Đức Phật dạy: có 3 nguyên nhân ngăn cản phụ nữ được phúc báo, cả đời lận đận

Người xưa dạy: “Đức năng thắng số”, nếu biết tích đức hành thiện thì phụ nữ sẽ có thể thay đổi số phận, cải biến vận mệnh của bản thân mình.

Đỗ Thu Nga
13:00 29/11/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tâm xan lan

Tâm xan lan có nghĩa là bủn xỉn, so đo và tính toán, hay tiếc tiền và tham cầu nhiều thứ. Tâm xan lam này không chỉ là về tiền bạc mà còn cả về tinh thần. Chẳng hạn như ích kỷ trong việc chia sẻ hạnh phúc với người khác, thấy người khác hạnh phúc thay vì chúc mừng thì cứ cam thấy không vui.

Là phụ nữ nên học cách tiết kiệm, lấy đủ làm vui, dùng sự khéo léo của mình để vun vén cho gia đình trong hiện tại, tiết kiệm cho tương lai thì nhờ đó mà nhà cửa luôn đủ đầy. Nữ nhân không vì cái tham, sẽ không gây áp lực lên người chồng của mình phải kiếm được nhiều tiền, gia đình theo đó cũng sẽ tự nhiên đạt được sự vui vẻ, hòa thuận.

Tâm tật đố

Tâm ghen tị, tật đố thường được ví như là thuốc độc, hoặc con dao hai lưỡi vừa làm hại mình hại người. Tâm này ở phụ nữ lại rất nặng nề, điển hình như từ khi còn đi học, cho tới khi đi làm, và tới lúc lập gia đình, tâm ghen tị khiến phụ nữ ít khi nào có cái nhìn bao dung, thoáng đãng với những người cùng giới.

co-3-nguyen-nhan-ngan-can-phu-nu-duoc-phuc-bao-ca-doi-lan-dan

Tật đố với hạnh phúc, với sự thành công, tài giỏi của người khác thì có thể thúc đẩy người ta làm việc xấu, tăng thêm nghiệp lực.

Trong công việc, phụ nữ thay vì tật đố với đồng nghiệp, chúng ta luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và tương trợ, người phụ nữ sẽ bớt được những tổn thương về tâm hồn, công việc cũng trở nên thuận lợi, cuộc sống cũng vì thế mà nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn.

Trong gia đình thì phụ nữ nên bớt so sánh chồng mình với chồng người.

Tâm dâm dục

Khi nhắc tới dâm dục thì Phật đã lấy ví dụ: Khi chiều về, người nữ luôn mong mỏi có người để tựa vào. Phải chăng đó chính là lời gợi ý cho nữ giới. Tuy rằng, thiên tính của nữ là yếu mềm, để đàn ông có thể che chở. Nhưng không được lấy đó làm đặc quyền đặc lợi, luôn dựa dẫm vào người khác về cả vật chất và tinh thần.

Khi phụ nữ ức chế được mong muốn, dục vọng dựa dẫm mạnh mẽ ấy thì mới có thể nhẫn nại chờ đợi người chồng mà số phận an bài.Khi kết hôn rồi, tiếp tục duy trì đức tự lập ấy, cô ấy sẽ thành người bạn đời, người trợ giúp đắc lực cho chồng. Đồng thời, cũng trở thành tấm gương mẫu mực về đức tự lập cho con cái.

Xem thêm: Lời Phật dạy: Dễ nổi nóng, hay phàn nàn là việc "đốt rừng công đức"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận