Cách nấu chè đậu đỏ ăn Thất tịch 7/7 trong mùa dịch ngon đúng điệu
Chè đậu đỏ là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, lại có lợi cho sức khỏe, đặc biệt được nhiều người yêu thích vào ngày lễ Thất tịch 7/7.
Lễ Thất tịch 7/7 gắn liền với truyền thuyết Ngưu Lang - Chức NỮ, vì thế còn được gọi là ngày lễ tình yêu ở một số quốc gia châu Á. Vào ngày này ở Việt Nam, các cặp đôi yêu nhau thường tới chùa, làm lễ và nguyện cầu cho tình yêu bền vững, son sắt.
Những năm gần đây, giới trẻ truyền tai nhau quan niệm rằng, việc ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất tịch sẽ giúp cầu duyên, những cặp đôi yêu nhau sẽ thêm lâu bền, hạnh phúc. Còn nếu ai đó đang độc thân, chưa có người yêu, ăn đậu đỏ vào lễ Thất tịch 7/7 sẽ sớm gặp được ý trung nhân.
Dù chưa rõ tác dụng của việc ăn chè đậu đỏ trong ngày Thất Tịch ra sao nhưng đậu đỏ rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, hạt đậu đỏ có rất nhiều tác dụng như lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, dưỡng huyết, tốt cho tiêu hóa...
Cách nấu chè đậu đỏ cũng khá đơn giản, không quá cầu kì. Bạn có thể tham khảo cách nấu chè đậu đỏ ăn Thất tịch 7/7 trong mùa dịch ngon đúng điệu dưới đây:
Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ
- Đậu đỏ: 600g.
- Đường: 400g.
- Bột năng: 200g.
- Nước cốt dừa: 1 - 2 hộp tùy khẩu vị và lượng người ăn.
- Một chút muối.
Cách nấu chè đậu đỏ ngon đúng điệu
- Loại bỏ những hạt đậu bị lép, sâu, chọn những hạt đều nhau. Sau đó, ngâm đậu đỏ trong nước khoảng 6 đến 8 tiếng đồng hồ. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ngâm đậu để qua đêm trước khi nấu. Sau khi thấy hạt đậu nở to và mềm thì vớt đậu ra, rửa sạch rồi để ráo nước.
- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi sao cho nước ngập hết đậu, đun trên bếp khoảng 40-50 phút, nếu muốn có thể cho thêm vào nồi đậu một chút muối sẽ làm tăng vị ngọt tự nhiên. Khi thấy các hạt đậu đỏ đã mềm và chín, bạn cho thêm đường vào nồi, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
- Hòa tan bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi đậu. Chú ý khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Khi thấy bột tan hoàn toàn thì có thể tắt bếp.
- Múc chè đậu đỏ ra từng bát hoặc cốc, sau đó đổ nước cốt dừa vào là có thể thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đá bào, tùy chỉnh lượng nước cốt dừa.
Những điều cần lưu ý khi nấu chè đậu đỏ
- Khâu chọn đậu ban đầu rất quan trọng, nên chú ý chọn hạt đậu đỏ to đều, màu tươi, không có mùi khó chịu.
- Tùy vào khẩu vị của bản thân và gia đình để điều chỉnh lượng đường.
- Nếu không thích ăn chè loãng, bạn hãy tăng thêm lượng bột năng trong chè, nhớ hòa tan bột trước khi thêm vào.
5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần
Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!
Bình luận