Cách gọt vỏ măng cụt sống làm gỏi nhanh nhất
Gọt măng cụt sống quả thực là một "cực hình" vì nhiều nhựa, mỏi tay, mỏi lưng. Nhưng hôm nay Sống Đẹp sẽ mách bạn bí kíp gọt vỏ măng cụt sống nhanh nhất.
Măng cụt (Garcinia mangostana) hay quả tỏi ngọt là một loại trái cây nhiệt đới. Măng cụt được trồng chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á, Tây Nam Ấn Độ và các khu vực nhiệt đới như Colombia, Puerto Rico và Florida...
Măng cụt là cây thân gỗ. Quả non màu xanh, khi chín chuyển thành màu tím đậm. Ruột trắng ngà, mọng nước, chia làm nhiều múi. Quả măng cụt có vị chua ngọt thanh, mùi thơm. Quả măng cụt xanh được dùng làm gỏi, còn măng cụt chín dùng làm hoa quả ăn tráng miệng.
Thời gian gần đây trên TikTok và Facebook có rất nhiều người chia sẻ về món gỏi gà măng cụt sống. Tuy nhiên, có một công đoạn rất vất vả trong khâu chế biến này là quả măng cụt sống rất nhiều nhựa (mủ), cứng và khó lột vỏ. Vì thế, rất nhiều người lên mạng "search" (tìm kiếm) cách gọt vỏ măng cụt sống làm gỏi nhanh nhất? Nắm bắt được nhu cầu "đu trend" của dân mạng, Sống Đẹp xin tổng hợp cách gọt vỏ măng cụt sống đơn giản và nhanh nhất.
CHUẨN BỊ
- Măng cụt sống (tùy theo nhu cầu ăn của gia đình)
- Chậu nước sạch
- Muối, chanh
- Dao sắt, cầm vừa tay (không nên dùng dao quá to hoặc quá nhỏ)
- Găng tay cao su
CÁCH GỌT VỎ MĂNG CỤT SỐNG
Bước 1: Pha nước ngâm măng cụt sống
- Bạn cho khoảng 2 muỗng muối và nước cốt chanh vào chậu nước sạch đã chuẩn bị.
- Khuấy đều cho tan muối và nước cốt hoàn lẫn vào nước lã.
Bước 2: Gọt măng cụt sống
- Bạn dùng dao gọt từ lớp vỏ ngoài của măng cụt. Nên gọt măng cụt sống dưới vòi nước chảy để măng cụt không bị thâm đen, nhựa chảy đi nhanh không bị dính vào bao tay cao su.
- Tiếp tục gọt lớp cùi bên trong. Lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi thấy được phần thịt trắng bên trong. Sau đó tiếp tục dùng dao gọt thật tỉ mỉ vào các khe, rãnh của múi măng cụt sống để lấy hết đi phần cùi đắng.
Bước 3: Rửa sạch măng cụt sống
Sau khi đã gọt sạch vỏ măng cụt sống hãy cho hết chúng vào tô nước chanh muối đã chuẩn bị trước đó. Sau đó chắt phần nước chanh đi, rửa lại khoảng 2 lần với nước sạch.
Bước 4: Thái măng cụt sống để trộn gỏi gà
- Sau khi đã rửa sạch măng cụt, bạn để ra một chiếc rổ cho măng cụt ráo nước.
- Sau đó dùng dao cắt măng cụt thành các miếng nhỏ theo sở thích của bạn.
- Tiếp đó tiến hành trộn gỏi theo khẩu vị của gia đình mình.
Lưu ý: Măng cụt sống có thể gây kích ứng và dẫn đến một số phản ứng dị ứng đối với một số người. Vì thế, trước khi ăn cần kiểm tra các dấu hiệu như ngứa, đau, phát ban trên da.
Xem thêm: Cách nấu chè đậu đỏ ăn Thất tịch 7/7 trong mùa dịch ngon đúng điệu
5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần
Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!
Bình luận