Linh - em gái nhạc sĩ Ngọc Châu báo tin buồn trên facebook cá nhân: "Nhẹ bước chân đi, em gái chào anh. Không còn buồn, không đau, không mệt, anh đi vui vẻ". Theo nữ ca sĩ, nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời lúc 7h30 sáng nay (17/3).

Chia sẻ với tờ Tuổi trẻ online, nhạc sĩ Đỗ Bảo cho biết: Nhạc sĩ Ngọc Châu bị bệnh suy tim khá nặng. Gần đây, nhạc sĩ phải nhập viện điều trị. Nhưng đã ra việc khoảng 2 tuần trước. Người thân, bạn bè đều đã vui mừng khi sức khỏe của anh tiến triển tốt và có thể ra viện. 

Vì vậy tin anh qua đời đột ngột sáng nay khiến người thân, bạn bè rất sốc và buồn.

Theo nhạc sĩ Đỗ Bảo, giai đoạn cuối những năm 1990, đầu những năm 2000, nhạc sĩ Ngọc Châu là một trong số ít những nhạc sĩ trẻ nổi bật nhất trong nước. 

Trong mắt bạn bè đồng nghiệp, nhạc sĩ Ngọc Châu là người hội tụ đầy đủ cả tài năng, tri thức và tình cảm, thành công ở nhiều khía cạnh đời sống, dù anh có những trăn trở hay cả những góc khuất riêng.

“Thế hệ nhạc sĩ trẻ chúng tôi đã được động viên, ủng hộ và truyền cảm hứng rất nhiều từ nhạc sĩ Ngọc Châu. Anh sáng tác ít nhưng đều là những tác phẩm hay, hiện đại và tươi sáng. Sau này anh không hoạt động âm nhạc nữa, rồi bạn bè nhận tin anh mất như vậy thì rất tiếc thương anh”, nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ.

Nhac-si-Ngoc-Chau-vua-qua-doi-la-ai-0
Chân dung nhạc sĩ Ngọc Châu

Thông tin nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời khiến nhiều anh em nghệ sĩ xót xa, bàng hoàng. Ca sĩ Minh Quân bày tỏ: "Vĩnh biệt anh. Em nghe tin mà sốc quá anh ơi. Không thể tin anh lại ra đi khi tuổi còn trẻ như này". Nhạc sĩ Đỗ Bảo viết: "Mới nghe anh nói chuyện vui cười tếu táo qua điện thoại ít ngày trước...".

Theo tổng hợp của Sống Đẹp, nhạc sĩ Ngọc Châu sinh năm 1967, trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố là nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng, mẹ là nghệ sĩ Vũ Dậu, em gái là ca sĩ Khánh Linh. Nhạc sĩ tốt nghiệp khoa Sáng tác, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Cuối thập niên 1990, đầu thập niên 2000, anh nổi tiếng với nhiều ca khúc như Thì thầm mùa xuân, Chiều xuân, Cô Tấm ngày nay, Mặt trời dịu êm, Ban mai xanh... Ca khúc Thì thầm mùa xuân là lời tâm sự của nhạc sĩ về mối tình đầu, giúp nhạc sĩ vào top 10 bình chọn của Làn Sóng Xanh năm 1998. Ngoài sáng tác, anh từng đảm nhiệm phần thu và mix âm thanh cho chương trình Trò chơi âm nhạc.

Sau thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, nhạc sĩ Ngọc Châu ít xuất hiện, tập trung cho vai trò nhà sản xuất, hòa nhạc. Năm 2016, anh mới trở lại làng nhạc qua album Mùa yêu, hợp tác với em gái, gồm các ca khúc Nụ hôn nồng cháy, Ngây thơ, Thì thầm mùa xuân, Mùa thu vàng do anh sáng tác. 

Ca sĩ Khánh Linh từng kể một ngày của anh trai cô là:"Ngày ngủ, trưa dậy đi cà phê Trang một mình hoặc với đồng nghiệp, bàn chuyện công việc, nhạc nhẽo. Rồi về phòng thu làm việc. Xong việc lại cà phê. Đêm về lại làm việc...". Anh nhiều năm chưa lập gia đình, một phần vì bận bịu công việc.

Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh ngày 16/9/1967:

- Mất hồi 7h20 ngày 17/03/2022 tại bệnh viện 108 do suy tim giai đoạn cuối.

- Lễ viếng: 12h-13h ngày 19/03/2022( 17/02/nhâm dần) tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông.

- An táng tại quê nhà Ngọc Lâu, Phú Xuyên, Hà Nội.

Xem thêm: Vĩnh biệt Vũ Minh - vị đạo diễn tâm huyết và tài năng

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận