Chuyện về xe bánh mì lan tỏa năng lượng tích cực của cô gái khuyết tật

Cô Khuyết - cô gái khuyết tật nhỏ bé lúc nào cũng vui vẻ bên xe bánh mì chay của mình khiến khách hàng nào mua bánh cũng cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Một sáng cuối tháng 3, giữa lòng TP.HCM tấp nập, chúng tôi bắt gặp hình ảnh cô gái trẻ nhỏ nhắn vui vẻ bên cạnh xe bánh mì chay tên Cô Khuyết ở địa chỉ số 68 đường Trần Quốc Thảo (quận 3).

Xe bánh mì được bày biện hết sức đơn sơ gồm giỏ bánh mì trên chiếc xe máy và chiếc bàn bên cạnh cùng các loại nguyên liệu như nấm chay.

Cô chủ gây ấn tượng bởi không có một cơ thể hoàn thiện nhưng luôn nở nụ cười trên môi, thoăn thoắt chuẩn bị bánh mì cho khách hàng tên là Anh Thư (26 tuổi).

Anh Thư chia sẻ lúc còn nhỏ bị sốt nặng và không được đưa đi bệnh viện kịp thời nên cơ thể không phát triển được như bình thường và vẹo cột sống.

chuyen-ve-xe-banh-mi-lan-toa-nang-luong-tich-cuc-cua-co-gai-khuyet-tat
Chị Anh Thư, chủ tiệm bánh mì Cô Khuyết cùng Lộc đồng hành từ những ngày đầu

Thế nhưng, Anh Thư chỉ nhìn nhận khuyết tật là một khó khăn cần vượt qua trong cuộc sống và luôn lạc quan. Khách hàng đến với bánh mì Cô Khuyết không chỉ vì những ổ bánh mì chay thơm ngon mà còn vì năng lượng tích cực mà cô gái đem lại.

“Từ nhỏ tôi đã lớn lên trong chùa và nhận được tình yêu thương của các sư thầy, môi trường trong chùa hướng con người đến chân - thiện - mỹ và ăn chay là một thói quen cũng như là sở thích của tôi. Với tôi, việc ăn chay không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn bảo vệ cho môi trường” – Anh Thư chia sẻ.

Cùng đồng hành với Anh Thư từ những ngày đầu mở xe bánh mì là cô gái tên Lộc (21 tuổi, quê ở Quảng Trị). Cả hai gặp nhau khi Lộc đang là giáo viên dạy vẽ để gây quỹ từ thiện cho các bạn khuyết tật.

“Lộc chính là người đem lại cho mình rất nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống” - Anh Thư chia sẻ.

Nhớ lại những ngày đầu bán xe bánh mì, Lộc kể: “Mới đầu bán tụi mình được người quen và bạn bè ủng hộ rất nhiều, có bạn chạy quan khắp thành phố để giao từng ổ bánh mì. Tối về mệt lã hết người nhưng tụi mình lại rất vui và có thêm động lực phát triển đứa con tinh thần này của hai đứa”.

Đến nay xe bánh mì Cô Khuyết đã mở bán được hơn 4 tháng và được nhiều người ủng hộ. Xe bánh mì đem lại một phần thu nhập cho hai bạn trẻ khoảng hơn 1 triệu/ngày.

chuyen-ve-xe-banh-mi-lan-toa-nang-luong-tich-cuc-cua-co-gai-khuyet-tat-0

Ngoài việc bán bánh mì, Anh Thư còn là một họa sĩ tự do “Trước khi bán bánh mì, mình cũng là họa sĩ vẽ tranh cho khách nước ngoài. Giờ bán bánh mì để có thêm thu nhập cũng vui, được các bạn biết đến, được chia sẻ câu chuyện của mình nên mình thấy khá hài lòng với cuộc sống bây giờ. Tụi mình sẽ bán bánh mì vào buổi sáng còn chiều thì sẽ vẽ tự do” – Anh Thư tâm sự.

Theo ghi nhận của PLO, có nhiều khách hàng tình cờ đi ngang qua mua hoặc biết đến xe bánh mì qua mạng xã hội nên ủng hộ.

Bạn Lê Quang Vinh (22 tuổi), đến từ Bình Dương chia sẻ biết bánh mì Cô Khuyết khi tình cờ lướt tiktok nên muốn đến mua ủng hộ.

“Khi gặp chị Khuyết ngoài đời, mình thấy chị cực kì thân thiện và mang lại nguồn năng lượng hết sức tích cực cho cộng đồng. Dù có khiếm khuyết trên cơ thể, chị vẫn luôn vui vẻ” - Vinh xúc động nói.

Chia tay xe bánh mì của Cô Khuyết, chúng tôi vẫn nhớ những lời chị nói: “Tôi cảm thấy cuộc sống của mình không quá khác so với mọi người. Chúng ta phải luôn sống tích cực hướng về phía trước chứ nếu mãi lo sợ thì mọi thứ chẳng những không thay đổi được mà còn làm chúng ta càng tiêu cực và mất năng lượng”.

(Theo nhandaoonline)

Xem thêm: Khát khao lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng của chàng trai khuyết tật có "bàn tay nở hoa"

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Những tưởng cuộc đời chìm trong bóng tối khi mất đi đôi tay năm 16 tuổi, nhưng không, nhờ biến cố ấy mà Nguyễn Ngọc Nhựt càng nghị lực hơn, trở thành người yêu đời, truyền cảm hứng cho mọi người. 

'Cụt yêu đời' mê những chuyến đi thiện nguyện để lan tỏa năng lượng tích cực
0 Bình luận

Những video của chàng trai khuyết tật say mê ca hát trên TikTok đang rất được cư dân mạng yêu thích bởi năng lượng tích cực, lạc quan anh đem lại.

Năng lượng tích cực từ chàng trai khuyết tật say mê ca hát
0 Bình luận

"Tôi được dạy hãy đối xử với mọi người theo chính cách mà bạn muốn được người khác đối xử. Đó gọi là sự tôn trọng" - Keanu Reeves nói.

Thêm năng lượng tích cực từ cuộc đời của người đàn ông 'tử tế nhất hành tinh' - Keanu Reeves
0 Bình luận

img

Bài mới

Nữ shipper Nghệ An được nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi trong lúc đi giao hàng

Chị Vũ Thị Hoài (33 tuổi, Nghệ An) mới đây đã được một nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi túi tiền trong lúc chở con gái 10 tháng tuổi đi giao hàng.

Đăng Dương
Đăng Dương 5 ngày trước
Cô gái Việt và mối nhân duyên đặc biệt với 'bà ngoại' ở Pháp

Từ khi gặp cụ bà 86 tuổi tại Pháp, cuộc sống của cô gái Việt - Nguyễn Trang đã thay đổi rất nhiều. Bà dành tình thương, chăm sóc Trang như bà ngoại chăm sóc cháu gái, khiến cô vô cùng cảm động và hạnh phúc.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
78win lan tỏa hơi ấm nghĩa tình

Nghệ An những ngày cuối năm vẫn còn ngổn ngang dấu vết của những  cơn bão vừa đi qua. Con đường làng bị bùn đất phủ loang lổ, những hàng rào đổ nghiêng, mái tôn nhà dân bị gió cuốn bật tung từng mảng. Mùi ẩm lạnh của mưa và những đêm mất ngủ vì gió rít như vẫn còn đọng lại trên đôi mắt của người dân nơi đây. Cả vùng quê hiền lành vốn bình yên lại phải trải qua thêm một lần thử thách nghiệt ngã của thiên nhiên.

Hải An
Hải An 12/12
Phép màu của sự tử tế: Cô gái trẻ ở Phú Thọ giữ được mạng sống nhờ 1 bình luận vu vơ trên mạng xã hội trong lúc tuyệt vọng

Chỉ một dòng bình luận vô thức trong lúc tuyệt vọng: “Ước gì Vingroup có thể hỗ trợ cho mình 1 chiếc máy thở nho nhỏ thôi, mình rất cần sự sống từ nó”, cô gái sinh năm 1994 đã có cơ hội được sống tiếp.

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/12
Trúng số 18 tỷ, người đàn ông TP.HCM gửi 100 triệu mua gạo từ thiện tặng cho bà con khó khăn

Nhận 100 triệu đồng từ vị khách trúng số 18 tỷ, bà Thùy Dương góp thêm 38 triệu để mua 8 tấn gạo tặng cho bà con khó khăn.

Hải An
Hải An 08/12
Ấm lòng trước “núi gạo” của người dân Ninh Bình ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

Những ngày này, tại điểm tiếp nhận hàng hoá cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung ở phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình), người dân liên tục mang gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm tới ủng hộ.

Xúc động khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường

Khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường, không chỉ cô dâu xúc động nghẹn ngào mà người thân, quan khách xung quanh cũng sut sùi lau nước mắt.

Thầy giáo vùng cao lội bùn, vượt sạt lở ôm chặt bó hoa để tặng đồng nghiệp nhân ngày 20/11

Con đường về trường sạt lở, trơn trượt, bùn ngập đến đầu gối nhưng thầy giáo vùng cao ở Đà Nẵng vẫn ôm chặt bó hoa để tặng các đồng nghiệp trong trường.

Hải An
Hải An 22/11
Thầy cô Gia Lai lội nước mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho sinh viên trong Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường ngập sâu, hơn 500 sinh viên kẹt trong ký túc xá. Thầy cô lội nước lạnh, mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho trò trong Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hải An
Hải An 21/11
Nữ điều dưỡng trong làng kịp thời cứu bé 19 tháng rơi xuống kênh

Một bé trai 19 tháng tuổi ở Quảng Trị được một nữ điều dưỡng gần nhà cứu sống sau khi ngừng tim, ngừng thở vì rơi xuống kênh nước trước mặt nhà.

Hải An
Hải An 18/11
Nhặt được ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 mang đến công an nhờ tìm người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 ở Khánh Hòa đã lập tức mang đến cơ quan công an nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

Hải An
Hải An 17/11
Ấm áp buổi lễ “hấp hôn” của vợ chồng cụ ông 93 tuổi ở TP.HCM

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới của hai cụ ở TPHCM được tổ chức như một lễ cưới chính thức với các hoạt động rước dâu, trao nhẫn, rót rượu, phát biểu chúc mừng và dùng tiệc.

Hải An
Hải An 16/11
Chân dung “người hùng” áo đen lao xuống dòng nước lũ cứu người ở Đà Nẵng

Giữa dòng nước lũ cuồn cuộn, một nam thanh niên áo đen ở Đà Nẵng không ngần ngại lao xuống cứu người đàn ông đang chới với, khiến nhiều người xúc động và bày tỏ sự cảm phục.

Hải An
Hải An 06/11
Xúc động hình ảnh thầy cô ở Huế lội nước nấu cơm cho sinh viên trong cơn lũ

Giữa lúc giao thông tê liệt và đời sống bị đảo lộn, những hình ảnh thầy cô lội nước, nấu từng suất cơm nóng gửi đến sinh viên xa nhà đã sưởi ấm lòng người.

Hải An
Hải An 01/11
img
Đề xuất