Lá thư gửi mẹ khiến CĐM đỏ hoe đôi mắt: "Mẹ ơi, mẹ hạnh phúc lắm phải không, con mong mẹ đừng quên con.."

Cộng đồng mạng (CĐM) đang truyền nhau lá thư dài hơn 3 mặt giấy ô ly của cô bé Kim Chi (học sinh lớp 5, người dân tộc Thái). Trong thư chứa đựng tâm sự của Kim Chi về người mẹ, khiến nhiều bậc phụ huynh phải đỏ hoe đôi mắt khi đọc.

Đỗ Thu Nga
10:27 22/08/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sống Đẹp không phân tích, không bình luận, chỉ xin trích dẫn nguyên văn lá thư gửi mẹ của cô bé Lữ Thị Kim Chi (sinh ngày 7/6/2009, dân tộc Thái, hiện đang là học sinh lớp 5B, trường tiểu học Châu Hạnh 1, huyện Quỳnh Châu, tỉnh Nghệ An):

"Gửi mẹ của con!

Mẹ à, con là Kim Chi - con gái của mẹ đây. Kim Chi của mẹ năm nay đã học lớp 5 rồi. Con đang cố gắng từng ngày để bố mẹ không buồn lòng vì con. Mẹ à, từ ngày sinh con được 2 tuổi, mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa. Lúc ấy, người ta bảo mẹ đi xa lắm tiền lắm. Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền về xây nhà, mua quần áo đẹp cho con.

Nhưng hiện nay con vẫn ở nhà cũ của bà nội. Mẹ đi làm đã 6 năm rồi, khi con học lớp 4, mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng 1 tuần rồi mẹ mang vali về nhà ông bà ngoại. Sau đó, bố mẹ li hôn. Đã từ năm đó con chẳng được sống cùng mẹ. Thỉnh thoảng đi xa về, mẹ chỉ đến đón con, mẹ mua sữa, mua quần áo cho con rồi mẹ lại vội đi.

Mẹ à, có lẽ mẹ không biết được rằng, con ao ước được mẹ hỏi học hành như thế nào. mẹ có thể đến thăm trường con, đến hỏi cô giáo của con như biết bao bố mẹ của bạn khác họ vẫn đến gặp cô giáo để hỏi về học tập của con.

La-thu-gui-me-cua-co-be-dan-toc-Thai-khien-CDM-do-hoe-doi-mat-0
La-thu-gui-me-cua-co-be-dan-toc-Thai-khien-CDM-do-hoe-doi-mat-9
Lá thư khiến nhiều bậc phụ huynh nghẹn ngào của Kim Chi

Ngày thông báo họp phụ huynh, con cũng khóc mẹ ạ. Con gái khóc thật yếu đuối nhưng khi nào họp lớp cô cũng dặn phải bảo bố mẹ đi nhé. Nhiều bạn có ông bà đi cô nói nghe không hiểu về nói lại bố mẹ không rõ tranh luận.

5 năm học con chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền, chỉ có bà nội thôi. Con biết, bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải cùng đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi, con ước ao một lần để mẹ đi họp cho con.

Con vẫn cố gắng từng ngày, năm nào con cũng được giấy khen. Bà bảo học giỏi sau này đi học đại học để không vất vả như bố đi làm xa vất vả. Nhưng bà có đôi xử tốt với con như thế nào thì cũng không bằng mẹ. Con xem trên facebook mẹ rồi, mẹ lại có thêm em nữa. Con ghen tị với hai em vì được ở bên mẹ suốt ngày, được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên mẹ như thế thì tốt biết bao.

Mẹ ơi, mẹ hạnh phúc lắm phải không. Con chỉ mong mẹ hãy hiểu, mẹ vẫn còn một đứa con gái là con đang sống cùng bà nội mẹ nhé. Lần tới mẹ về mẹ không phải mua sữa cho con đâu vì dạo này con không uống sữa nữa. Bố đi làm ăn xa chẳng có thời gian chăm con nhưng  mẹ cũng ít về nhỉ. Con lại có thêm em nữa, Nhưng cứ có thêm một em nữa chắc bố sẽ không còn yêu con đâu giống như mẹ ấy. 

Con chỉ ao ước được ở bên mẹ, được cảm nhận cuộc sống ở cạnh mẹ như thế nào. Mẹ ơi, nếu có thể, lần họp phụ huynh sắp tới mẹ gửi em và về họp cho con nhé.

Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và đừng quên con mẹ nhé".

Xem thêm: Con không ghét mẹ - Câu chuyện xúc động về bức thư mẹ gửi con trai

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận