Triệu like dành cho anh tài xế mua xăng tặng người nước ngoài giữa trưa nắng

Nhìn thấy một người nước ngoài đang mệt nhọc đẩy xe dọc đường, anh Dung đừng lại hỏi thăm và mua xăng về đổ giúp.

Đỗ Thu Nga
15:00 15/11/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vị khách gửi tiền nhưng anh từ chối vì nghĩ đó là chuyện bình thường, sẵn sàng giúp đỡ để khách có thêm một kỷ niệm đẹp về VN.

Mạng xã hội chia sẻ đoạn clip một tài xế đang chạy trên đường bỗng dừng lại khi thấy một người nước ngoài đang dắt bộ xe máy. Khi biết xe người này bị hết xăng, anh tài xế vội lái xe kiếm chỗ mua và quay lại đổ giúp. Trước khi đổ xăng, anh còn đưa nước cho vị khách nước ngoài. Trong lúc giúp nhau, họ nói chuyện rất vui vẻ. Vị khách sau đó rút tiền gửi lại nhưng anh tài xế nhất quyết từ chối. Cả hai chỉ cùng chụp bức ảnh kỷ niệm với nhau.

Tài xế trong clip là anh Hà Thanh Dung (27 tuổi, quê ở Yên Bái) và đoạn clip được chính camera hành trình của xe anh ghi lại. Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ cảm kích với hành động tốt bụng của anh Dung, đồng cảm với mong muốn của anh là vị khách Tây có thêm ấn tượng tốt đẹp về VN.

anh-tai-xe-mua-xang-tang-nguoi-nuoc-ngoai-giua-trua-nang-0
Cả hai chụp với nhau tấm hình kỷ niệm

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Dung cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ trưa cách đây vài ngày. Anh tình cờ gặp anh Tây ở đoạn đê Khuyến Lương (Q.Hoàng Mai, Hà Nội). “Đó là đoạn đường tôi đi làm hằng ngày. Lúc xuống gặp anh Tây, tôi dùng phần mềm dịch tiếng Anh trên điện thoại và hỏi: “Xin lỗi, bạn cần giúp gì không?”. Anh ấy cũng dùng máy viết lại và bảo xe bị hết xăng. Tôi biết có cây xăng cách đó khoảng 2 km nên chạy xe đến mua 1,5 lít và quay lại đổ vào xe anh ấy”, anh Dung kể.

Cũng theo anh Dung, lúc đó anh chỉ nghĩ giúp người ta xong sẽ rời đi nên không hỏi thêm thông tin, quốc tịch của anh Tây. Sau khi đổ xăng, vị khách đó đưa anh 300.000 đồng nhưng anh không nhận vì “đó chỉ là chuyện nhỏ”. “Tôi nghĩ rằng khi đến nơi xa lạ, nếu chẳng may gặp khó khăn ai cũng muốn được mọi người giúp đỡ, nên tôi không suy nghĩ nhiều. Tôi đi mua xăng và quay lại mất khoảng 20 phút, không tốn quá nhiều thời gian và khi đó cũng chưa có việc gì quá vội”, anh nói và cho biết thêm thời tiết hôm đó nắng hanh, sợ anh Tây đẩy xe lâu bị mệt nên anh có mua thêm chai nước để tặng.

Muốn lan tỏa những điều tốt đẹp

Đăng tải clip lên mạng xã hội, anh Dung mong có thể lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống qua hành động nhỏ của mình. Nhận nhiều bình luận tích cực từ mọi người, anh cảm thấy rất vui vì tinh thần giúp đỡ người khác luôn nhận được sự đồng cảm cao trong xã hội. “Năm ngoái tình cờ trên đường đi làm tôi thấy có người đi trước làm rơi ví.

Sau khi dừng xe, xuống nhặt ví lên, tôi cố đuổi theo nhưng người ta đã đi mất. Cũng may trong ví họ có để lại số điện thoại nên tôi gọi lại và gửi trả cho người đánh rơi. Làm tài xế nên thỉnh thoảng tôi có gặp những tình huống bất ngờ khi đi đường”, anh Dung cho hay.

anh-tai-xe-mua-xang-tang-nguoi-nuoc-ngoai-giua-trua-nang-7

Anh Dung làm tài xế khoảng 3 - 4 năm nay ở Hà Nội, hiện chưa lập gia đình nên “có nhiều thời gian rong ruổi”. Dù vậy, để đảm bảo an toàn, anh thường chỉ chạy xe vào ban ngày, thỉnh thoảng mới nhận chạy ban đêm. Hôm đó, sau khi giúp vị khách nước ngoài, anh Dung tiếp tục hành trình chở hàng đến địa điểm cần giao…

Bà Nguyễn Thị Vinh (49 tuổi, mẹ anh Dung) cho biết con trai đi làm xa nhà nên bà thường xuyên nhắc nhở chạy xe cẩn thận. “Làm cha làm mẹ lúc nào cũng lo cho con. Dung làm tài xế nên tôi luôn mong con chạy xe an toàn, đi đường gặp những trường hợp cần giúp đỡ nếu có thể thì nên giúp người ta, không bỏ qua. Nghe con dừng xe đổ xăng giúp người lạ tôi rất phấn khởi. Thấy con làm điều tốt, cha mẹ nào cũng mừng”, bà bộc bạch.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Việc tốt quanh ta: Hơn 30 năm làm việc thiện của ông chú Đồng Tháp

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận