MC Quyền Linh: "COVID này nghiệt ngã quá, nó cướp đi mạng sống của bao nhiêu con người"

Xuất hiện trong Cafe sáng 14/9 trên VTV3, MC Quyền Linh đã có khoảng thời gian ngồi lại, cảm nhận về những gì đã chứng kiến trong đợt COVID-19 này. Nam MC cho biết: "COVID này nghiệt ngã quá".

Đỗ Thu Nga
09:12 14/09/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ở tuổi U50, MC Quyền Linh vẫn lăn xả hỗ trợ người dân nghèo ở TP Hồ Chí Minh trước, trong dịch bệnh. Anh đi dép tổ ong, đeo khẩu trang, mặc đồ bình dân len lỏi vào từng ngõ ngách để hỗ trợ người nghèo. Hành động của nam MC quốc dân đã truyền đi năng lượng tích cực, lan rộng truyền thống quý báu "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam.

Gần đây, MC Quyền Linh còn xuất hiện với vai trò là cầu nối chuyển những câu hỏi của người dân đến lãnh đạo thành phố trong các buổi livestream Dân hỏi - Thành phố trả lời. Đơn cử, trong livestream vào đầu tháng 9/2021, với vai trò MC, Quyền Linh đã dẫn dắt, hỏi và thể hiện rất thẳng thắn quan điểm đứng dưới góc độ một người dân của thành phố. 

mc-quyen-linh-chia-se-cam-nhan-ve-covid-19-voi-cafe-sang
Quyền Linh làm MC cùng các khách mời trong chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời”

Nói về chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời", MC Quyền Linh cho rằng: Chương trình nên được triển khai lâu dài về sau: "Bởi vì, không chỉ riêng trong mùa dịch mà trong cuộc sống hàng ngày, người dân cũng có rất nhiều điều muốn nói trực tiếp chứ không phải trong các buổi họp báo hay trên truyền hình. Đối với tôi, chương trình livestream thế này gần gũi với dân nhất khi chính quyền có thể đối thoại trực tiếp với mọi đối tượng về những vấn đề nóng nhất trong cuộc sống".

Xuất hiện trong Cafe sáng 14/9 trên VTV3, MC Quyền Linh một lần nữa chia sẻ về cái duyên đến với chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời": "Một cái duyên mà Quyền Linh đến với chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời là vào một ngày Quyền Linh đang làm việc ở một khu phố thì anh Lê Quang Tự Do - Cục phó Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin Điện tử (Bộ TT&TT) đã gọi điện nói chuyện với Quyền Linh và muốn Quyền Linh tham gia chương trình đó. Sau khi nghe anh Lê Quang Tự Do nói về ý nghĩa của chương trình là chiếc cầu nối và Quyền Linh chính là một trong những nơi kết nối tiếng nói của người dân đến chính quyền thành phố thì Quyền Linh đã bị thuyết phục.

Quyền Linh là một trong những người có thể gần gũi với bà con cũng như gần gũi với những cái hẻm, những con đường, góc phố nơi có những người lao động, những xóm trọ đã bao nhiêu năm nay rồi. Bởi dù sao thì Quyền Linh cũng đi lên từ những khu lao động, những người lao động, từ những con người đang gặp rất nhiều khốn khó trong cuộc sống nên phần nào Quyền Linh hiểu được từng khó khăn, họ cần gì và Linh rất hạnh phúc khi nhận được lời mời của ban tổ chức".

mc-quyen-linh-chia-se-cam-nhan-ve-covid-19-voi-cafe-sang-8

Nam MC cho biết, có rất nhiều câu hỏi của người dân mà anh cảm giác mình ở trong đó. "Thông qua những câu hỏi, những bức xúc đó, rất nhiều câu hỏi được chuyển đến chính quyền và ngày hôm sau Linh nhận được rất nhiều tin nhắn cảm ơn chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời, cảm ơn Quyền Linh vì đã nhận được những túi an sinh, gói hỗ trợ 1 triệu rưỡi.

Qua chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời, Linh thấy được rằng đó có thể là chiếc cầu nối kết nối rất hiệu quả giữa chính quyền thành phố và tiếng nói người dân, bất kể là đối tượng nào, bất kể ngang cùng ngõ hẻm nào cũng có thể trực tiếp đối thoại và nhắn tin cho chính quyền thành phố. Chính quyền thành phố rất cầu thị, cầu thị lắng nghe tất cả tiếng nói của người dân để rồi tìm cách giải quyết những bức xúc và bằng cách nào đó đáp ứng được rất cả những yêu cầu của người dân", anh chia sẻ.

mc-quyen-linh-chia-se-cam-nhan-ve-covid-19-voi-cafe-sang-0
Quyền Linh đến từng góc phố hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn

Nói về hành trình hỗ trợ người dân thành phố vượt qua dịch bệnh, MC Quyền Linh tâm sự, anh bị ám ảnh bởi rất nhiều cảnh đời khó khăn: “Linh đến một hẻm sâu với 2 sợi dây giăng bên cạnh đó, đứng cách xa khoảng 10m thôi, đó là hình ảnh những đứa trẻ đang đợi bố mẹ đi điều trị về. Có bé hỏi: Bác Linh ơi chừng nào ba con về? Chú Linh ơi mẹ con đi cả chục ngày nay chưa thấy tin tức gì hết!

Những tiếng khóc của người lớn, sụt sùi. Linh mới vào một khu phố có một xóm mà ở đó có trên 500 ca F0 với rất nhiều tiếng khóc của người vợ khóc cho chồng và tiếng khóc của người chồng khóc cho vợ. Linh cảm nhận rằng Covid này nó nghiệt ngã quá, nó cướp đi mạng sống của biết bao nhiêu con người", anh nói.

Xem thêm: Bất ngờ câu chuyện đằng sau chiếc áo mặc trái của MC Quyền Linh

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận