Nữ sinh Hải Phòng vừa đẹp người vừa đẹp nết, cống hiến thanh xuân cho việc tình nguyện

Nữ sinh Hải Phòng Hà Phương không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và học lực khá mà cô bạn còn có sự nỗ lực cống hiến cho việc tình nguyện.

Chi Nguyễn
08:00 19/06/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Hà Phương (SN 2004, Hải Phòng) đang là  sinh viên năm 2, chuyên ngành Tài chính tiên tiến, ĐH Kinh tế Quốc dân. Hiện tại, cô bạn đang là Phó chủ nhiệm CLB Kịch Hall of Arts club, thành viên Ban MC của CLB thuyết trình-MC và cộng tác viên cho Đài truyền hình Việt Nam. Không chỉ vậy, nữ sinh còn năng nổ tham gia tình nguyện, từ thiện.

10x Hải Phòng tâm sự: "Mùa hè năm 2023, mình còn nhớ như in đó là một buổi trưa đầy nắng giữa mùa hè tháng 7 oi ả. Mình nhận được điện thoại của một người anh bên Đoàn trường đã giúp mình có dấu ấn đặt chân lên vùng cao. Khoảnh khắc ấy đã đánh dấu một trang mới trong hành trình tuổi trẻ của mình. Mình được tham gia trong vai trò MC của chương trình kỷ niệm 3 năm dự án 'Góp gạch xây trường' do đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp cùng Cộng đồng Bộ tộc MixiGaming".

nu-sinh-hai-phong-cong-hien-thanh-xuan-cho-viec-tinh-nguyen
nu-sinh-hai-phong-cong-hien-thanh-xuan-cho-viec-tinh-nguyen

Đây là dự án tình nguyện giáo dục do NEU và cộng đồng fan của streamer Độ Mixi tiến hành xây dựng. Mục tiêu là thay thế mới các điểm trường tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, những điểm có tình trạng cơ sở vật chất hư hỏng, nhằm mang tới cho các thầy cô giáo và các em học sinh những ngôi trường mới khang trang hơn, an toàn hơn và điều kiện giảng dạy, học tập tốt hơn.

Việc tham gia sự kiện này đã trở thành cột mốc lớn trong cuộc đời Hà Phương. Từ đó, cô bạn thường xuyên tham gia tình nguyện, giúp đỡ em nhỏ khó khăn ở vùng cao. 10x Hải Phòng cho hay: "Ngoài việc cùng Đoàn trường tham gia các hoạt động từ thiện trên vùng cao thì mình còn cùng những người bạn của mình kêu gọi tổ chức Trung thu,Tết thiếu nhi cho các em nhỏ bị bỏ rơi tại Chùa. Cả đội mình và các bạn còn kêu gọi quyên góp tiền để tự tay mua nguyên liệu và nấu những bữa cơm mang đi phát cho người vô gia cư, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội".

nu-sinh-hai-phong-cong-hien-thanh-xuan-cho-viec-tinh-nguyen
nu-sinh-hai-phong-cong-hien-thanh-xuan-cho-viec-tinh-nguyen

Cũng nhờ công việc là CTV của đài, nữ sinh có cơ hội tham gia sản xuất chương trình Trạm yêu thương. Chương trình này tôn vinh những người khuyết tật, người yếu thế nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, tiến tới tương lai tốt đẹp hơn. Nữ sinh cảm thấy vô cùng xúc động, coi đây là động lực sống để tiếp tục làm việc tử tế.

Hà Phương chia sẻ: "Với bản thân mình tuổi trẻ là khoảng thời gian có sức khỏe, nhiệt huyết và sự dũng cảm, thì nên cống hiến hết mình cho cộng đồng từ những việc nhỏ nhất dù mình có ở vai trò nào cũng sẽ thể hiện thái độ trao đi với tất cả đặt tâm vào việc làm đó thật tốt!".

Theo SVVN

Xem thêm: Anh cán bộ Đoàn miệt mài hiến máu cứu người, dốc sức trẻ làm việc tử tế

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận