Nghị lực phi thường: Cha khuyết tật bán hàng nuôi con, chỉ 5 người xem cũng không nản chí

Có những người cha, người mẹ dù cơ thể không lành lặn vẫn cố gồng gánh mưu sinh với hi vọng con có tương lai tươi sáng. Anh Đỗ Xuân Hào ở câu chuyện dưới đây là 1 người cha như thế.

Đỗ Thu Nga
15:00 07/10/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cha khiếm khuyết bẩm sinh bán hàng online nuôi con ăn học

Anh Đỗ Xuân Hào (36 tuổi, ở huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) dù tay bị co quắp vẫn chăm chỉ làm lụng, cố gắng hết sức để lo cho tương lai của con. 

Nhớ lại chuyện cũ, anh Hào chia sẻ với báo Thanh niên về cơ duyên giúp anh và vợ Huỳnh Thị Ngọc Mỹ (39 tuổi) gặp nhau nhờ tham gia lớp học dành cho người khuyết tật. Năm 2006, từ quê Bình Phước, anh Hào lên TP Hồ Chí Minh theo học nghề vi tính còn vợ học nghề may. Chị Mỹ bị khuyết tật về chân, đi lại không được như người bình thường. Thấu hiểu hoàn cảnh của nhau, hai anh chị nên duyên vợ chồng từ năm 2014.

cha-khuyet-tat-ban-hang-nuoi-con-chi-5-nguoi-xem-cung-khong-nan-chi-0
Anh Đỗ Xuân Hào bị dị tật tay từ bé

Sau 9 năm hôn nhân, hiện vợ chồng có một cô con gái 7 tuổi. Anh Hào vô cùng tự hào về con, con gái vừa là động lực, là tương lai nên mọi tình thương, sự cố gắng hai vợ chồng đều dồn hết vào con.

Đối với anh, dù mình có không hoàn hảo, gia cảnh cũng chẳng khá giả nhưng bằng mọi giá anh đều cố gắng cho các con được ăn học đàng hoàng. Anh Hào chẳng bao giờ ngồi yên một chỗ, cứ làm hết việc này đến việc khác. Có lẽ phải như thế mới gồng gánh được cả gia đình.

cha-khuyet-tat-ban-hang-nuoi-con-chi-5-nguoi-xem-cung-khong-nan-chi-9
Anh Hào cố gắng làm lụng lo cho tương lai

Động lực sống lớn nhất của anh Hào chính là gia đình. Chỉ cần nghĩ đến vợ và con gái, anh lại thêm sức mạnh kiếm tiền, không bao giờ có suy nghĩ buông xuôi, bất lực trước khó khăn. Lúc nào cũng lo bản thân không có tiền đóng học phí cho con.

Cách đây 4 tháng, anh Hào nhận ra sức khỏe không cho phép nên không thể dầm mưa dãi nắng ngoài đường mãi. Anh nghĩ đến việc bán hàng online để chủ động thời gian và thử sức với môi trường làm việc mới. Anh bàn với vợ và được chị đồng ý.

cha-khuyet-tat-ban-hang-nuoi-con-chi-5-nguoi-xem-cung-khong-nan-chi-8
Vợ con là động lực của anh Hào

Mưu sinh khó khăn nhưng chưa bao giờ anh bỏ cuộc. Cứ đến giờ hẹn lại lên, ngày nào cũng vậy, anh Hào mở đầu buổi livestream bằng giọng nói nhỏ nhẹ. Dù mỗi video chỉ có 5 – 10 người xem nhưng người đàn ông với cơ thể khiếm khuyết này vẫn miệt mài lên hình.

cha-khuyet-tat-ban-hang-nuoi-con-chi-5-nguoi-xem-cung-khong-nan-chi-6
Anh Hào miệt mài livestream
cha-khuyet-tat-ban-hang-nuoi-con-chi-5-nguoi-xem-cung-khong-nan-chi-5
Anh cố gắng cầm từng sản phẩm giới thiệu

Mỗi lần livestream, anh Hào luôn cố gắng cầm từng sản phẩm giới thiệu đến mọi người dù tay khá yếu. Anh cũng gặp nhiều khó khăn trong việc lắp điện thoại vào chân máy, tương tác với người xem.

Cha không hoàn hảo nhưng vẫn yêu các con theo cách hoàn hảo nhất

Chung hoàn cảnh, mất đôi bàn chân vì bệnh tật, chú Nguyễn Bá Tân (64 tuổi, quê Nghệ An) đã phải di chuyển bằng hai đầu gối và hai bàn tay. Báo Thanh niên viết, may mắn cho chú Tân được gặp người phụ nữ yêu thương, bỏ qua khuyết điểm của mình. Cả hai có 3 cô con gái, tất cả đều được chú Tân cho ăn học đàng hoàng.

cha-khuyet-tat-ban-hang-nuoi-con-chi-5-nguoi-xem-cung-khong-nan-chi-4
Chú Tân dù khiếm khuyết vẫn làm đủ nghề để nuôi gia đình

Dù mình có không hoàn hảo, khó khăn đến mấy nhưng bằng mọi giá chú đều cố gắng cho các con được ăn học. Cả 3 cô con gái đều đi học đại học. Ai cũng biết rằng nuôi một lúc 3 người con học đại học đối với nhiều gia đình bình thường cũng đã chẳng dễ dàng, cho nên đối với gia đình chú Tân càng khó hơn rất nhiều.

cha-khuyet-tat-ban-hang-nuoi-con-chi-5-nguoi-xem-cung-khong-nan-chi-1
Chú Tân cố gắng làm việc mong muốn các con của mình được học hành tử tế

Có thể thấy, cuộc sống còn vất vả trăm đường nhưng những người làm cha dù khiếm khuyết như anh Hào hay chú Tân đều dành hết tình yêu thương cho các con của mình. Thế mới thấy chẳng có gì bằng tấm lòng người làm cha, làm mẹ. Dù bản thân có phải thiếu thốn và chịu thiệt thòi ra sao đi chăng nữa, họ luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho con mình. 

Xem thêm: Nghị lực phi thường của nữ sinh vùng cao vượt khiếm khuyết để theo đuổi ước mơ

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận