Chủ nhân kênh "Ẩm thực mẹ làm" được vinh danh "30 Under 30 Asia" và lời nhắn ý nghĩa từ người mẹ

“Gia đình mình cần phải cố gắng hơn, làm thật nhiều video ý nghĩa gửi đến mọi người” - đó lời nhắn của mẹ dành cho Hùng sau khi biết con lọt top "30 Under 30 Asia".

Đỗ Thu Nga
08:00 18/05/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chủ kênh "Ẩm thực mẹ làm" có tên trong danh sách 30 Under 30 Asia 2024

Ngày 16/5, tạp chí Forbes công bố danh sách 30 Under 30 châu Á. Trong đó, chủ kênh YouTube “Ẩm thực mẹ làm” vinh dự là một trong 4 đại diện đến từ Việt Nam.

Đồng Văn Hùng -  chủ kênh YouTube “Ẩm thực mẹ làm” là cái tên đáng chú ý trong danh sách 30 Under 30 Asia năm nay, với hơn 1 triệu người đăng ký trên nền tảng này, theo tạp chí Forbes.

Tạp chí Forbes giới thiệu Đồng Văn Hùng là YouTuber đằng sau kênh "Ẩm thực mẹ làm", tự hào với hơn 1 triệu người đăng ký. Kênh giới thiệu với khán giả toàn cầu về ẩm thực nông thôn Việt Nam.

"Anh ra mắt kênh vào đầu năm 2019 và bất ngờ thu hút nhiều người xem, đạt 100.000 người đăng ký sau 3 tháng và đạt được nút bạc. Mỗi video đều khắc họa những trải nghiệm chân thực của hai mẹ con Hùng khi chuẩn bị bữa ăn, chăm sóc khu vườn và chia sẻ về cuộc sống giản dị ở miền quê. Kênh nằm trong số ít đại diện của Việt Nam tham gia sự kiện YouTube FanFest năm 2020", tạp chí Forbes viết về Đồng Văn Hùng.

chu-nhan-kenh-am-thuc-me-lam-duoc-vinh-danh-30-under-30-asia-7

Chia sẻ về niềm vui này, Đồng Văn Hùng cho biết: "Tôi vô cùng vui mừng và bất ngờ khi nhận được tin có mặt trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia năm 2024 từ Tạp chí Forbes. Đây là danh sách 30 nhân vật dưới 30 tuổi nổi bật trong lĩnh vực Media, Marketing & Advertising (truyền thông, tiếp thị và quảng cáo) ở châu Á do tạp chí Forbes bình chọn”.

Theo VietNamNet, từ hôm qua (16/5), anh Hùng được nhiều người thân, khán giả nhắn tin, gọi điện chúc mừng. Đến giờ anh vẫn còn cảm giác lâng lâng hạnh phúc khi biết mình là người Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Asia.

Cũng theo anh Hùng, bản thân đã theo dõi và biết thông tin tạp chí Forbes tổ chức bình chọn hàng năm. Thấy có hạng mục bình chọn phù hợp, Hùng mạnh dạn gửi đề cử và bất ngờ được Forbes đưa vào danh sách cuối cùng.

“Tôi biết có rất nhiều bạn trẻ xuất sắc khác ở các nước. Tên tôi được đưa vào danh sách là hết sức may mắn”, Hùng tâm sự.

Lời nhắn ý nghĩa từ người mẹ

Bà Dương Thị Cường (60 tuổi, mẹ Hùng) là nhân vật chính trong các clip được đăng tải trên Youtuber và các nền tảng mạng xã hội khác. Mẹ của Hùng quanh năm làm ruộng, nấu ăn nên chưa từng nghe đến tạp chí Forbes. Khi Hùng báo tin vui, bà không hiểu được Forbes bình chọn là niềm vinh dự.

“Sáng hôm qua, mẹ tôi ra đồng từ sớm. Đến trưa, mẹ về ăn cơm thì tôi mới báo tin. Ban đầu, mẹ không hiểu nên tôi phải giải thích cặn kẽ”, Hùng kể. 

Khi hiểu ra, bà Cường vô cùng bất ngờ và động viên con trai: “Gia đình mình cần phải cố gắng hơn, làm thật nhiều video ý nghĩa gửi đến mọi người”.

chu-nhan-kenh-am-thuc-me-lam-duoc-vinh-danh-30-under-30-asia
Mẹ con Hùng đã tạo nên những thước phim bình dị về nông thôn Việt Nam

Được biết, năm 2023, Đồng Văn Hùng là 1 trong 10 nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng. Câu chuyện về cuộc đời và hành trình thay đổi số phận của mẹ con Hùng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ.

Những video mộc mạc, chân phương của mẹ con Hùng có sức sống mãnh liệt giữa trùng điệp nội dung bẩn trên các nền tảng mạng xã hội.

Ngày 16/5, Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 30 Under 30 Asia năm 2024, gồm 300 tài năng dưới 30 tuổi trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Họ đều là những người ở độ tuổi dưới 30, làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và bước đầu tạo được nhiều ảnh hưởng tích cực trong hoạt động.

Ngoài Đồng Văn Hùng, 3 bạn trẻ người Việt Nam khác cũng có mặt trong danh sách bình chọn 30 Under 30 Asia năm 2024. Đó là Trần Tuấn Minh (Tác động xã hội), Phan Đăng Hoàng (Nghệ thuật) và Phạm Tuấn Huy (Chăm sóc sức khỏe và khoa học).

(t/h)

Xem thêm: "Ẩm thực mẹ làm": Mẹ đơn thân "ngậm đắng nuốt cay" nuôi con, chẳng hiểu Youtube là gì, chỉ làm vì muốn thêm gần gũi với con

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận