Bí ẩn chưa có lời giải về "ngọn lửa vĩnh cửu" ở thác Eternal Flame, Mỹ

Ngay cả khi mùa đông đến, bên ngoài đóng đầy băng nhưng ngọn lửa vẫn cháy bập bùng. Sự ly kỳ này đến nay vẫn chưa được lý giải.

Đỗ Thu Nga
14:59 25/02/2021 Đỗ Thu Nga
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo Discovery, thác Eternal Flame nằm trong khuôn viên của công viên Chestnut Ridge thuộc thành phố Buffalo (tiểu bang New York), Mỹ. Thác nước này thu hút du khách bởi sự đối lập tuyệt đẹp giữa nước và lửa, bất chấp những quy luật khắc nghiệt của thiên nhiên.

Đến công viên Chestnut Ridge, du khách sẽ được chứng kiến sự thật kỳ bí về một ngọn lửa có tên "ngọn lửa vĩnh cửu" luôn cháy bập bùng bên trong thác nước Eternal Flame. Kể từ khi người ta phát hiện thác nước này cho đến nay, ngọn lửa vẫn không hề tắt và nó giúp thác Eternal Flame được ghi vào danh sách những địa danh kỳ lạ nhất hành tinh chưa có lời giải đáp. 

Bên ngoài thác, nước chảy xối xả, bắn tung tóe nhưng ở bên trong "ngọn lửa vĩnh cửu" không bị ảnh hưởng, nó vẫn cháy bập bùng khiến tảng đá bên cạnh và bên trên cực nóng. Sự đối lập giữa nước và lửa ở thác nước này đã tồn tại nhiều năm "bất phân thắng bại".

bi-an-chua-co-loi-giai-ve-ngon-lua-vinh-cuu-o-thac-Eternal-Flame-9
Ngọn lửa cháy bập bùng từ năm này sang năm khác

Sự kỳ bí của "ngọn lửa vĩnh cửu" này đã thu hút sự quan tâm của giới khoa học. Có không ít nhà khảo cổ học, nhà nghiên cứu đến đây để tìm hiểu. Một số người cho rằng, ngọn lửa được thắp sáng bên trong thác là do các túi khí bốc lên từ nền đá cổ cực nóng. Nhiệt độ cao của đá phá vỡ các phân tử cacbon trong phiến đá phiến sét, từ đó tạo thành nguồn khí tự nhiên để nuôi dưỡng ngọn lửa.

Mặc dù có nhiều giả thuyết khác nhau về sức sống bất từ của ngọn lửa này nhưng cho đến nay vẫn chưa có 1 lý giải khoa học nào về nó được công nhận. Ngọn lửa trở thành cảm hứng cho những câu chuyện phi hiện tượng. 

Song những bí ẩn xung quanh ngọn lửa này lại trở thành yếu tố thu hút du khách đến tham quan. Đặc biệt vào mùa đông khi nước bên ngoài đóng băng trắng xóm nhưng ngọn lửa vẫn bập bùng cháy mang đến vẻ đẹp rất riêng biết. 

Một số du khách đã đến thác Eternal Flame chia sẻ, các bạn đi du lịch nhớ mang theo một chiếc bật lửa. Bởi đôi khi ngọn lửa sẽ yếu dần và bạn hoàn toàn có thể khiến chúng cháy sáng trở lại mà không gặp rủi ro gì. 

Điều kỳ diệu ở bộ tộc "miễn dịch" với bệnh ung thư, sống lâu nhất thế giới và sở hữu nét đẹp "vượt thời gian"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

MXH Sống Đẹp

Bình luận