Mất đi đôi chân sau vụ tai nạn, sau 4 năm nữ sinh khuyết tật quyết trở lại trường theo đuổi ước mơ

4 năm sau vụ tai nạn thảm khốc, nữ sinh Tôn Nữ Thị Mơ (Thừa Thiên - Huế) cuối cùng cũng quyết định trở lại trường học để theo đuổi ước mơ.

Chi Nguyễn
10:30 04/10/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cuối năm 2019, Tôn Nữ Thị Mơ không may gặp tai nạn, tình trạng nguy kịch. Em may mắn qua cơn thập tử nhất sinh, nhưng đôi chân đã không còn đi lại được nữa. Lúc đó, em đang học lớp 11, là một cô nữ sinh năng động, hoạt bát.

Nói không sốc, không buồn thì không đúng. Mơ bảo như vậy là dối lòng. Nhưng may mắn, lúc đó có gia đình, người thân, bạn bè bên cạnh an ủi, động viên nên tinh thần em dần khá hơn. Đang khỏe mạnh, lại trở thành khuyết tật, phải làm quen với xe lăn, nhưng Mơ không nản. 

nu-sinh-khuyet-tat-quyet-tro-lai-truong-theo-duoi-uoc-mo-sau-4-nam

Em tâm sự: "Hành trình của em có anh trai, người luôn cõng em 'dù xuống biển hay lên núi'. Anh luôn cho em trải nghiệm để tinh thần thoải mái và yêu đời hơn. Mẹ luôn cho em những điều yêu thương nhất. Nếu không có ba mẹ, anh trai, những anh chị, bạn bè, và người ơn luôn lo lắng và có niềm tin vào em, thì em cũng không thể tiếp tục như hôm nay. Nhìn lại chặng đường khó khăn nhưng không đơn độc, em không bao giờ quên".

Anh Tôn Thất Thắng (34 tuổi), anh trai của Mơ, nhớ lại thời điểm đó, anh vô cùng sốc và lo lắng khi em gái bị tai nạn. Khi em tỉnh dậy, anh Thắng đã cùng gia đình động viên, đồng hành cùng Mơ vượt qua được những ngày tháng khó khăn trong đời. Anh chia sẻ, em gái anh lúc nào cũng thể hiện sự lạc quan, vui sống, dũng cảm đối diện với nghịch cảnh và vươn lên để cha mẹ và gia đình yên tâm. Anh bày tỏ: "Tôi thực sự thương và ngưỡng mộ tinh thần của em, sẵn sàng làm đôi chân cho em trong những chặng đường tương lai".

nu-sinh-khuyet-tat-quyet-tro-lai-truong-theo-duoi-uoc-mo-sau-4-nam

Và rồi, ở tuổi 20, Mơ một lần nữa quay lại trường học. Em tin rằng, với tinh thần nỗ lực và chăm chỉ, em vẫn có thể làm việc trong lĩnh vực du lịch trên chiếc xe lăn. Nữ sinh cho biết sẽ không ngừng nỗ lực, học thật giỏi để trở thành niềm tự hào của gia đình, thầy cô và đặc biệt là sẽ thực hiện được ước mơ của mình. 

Cô Văn Thị Hoài, giáo viên chủ nhiệm của Mơ tại Trường THPT Đặng Trần Côn, cho biết ngày thấy học trò nhỏ đi xe lăn trở lại trường, cô vừa xúc động, vừa cảm phục. "Năm Mơ bị tai nạn, tôi đang công tác ở trường nhưng không dạy Mơ. Dẫu vậy, cá nhân tôi và nhà trường vẫn dõi theo hành trình của em. Thật vui khi em tiếp tục trở lại với việc học. Các bạn trong lớp đều giúp đỡ Mơ di chuyển lên lớp mỗi ngày. Nhà trường cũng tạo điều kiện, động viên để em có thể trở lại việc học của mình", cô giáo cho biết.

Theo báo Thanh Niên

Xem thêm: Chuyện về xe bánh mì lan tỏa năng lượng tích cực của cô gái khuyết tật

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận